1.Giải pháp ngành

Theo đặc điểm ngành nghề của từng khách hàng, dựa trên nghiên cứu lý thuyết thiết kế hệ thống kho vận khoa học và tích lũy kinh nghiệm thực tế vững chắc theo mục đích sử dụng trong tương lai của từng nhà máy, kết hợp với môi trường lưu thông giữa bên trong và bên ngoài nhà kho, SGNP sẽ đề xuất và lựa chọn giải pháp phù hợp. Đồng thời, tìm kiếm điểm cân bằng tốt nhất về chi phí và hiệu suất giúp khách hàng cải thiện được những khó khăn đang gặp phải, đáp ứng tối đa các tiêu chí về:

– Yếu tố kiểm soát: Kiểm soát an ninh, lưu thông, môi trường nhiệt độ, bụi bẩn và côn trùng….

– Yếu tố an toàn: An toàn trong phòng chống thiên tai, An toàn vệ sinh thực phẩm…

– Yếu tố tiêu chuẩn: Đạt tiêu chuẩn CE, ISO, HACCP, HVAC, GMP, ROHS…

– Yếu tố phòng cháy chữa cháy: Hệ thống thoát hiểm, chống cháy, giảm thiệt hại, rủi ro cháy nổ…

Hiện SGNP đã nghiên cứu và đưa ra thị trường các nhóm giải pháp nhằm tăng công năng, giảm chi phí vận hành như: giải pháp cửa công nghiệp, thiết bị nâng hạ nâng hạ xuất nhập hàng, thiết bị kiểm soát nhiệt độ và hệ thống kiểm soát côn trùng, phù hợp cho đa dạng ngành nghề như:

 • Công nghiệp thực phẩm và dược phẩm.
 • Ngành công nghiệp dược phẩm.
 • Ngành công nghiệp ô tô & chế tạo.
 • Ngành nhựa & bao bì.
 • Ngành thương mại điện tử.
 • Ngành hậu cần bán lẻ.

2. Giải pháp khu vực bốc dỡ hàng

Hệ thống xuất nhập hàng (Loading bay system) là một phần quan trọng trong thiết kế toàn bộ quy trình kho, chủ yếu bao gồm thiết bị nâng hạ, cửa cuốn công nghiệp và các thiết bị phụ trợ liên quan. Hệ thống hiện đại này phù hợp cho môi trường sản xuất, kho bãi và hậu cần công nghiệp… nơi có lưu lượng phương tiện lưu thông và bốc dỡ hàng hóa thường xuyên.

Việc lựa chọn hợp lý và sử dụng đồng bộ các thiết bị này quyết định hiệu quả đến toàn bộ quá trình xếp dỡ hàng hóa, đồng thời đảm bảo an toàn tối đa trong vận hành, giảm thiểu tai nạn trong quá trình xếp dỡ.

Thông qua việc thiết lập kế hoạch hợp lý và cấu hình hệ thống Loading bay phù hợp, nhất định doanh nghiệp của bạn sẽ:

 • Cắt giảm nhân công khuân vác, bốc dỡ hàng truyền thống, giảm chi phí vận hành.
 • Rút ngắn đáng kể thời gian vận chuyện, nâng cao hiệu quả công việc lên đến 50%.
 • Đảm bảo sự an toàn của nhân viên và hàng hóa.
 • Nâng cao sự chuyên nghiệp, đẩy mạnh hình ảnh công ty.
ok

Tuy nhiên trước khi lựa chọn, xây dựng Loading bay system cần phải lập kế hoạch và cấu hình hệ thống khu vực bốc xếp hợp lý, nên xem xét và chú ý các vấn đề sau:

 • Lựa chọn vị trí của khu vực bốc xếp, lưu lượng lưu thông của khu vực nhà máy và thiết kế khu vực tiếp cận kho hàng.
 • Bố cục mặt phẳng của khu vực.
 • Cách xác định số lượng Dock leveler theo hiệu quả không gian của khu vực nhập hàng và các vấn đề an toàn của phương tiện khi ra vào.
 • Cách xác định chiều cao, chiều rộng và chiều dài của khu vực xuất nhập, hệ thống điện và khả năng thích ứng với môi trường.
 • Để xuất/nhập hàng trong môi trường khép kín, nên chọn bộ trùm túi khí, bạt che cùng cửa cuốn trượt trần, lưu ý nên xem xét và chọn thông số kỹ thuật cụ thể.
 • Cách thiết kế kích thước cửa mở trong khu vực bốc dỡ hàng.
 • Các phụ kiện như móc khóa xe tải, đèn tín hiệu, cao su giảm chấn, thanh dẫn hướng…, giúp khu vực bốc dỡ an toàn hơn.
 • Đặc biệt, cách tính chi phí đầu tư cho hoạt động Loading bay.

