Quạt chắn gió

Có thể bạn không biết rằng quạt chắn gió còn được biết dưới nhiều tên gọi khác nhau như quạt cắt gió, quạt chặn gió điều hòa và có tên tiếng anh là Air-curtain. Đây là thiết bị được nhiều đối tượng khách hàng công nghiệp quan tâm và đầu tư cho doanh nghiệp mình, đặc biệt là kho lạnh. Quạt chắn gió cho tốc độ gió mạnh hơn rất nhiều lần so với máy lạnh hoặc máy điều hòa nhưng lại không có tác dụng làm mát. Quạt chắn gió được ứng dụng với mục đích ngăn cách 2 luồng không khí bên trong và bên ngoài, hỗ trợ chống thất thoát nhiệt. Vậy thực chất quạt cắt gió có hiệu quả như “lời đồn” hay không? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay bài viết chi tiết sau đây. Cùng theo dõi nhé!

Nguyên lý hoạt động quạt chắn gió


Mô hình mô tả cách hoạt động quạt chắn gió
Nguyên lý hoạt động của quạt chắn gió air curtain

Thực tế, vẻ ngoài của quạt cắt gió khiến nhiều người lầm tưởng đây là máy điều hòa. Nhưng nếu là người đã biết qua sản phẩm hoặc đang sử dụng sẽ thấy được sự khác nhau của nó qua cấu tạo nổi bật.

Trên thị trường có nhiều loại quạt chắn gió với thiết kế, mẫu mã và màu sắc khác nhau. Có loại sẽ được cấu tạo luồng gió ngang, có mẫu lại thiết kế luồng gió thổi dọc. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng thiết kế của cửa. Cánh quạt là loại ly tâm lồng sóc, có công suất đa dạng có thể từ 1,2 hay 3 động cơ.

Kích thước quạt sẽ đi đôi với độ cao của cửa. Đó là lí do tại sao quạt chắn gió có nhiều kích thước:

 • Quạt cắt gió có 0,9m.
 • Quạt cắt gió 1m, 1,2m, 1,5m.
 • Hoặc quạt cắt gió 2m.

Hiện, quạt chặn gió điều hòa tại Sài Gòn Nam Phát có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Phía bên trong của quạt được trang bị một cánh quạt có dạng ly tâm lồng sóc, thiết kế 1 cửa hút và 1 cửa thổi. Khi quạt hoạt động nó sẽ tạo ra một lượng gió cực mạnh để cắt ngang luồng không khí.

“Bức tường vô hình” xuất hiện hỗ trợ giảm thất thoát nhiệt ra ngoài, ngăn bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập vào bên trong giúp môi trường thông thoáng và trong sạch hơn.

Tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn lắp đặt quạt chắn gió

Các loại quạt chắn gió


van de-khách-hang-sieu-thi-trung-tam-thuong-mai-gap-phai
Quạt chắn gió được phân ra theo từng kích thước

Hiện Sài Gòn Nam Phát đang cung cấp 2 thương hiệu quạt chắn gió nổi tiếng như:

 • Quạt chặn gió Nafuji.
 • Quạt chặn gió Nedfon.

Với thiết kế bằng sắt sơn tĩnh điện cùng lưu lượng gió thổi lớn, hứa hẹn đây sẽ là các thương hiệu làm hài lòng tuyệt đối nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Mỗi thương hiệu sẽ đi đôi với từng model và kích thước khác nhau. Hiện quạt chắn gió Nedfon đang bao gồm các dòng sản phẩm như:

 • Quạt cắt gió Nedfon FM3509DY có chiều dài 0.9m, chiều cao thổi 3.5m.
 • Quạt chắn gió Nedfon FM3512DY với chiều dài 1.2m và chiều cao thổi 3.5m.
 • Quạt chắn gió Nedfon FM3515DY sở hữu chiều dài 1.5m và chiều cao thổi 3.5m.
 • Quạt chắn gió Nedfon FM3518DY có chiều dài 1.8m, chiều cao thổi 3.5m.
 • Quạt chắn gió Nedfon FM4509DY với chiều dài 0.9m, chiều cao thổi 4.5m.
 • Quạt chắn gió Nedfon FM4512DY chiều dài 1.2m, chiều cao thổi 4.5m.
 • Quạt chắn gió Nedfon FM4515DY sở hữu chiều dài 1.5m và chiều cao thổi 4.5m.

