techparimal news

Giải pháp bệ Dock Leveler cho kho xưởng diện tích nhỏ, hẹp. Nó thường được ứng dụng tại các nhà máy chế biến thực phẩm, khu sản xuất, kho xưởng có diện tích sàn kho bên trong bị hạn chế, không thể xây hố để lắp dock. Nhưng để lựa chọn giải pháp sao cho phù hợp và đơn vị cung cấp Hố Dock chất lượng ở đâu? Đó còn là dấu chấm hỏi? Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

1. Dock Leveler là gì?

Dock leveler hay còn gọi là sàn nâng hạ tự động. Là thiết bị kết nối giữa sàn container hoặc phương tiện vận chuyển hàng hóa khác nhau với mặt sàn kho/ khu vực tiếp nhận hàng hoá. Giúp công việc bốc dở hàng hoá diễn ra nhanh chóng, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

dock-leveler-la-gi
Dock Leveler là gì?

Tiết kiệm chi phí: Tiết kiệm thời gian – nhân công và tăng độ an toàn khi luân chuyển hàng hóa…

Vận hành bền bỉ: Vật liệu có khả năng chịu được các biến động của điều kiện môi trường bên ngoài.

Chống trượt: Được làm bằng thép không gỉ có khả năng chịu mài mòn, bề mặt tấm thép sẽ có dạng vân giúp chống trượt tốt.

Giảm độ dốc: Khi có sự chênh lệch khoảng cách lớn giữa sàn xe và mặt sàn kho với kích thước lớn sẽ giúp giảm độ dốc khi lip Dock mở ra nối với sàn xe.

Đa dạng cho các loại thùng xe tải.

Dễ dàng lắp đặt và vận hành (thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng).

2. Những vấn đề gặp phải trong quá trình lắp đặt sàn Dock Leveler

Hiện nay, việc sử dụng sàn nâng tự động tại các kho xưởng không còn quá xa lạ. Bởi sàn nâng giúp giải quyết mọi khó khăn về việc nâng hạ hàng hóa và giảm tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

Nhưng làm sao để sàn nâng hoạt động hiệu quả ngoài việc chất lượng tốt thì khu vực lắp đặt cần phải phù hợp. Đối với một số kho xưởng cần tận dụng tối đa diện tích kho xưởng để làm cửa kho xuất, nhập hàng nhằm nâng cao hiệu suất mà số diện tích này thường phải luân phiên chức năng hoạt động.

Số khác được thuê mướn trong ngắn hạn hay trong tương lai cần phải cơ cấu, chuyển đổi, nâng cấp. Số còn lại là những kho xưởng cũ, nay không thể thi công hố dock. Vì vậy, việc lắp đặt sàn nâng tự động tiêu chuẩn là điều không khả dĩ.

Vì thế, giải pháp hố Dock ngoài trời tại Navidock thiết kế và sản xuất là giải pháp tối ưu nhất giúp khắc phục tình trạng này.

3. Giải pháp bệ Dock Leveler cho kho xưởng diện tích nhỏ

giai-phap-be-dock-leveler-cho-kho-xuong-dien-tich-nho
Giải pháp bệ Dock Leveler cho kho xưởng diện tích nhỏ

Giải pháp bệ Dock leveler (hay còn gọi là bệ dock leveler) phù hợp cho những nhà xưởng có diện tích bên trong bị hạn chế, không thể xây dựng hố dock để lắp đặt dock ở bề mặt sàn kho. Giải pháp hố dock cho phép lắp đặt dễ dàng Dock hàng ở phía bên ngoài nhà xưởng, hỗ trợ hoạt động xuất nhập hàng hóa diễn ra hiệu quả. Với kết cấu khung vững chắc, linh động và có thể thiết kế xoay theo các góc (30, 45 ,60 độ) phù hợp cho rơ mooc không được đặt vuông góc với tòa nhà.

  • Cấu tạo hố Dock Leveler

Chiều dài:        Theo yêu cầu thực tế

Chiều rộng:        Theo yêu cầu thực tế

Chiều cao từ cốt nền sàn:        1400 (mm)

Chất liệu mặt sàn:        Thép tấm gân / Inox

Độ dày sàn:        6 – 8 (mm)

Góc xoay khung:        30°,45°, 60°,90° / Theo yêu cầu

Loại sơn:        Sơn Epoxy 3 lớp / Theo yêu cầu

Độ dày lớp sơn:        60 – 90 (micron)

4. Các dạng xoay của bệ Dock leveler có thể bạn chưa biết?

Góc xoay Dock tiêu chuẩn: Bệ dock tiêu chuẩn là bệ dock được đặt vuông góc với tòa nhà, hỗ trợ xe hàng ra vào, xuất nhập hàng hóa bình thường.

Các góc xoay khác: Đối với những kho xưởng có độ rộng bãi hạn hẹp, không đủ không gian cho xe hàng lui vào xuất nhập hàng. Bệ dock xoay sẽ là phương án phù hợp để mở rộng thêm không gian đủ cho xe tải, xe container lui vào bên trong kho.

Tùy không gian kho bãi tại mỗi nhà xưởng, đội ngũ khảo sát sẽ tiến hành đo đạc và tư vấn các góc xoay phù hợp tại nhà xưởng đó để tiến hành đặt góc xoay phù hợp giúp xe lui vào xuất nhập hàng hóa dễ dàng.

cac-dang-xoay-cua-be-dock-leveler-co-the-ban-chua-biet
Các dạng xoay của bệ Dock leveler có thể bạn chưa biết?

5. Địa điểm cung cấp giải pháp lắp đặt bệ Dock Leveler giá tốt

Dock Leveler không còn quá xa lạ đối với chủ doanh nghiệp hay chủ đầu tư. Hầu hết hiện nay tại mỗi kho xưởng đều sở hữu ít nhất 1-2 sàn nâng Dock Leveler. Nhưng việc cung cấp giải pháp lắp đặt hố Dock Leveler thì khá ít đơn vị có thể cung cấp với chất lượng tốt mà giá cả tối ưu.

Hiện Sài Gòn Nam Phát là đơn vị cung cấp bệ Dock Leveler với thương hiệu Navidock. Navidock ngoài việc sản xuất Cầu dẫn di động Mobile Yard Ramp, Dock Leveler giá tốt, bàn nâng hạ hàng hóa chất lượng cao. Thì còn cung cấp giải pháp Hố Dock theo tiêu chuẩn của khách hàng đề ra. Và điều đặc biệt tất cả các dòng sản phẩm tại Sài Gòn Nam Phát đều được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu.

Với diện tích nhà máy lên đến 3000 m2 cùng 70 đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo cung cấp sản lượng kịp thời và đúng tiến độ.

Chưa kể, Sài Gòn Nam Phát luôn không ngừng đầu tư cho hoạt động sản xuất với các thiết bị: Robot hàn, máy tiện CNC, máy chấn… Tất cả nguyên liệu được kiểm tra nghiêm ngặt mà không qua bất cứ trung gian nào nên giá cả tại Navidock vô cùng tối ưu.

Để nhận được giải pháp phù hợp, bạn có thể liên hệ trực tiếp cho Sài Gòn Nam Phát để được tư vấn và báo giá ngay hôm nay.

fb-chat
phone(+84) 938 828 242
mailmarketing@saigonnamphat.vn
fb-chatFanpage
zaloZalo
Hotline Fanpage Zalo Mail