Hiện tại, SGNP đang là công ty trực tiếp nghiên cứu và cung ứng đến các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp về giải pháp Loading bay system theo yêu cầu cho đa dạng nhà máy, kể cả các khách hàng đặc thù nhất.

3. Giải pháp an toàn chữa cháy

Khi thiết kế, xây dựng nhà máy sản xuất hoặc kho hàng logistic các nhà thầu, chủ đầu tư cần phải tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật của ngành đảm bảo yếu tố khoảng cách và có giải pháp xây dựng an toàn PCCC theo hướng dẫn của cơ quan Cảnh sát PCCC trước khi lắp đặt và xây dựng.

3 an toan chua chay

Để hạn chế rủi ro ở mức thấp nhấp và phòng tránh được tình trạng cháy nổ tại kho hàng gây ảnh hưởng đến tính mạng còn người và tài sản, bắt buộc các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị các giải pháp phòng tránh dưới đây:

 • Quá trình vận hành, sử dụng tất cả các thiết bị, máy móc trong nhà kho phải tuân thủ nghiêm các hướng dẫn và quy tắc vận hành kết cấu, thiết bị, hệ thống công nghệ và kỹ thuật. Thường xuyên theo dõi và bảo trì thiết bị định kỳ trong quá trình hoạt động, nếu có sự cố phải sửa chữa và khắc phục kịp thời.
 • Các thiết bị công nghệ sử dụng phải đảm bảo chất lượng về độ bền cơ học, độ chịu lửa, chịu nhiệt, độ kín theo đúng chỉ tiêu kỹ thuật quy định. Máy móc, thiết bị làm việc phải là loại an toàn phòng chống cháy, nổ, trong quá trình hoạt động phải có các biện pháp đảm bảo nhằm hạn chế tối đa không phát sinh nguồn nhiệt, phát sinh tia lửa do ma sát hay va đập. Bề mặt nóng của thiết bị và ống dẫn phải được cách ly bằng vật liệu cách nhiệt để hạn chế tình trạng cháy nổ xảy ra.
 • Thiết kế và trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy tại mỗi phân khúc khu vực của nhà kho, từ khu vực sản xuất, lắp ráp bán thành phẩm hoặc kho hàng… Ngoài việc bố trí còi báo hiệu, bình chữa cháy, bình CO2, bình bột, bình nước, hệ thống phun nước tự động với áp suất cao… thì bắt buộc doanh nghiệp phải đầu tư hệ thống cửa chống cháy, ngăn cháy lan tại nhà kho và cửa thoát hiểm để bảo vệ tính mạng cho người lao động. Đây là giải pháp bắt buộc phải có để đảm bảo chữa cháy kịp thời.
3 1 1
 • Đào tạo nhân viên về kỹ năng phát hiện cháy và cách xử lý. Đối với những kho hàng diện tích lớn, cần phải bố trí nhân viên có trình độ đã được đào tạo và huấn luyện về cách ứng phó và phòng cháy để xử lý sự cố trong các tình huống khẩn cấp.

Hiện tại SGNP đang trực tiếp sản xuất hệ thống cửa chống cháy, cửa thoát hiểm cho lĩnh vực công nghiệp và dân dụng trong và ngoài nước. Ngoài việc hướng đến khách hàng những giải pháp về vận chuyển kho bãi, SGNP vẫn mang đến thiết bị hỗ trợ bảo quản bên trong kho hàng, kiểm soát nhiệt độ và phương án an toàn chữa cháy phù hợp. Tùy vào thiết kế kho, SGNP sẽ đề xuất đến bạn những hệ cửa chống cháy phù hợp, đáp ứng các tiêu chuẩn của ngành về yêu cầu phòng cháy chữa cháy trong nhà kho.