Thương hiệu Nafuji sẽ bao gồm:

 • Quạt chắn gió Nafuji FJ3509DY, sở hữu chiều dài 0.9m và chiều cao thổi 3.5m.
 • Quạt chắn gió Nafuji FJ3512DY, có chiều dài 1.2m và chiều cao thổi 3.5m.
 • Quạt chắn gió Nafuji FJ3515DY, sở hữu chiều dài 1.5m và chiều cao thổi 3.5m.
 • Quạt chắn gió Nafuji FJ5509DY, có chiều dài 0.9m và chiều cao thổi 5.5m.
 • Quạt chắn gió Nafuji FJ3518DY với chiều dài 1.8m và chiều cao thổi 3.5m.
 • Quạt chắn gió Nafuji FJ5515DY có chiều dài 1.5 m và chiều cao thổi 5.5m.

Lợi ích của quạt chặn gió


Quạt chắn gió nafuji với background là siêu thị
Quạt cắt gió giúp ngăn chặn sự thất thoát nhiệt ở các tòa nhà, siêu thị

Thực tế, quạt chắn gió không quá cần thiết để sử dụng cho không gian gia đình nhưng nó lại cực kỳ quan trọng cho những khu vực như trung tâm thương mại, nhà hàng, siêu thị, nhà máy sản xuất, kho đông lạnh…

Vậy cắt gió điều hòa có những lợi ích nổi bật nào?

Giúp máy lạnh tăng hiệu suất làm lạnh

Sẽ không mấy xa lạ khi tại các trung tâm thương mại có lượng lớn khách hàng ra vào thường xuyên và liên tục. Việc đóng mở cửa nhiều lần khiến hơi lạnh thất thoát, không cung cấp đủ nhiệt độ bên trong. Ngoài việc ảnh hưởng đến hàng hóa và con người, lại khiến máy lạnh bị giảm năng suất, tốn điện.

Việc ứng dụng quạt chặn gió điều hòa tại các cửa ra vào giúp ngăn cách nhiệt độ của môi trường bên trong và bên ngoài nhờ sức gió thổi mạnh của quạt này. Đó là lí do tại sao tại các trung tâm thương mại hay siêu thị dù có mở cửa hàng nghìn lần cũng không làm giảm hiểu suất của máy lạnh. Hơi lạnh lúc nào cũng đủ cung cấp cho không gian bên trong và làm môi trường thông thoáng hơn.

Tham khảo thêm bài viết quạt chắn gió được dùng trong kho lạnh như nào?

Ngăn bụi bẩn và côn trùng tạo môi trường trong sạch

Nếu ai đó hỏi quạt chắn gió có lợi ích gì? Thì bạn không thể không kể đến tính năng lọc bụi bẩn và không khí giúp môi trường trong sạch.

Khi quạt hoạt động có thể giữ và chặn lại nguồn bụi, vi khuẩn xâm nhập từ môi trường bên ngoài, ngăn bụi bẩn và mùi hôi tấn công vào bên trong. Chưa kể, quạt chắn gió còn có tính năng nổi bật khi hút không khí ô nhiễm và thải ra ngoài đảm bảo môi trường bên trong luôn sạch sẽ và thoáng mát nhất có thể.

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Hầu hết tại các kho lạnh, nhà máy sản xuất luôn hướng đến tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu trong kho không đủ hơi lạnh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa, gây tổn thất nặng nề cho doanh nghiệp. Chưa kể, khu vực sản xuất không an toàn sẽ gây hư hỏng nguyên vật liệu, ô nhiễm môi trường.

Sử dụng quạt chặn gió điều hòa giúp kho hàng luôn đủ nhiệt độ, hàng hóa luôn đáp ứng các tiêu chuẩn đặt ra. Đồng thời còn nâng cao tuổi thọ máy lạnh, tiết kiệm tối ưu chi phí tiền điện.

Cách chọn quạt chắn gió


Quạt chắn gió màu trắng được gắn ở cửa xuất nhập hành
Khi mua quạt chắn gió cần phải chú ý đến 2 thứ đó là độ thổi và kích thước quạt

Để doanh nghiệp bạn chọn đúng loại quạt chắn gió phù hợp với nhu cầu sử dụng và an toàn hiệu quả. Bạn có thể dựa vào một số kinh nghiệm mua quạt chắn gió sau:

Xác định kích thước quạt

Hãy xác định xem khu vực cửa của bạn bao nhiêu mét? Từ đó lựa chọn quạt chắn gió có chiều dài và chiều rộng tương xứng. Đối với những vị trí có cửa quá rộng thì nên cân nhắc việc lắp đặt 2 – 3 quạt sao cho phù hợp nhất.