4. Giải pháp phòng sạch

Phòng sạch kho lạnh đóng một vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp, từ thực phẩm, đồ uống đến dược phẩm, điện tử và nhiều ngành khác. Các công ty có cơ sở lưu trữ lạnh phải vật lộn với chi phí năng lượng cao, thay đổi quy định, tiến bộ công nghệ, xu hướng kinh tế vĩ mô đang phát triển và các mối quan tâm khác.

4 4

Các vấn đề kho lạnh phòng sạch thường gặp phải, bao gồm:

 • Chi phí tiền điện cao do hệ thống điều hòa đã hoạt động hết công suất nhưng không thể cung cấp đủ hơi lạnh trong kho. Bởi nhiệt độ luôn bị thất thoát ra ngoài qua mỗi lần xe nâng, người và hàng hóa ra/vào kho.
 • Bụi bẩn và côn trùng xâm nhập vào kho lưu trữ gây hư hỏng sản phẩm, mất an toàn vệ sinh và gây tổn thất cho doanh nghiệp.
 • Chưa kể, hơi ẩm tích tụ sinh ra nấm mốc và tạo điều kiện cho sự phát triển của vi sinh vật bên trong kho, nhà máy sản xuất.
 • Khó khăn trong việc đáp ứng được các tiêu chuẩn của CE, ISO, GMP và HACCP…

Thực tế, đối với hầu hết các kho bảo quản lạnh, chi phí vận hành cao là mối quan tâm lớn nhất bởi nó chỉ đứng sau chi phí lao động. Chính vì vậy, việc tìm kiếm giải pháp kiểm soát nhiệt độ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để tối ưu chi phí tiền điện trong kho lạnh là thực sự cần thiết.

Kể từ năm 2013 trở lại đây, các nhà máy, cơ sở kho lạnh đã được xây dựng và mở rộng khoảng 4% mỗi năm kể từ năm và dự đoán sẽ tăng trưởng trong những năm tới. Với sự bùng nổ trong tiêu thụ thực phẩm đông lạnh toàn cầu, dân số tăng, nhu cầu mua hàng trực tuyến tăng mạnh và các nhà bán lẻ hiện đang mua hàng trực tiếp từ nhà sản xuất, xu hướng chuyển sang các cơ sở lưu trữ kho mát, kho lạnh đang tăng lên.

Đó chính là lý do nhiều nhà máy sản xuất thực phẩm thường ưu tiên thiết kế và xây dựng cho mình một kho lạnh phòng sạch lưu trữ hàng hóa riêng biệt. Nó thường được đặt tại vị trí cầu nhập để dễ dàng kiểm soát được nhiệt độ môi trường trong và ngoài kho, ngăn chặn được bụi bẩn, côn trùng cũng như dị vật xâm nhập vào bên trong. Nhiệt độ trong kho càng thấp, hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn gây hư hại thực phẩm.

4 1 1

Dưới đây là một số giải pháp để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong phòng sạch:

 • Thiết kế phòng sạch đúng quy định: Phòng sạch cần được thiết kế theo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, bao gồm cả các yêu cầu về sức khỏe và vệ sinh của nhân viên. Sử dụng vật liệu chống tĩnh điện, có khả năng kháng khuẩn và dễ dàng vệ sinh cũng là yếu tố quan trọng.
 • Khử trùng đúng cách: Quy trình làm sạch và khử trùng phải được thực hiện trong quy trình khép kín. Nhân công làm việc phải sử dụng đầy đủ thiết bị: khẩu trang, tạp dề, găng tay và giày bảo hộ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Kiểm soát áp: Áp suất không khí trong phòng sạch phải được kiểm soát chặt chẽ bao gồm máy lạnh, đèn LED chiếu sáng… đúng cách, vừa hỗ trợ nhân viên làm việc còn giúp bảo vệ sản phẩm trong kho không bị hư hỏng do chênh lệch nhiệt độ.
 • Hệ thống cửa kho lạnh: Trong kho lạnh luôn luôn tồn tại hai khu vực nhiệt độ, khu vực kho mát và kho đông. Đối với kho đông, cần sử dụng cửa trượt kho lạnh nhằm ngăn thất thoát hơi lạnh, cách nhiệt và cách âm tối đa. Đối với kho mát, nơi có mật độ lưu thông nhiều hơn, cần sử dụng hệ cửa đóng mở linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo yếu tố chống thất thoát nhiệt. Và cửa cuốn nhanh kho lạnh sẽ hỗ trợ truy trì nhiệt độ trong kho ổn định, ngăn bụi bẩn côn trùng xâm nhập thông qua hệ thống cảm biến thông minh cùng cơ chế đóng mở tự động.
 • Thiết bị hỗ trợ phòng sạch: Để giải quyết triệt để vấn đề ngăn thất thoát hơi lạnh, bắt buộc mỗi khu vực cửa ra vào đều phải sử dụng hệ thống quạt cắt gió để ngăn bụi bẩn và mùi hôi, đồng thời đẩy lùi sự xâm nhập của vi khuẩn. Và rèm nhựa PVC ngăn lạnh, chống côn trùng là thiết bị thứ 2 doanh nghiệp của bạn nên cân nhắc. Nó được sẽ là sản phẩm bổ trợ đi cùng quạt chắn gió và hệ thống cửa ngăn lạnh.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế và thi công thiết bị phụ trợ cho phòng sạch, hãy liên hệ ngay với SGNP để được tư vấn và triển khai với chất lượng và giá cả hợp lý nhất. Chúng tôi hoạt động hầu hết ở các lĩnh vực:

 • DƯỢC PHẨM: Giúp đảm bảo môi trường vô trùng trong quy trình sản xuất thuốc, thiết bị y tế… nhằm đảm bảo cho các sản phẩm trong môi trường phòng sạch được bảo quản tốt nhất và không gây biến chứng cho người bệnh.
 • THỰC PHẨM: Thiết kế và thi công hệ cửa kiểm soát môi trường giúp hạn chế tối đa sự lây lan của vi khuẩn trong quá trình sản xuất, bảo quản thực phẩm được tốt hơn. Cụ thể, thực phẩm được bảo quản trong điều kiện bình thường sẽ gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng, ví dụ như: làm hư hỏng sữa, bánh kẹo ngọt… khiến cho các sản phẩm dễ bị biến chất, gây tổn hại tới sức khỏe người dùng. Vì vậy, việc thiết lập hệ thống phòng sạch thực phẩm sẽ giúp quá trình bảo quản thực phẩm được tốt nhất.
 • MỸ PHẨM: Trên bao bì các mỹ phẩm đều yêu cầu bảo quản trong điều kiện nhiệt độ bình thường để tránh làm biến chất các thành phần trong mỹ phẩm, gây tác dụng xấu đối với da, tóc… của người sử dụng. Trong quá trình sản xuất cũng vậy, môi trường phòng sạch giúp hạn chế tối đa những yếu tố gây bất lợi cho thành phần các chất trong mỹ phẩm, giúp quá trình sản xuất và bảo quản được tốt nhất.
 • ĐIỆN TỬ BÁN DẪN: Với công nghệ phát triển như hiện nay, các thiết bị bán dẫn càng tinh vi, càng nhiều chức năng, dù là một hạt bụi nhỏ nhất cũng có thể làm phá hủy các bo mạch hay chip điện tử…  Sản xuất và bảo quản thiết bị bán dẫn trong môi trường phòng sạch giúp loại bỏ những hạt bụi gây ảnh hưởng tới các vi mạch, chip… đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của sản phẩm.
 • BỆNH VIỆN: Nếu trong phòng mổ không được vô trùng sẽ là một yếu tố nguy hiểm rất lớn đối với người bệnh, họ rất dễ bị nhiễm trùng sau phẫu thuật và sẽ gây ra những biến chứng không lường trước được. Một phòng mổ sạch sẽ được vô trùng tuyệt đối sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người bệnh sau phẫu thuật, không còn lo ngại vẫn đề nhiễm trùng sau mổ. Hầu hết các phòng mổ ở bệnh viện đều phải được vô trùng và kiểm tra thường xuyên. 

SGNP đã và đang trực tiếp cung cấp các giải pháp hỗ trợ kho lạnh phòng sạch như hệ thống cửa cuốn nhanh, cửa bản lề kho lạnh, quạt chắn gió và rèm nhựa PVC… theo yêu cầu và đạt tiêu chuẩn CE. Mọi thắc mắc về sản phẩm, bạn có thể liên hệ cho Hotline (+84) 938 828 242 đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ có mặt tiếp nhận thông tin và cung cấp giải pháp phù hợp cho từng kho xưởng của bạn.