Lựa chọn công suất quạt

Đối với những khách mới bắt đầu sử dụng quạt chắn gió sẽ rất khó khăn trong quá trình lựa chọn công suất. Theo kinh nghiệm của nhiều người, để chọn công suất phù hợp bạn nên dựa chiều cao của cửa.

Thông thường quạt cắt gió điều hòa sẽ có công suất từ 150 – 200W với công suất gió từ 1.200 – 17.000m3/h, phù hợp cho từng chiều cao thổi như 2m, 1,2 mét, 2 mét hoặc 5m. Khi lựa chọn đơn vị cung cấp quạt chắn gió, bạn nên nhờ đội ngũ kỹ thuật tư vấn kỹ hơn để đưa ra quyết định lựa chọn hợp lý.

Chọn thương hiệu chất lượng

Hiện nay quạt chắn gió đang là sản phẩm được sử dụng rộng rãi tại các khu công nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước. Nếu nói về thương hiệu quạt chất lượng và uy tín không thể bỏ qua quạt cắt gió Nafuji quạt chắn gió hiệu Nedfon.

Hai thương hiệu quạt này đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam, khi được nhiều khách hàng đánh giá cao và bình chọn là thương hiệu quạt chắn gió an toàn và chất lượng hàng đầu. Bạn có thể tham khảo để chọn cho mình dòng quạt phù hợp nhất nhé!

Lưu ý: Nếu bạn đã từng sử dụng qua quạt chắn gió thì sẽ không thể phủ nhận một điều khi quạt chắn gió hoạt động sẽ tạo ra độ ồn nhất định. Trước khi quyết định lựa chọn hãy cân nhắc độ ồn này có khiến doanh nghiệp bạn cảm thấy phiền toái hay khó chịu không? Và các hộ gia đình không nên lắp đặt quạt chắn gió bởi nó không phù hợp còn gây lãng phí. Bởi thực tế đây là sản phẩm chuyên dành cho siêu thị, văn phòng và trung tâm thương mại…

Tại sao mua quạt chắn gió của Sài Gòn Nam Phát


tổng quan nhà xưởng của sài gòn nam phát
Sài Gòn Nam Phát có nhà máy sản xuất lên tới hơn 8500m2

Hiện trên thị trường có đa dạng thương hiệu quạt chặn gió điều hòa với kích thước, mẫu mã và giá cả khác nhau. Vậy quạt cắt gió có giá bao nhiêu? Theo nhiều thông tin thì quạt chắn gió sẽ có giá dao động từ 3 triệu – 8 triệu tùy thuộc vào chiều cao và công suất gió. Nhìn chung đây là mức giá khá ổn áp giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm chi phí điện của máy lạnh, bảo quản hàng hóa cũng như khu vực sản xuất.

Sài Gòn Nam Phát hiện đang là đơn vị sản xuất và phân phối quạt chắn gió thương hiệu Nafuji và Nedfon. Cam kết cung cấp số lượng lớn sản phẩm trong thời gian ngắn và đáp ứng kịp thời tiến độ đã đề ra. Mỗi thương hiệu sẽ đi kèm với từng model khác nhau có đa số kích thước và công suất giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho khu vực sử dụng.

Đến với Sài Gòn Nam Phát bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các dòng sản phẩm tại đây đều đáp ứng tiêu chuẩn ISO, GMP, HACCP, RoHS… Tự hào là đơn vị trực tiếp sản xuất mà không qua bất kì trung gian nào nên giá cả tại Sài Gòn Nam Phát lúc nào cũng tối ưu so với thị trường.

Khách hàng tại Sài Gòn Nam Phát luôn hài lòng khi tìm đến đây bởi ngoài việc mang đến giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp còn nhận được dịch vụ vận chuyển và lắp đặt tận nơi (đối với khách hàng công nghiệp). Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ bảo hành 24/7 và bảo trì sản phẩm kịp thời không ảnh hưởng đến tiến độ của doanh nghiệp. Các đại lý khi đồng hành cùng Sài Gòn Nam Phát ngoài việc nhận được các dịch vụ trên còn sở hữu nhiều ưu đãi hấp dẫn khi lấy số lượng lớn.

Đã có hơn 2000 khách hàng doanh nghiệp tìm đến Sài Gòn Nam Phát và đã thành công? Còn doanh nghiệp bạn, tại sao không? Nhanh tay liên hệ cho Sài Gòn Nam Phát để nhận được sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ tốt nhất ngay hôm nay.