DOCK LEVELER

Nguyên tắc chính trong sản xuất là yếu tố “an toàn lao động” và “an toàn vệ sinh thực phẩm”. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, hầu hết các nhà máy sản xuất, kho logistic đều đã giảm thiểu tối đa tình trạng chấn thương, hạn chế rủi ro cho xe nâng, người và hàng hóa. Nâng cao tầng suất vận chuyển hàng, đẩy nhanh tiến độ và tối ưu chi phí vận hành nhờ thiết bị hỗ trợ nâng hạ tự động hóa Dock Leveler.

Dock leveler là một nhân vật không thể thiếu ở tất cả các khu vực xuất nhập hàng. Với chức năng chính là kết nối giữa sàn container hoặc phương tiện vận chuyển hàng hóa khác nhau với mặt sàn kho/ khu vực tiếp nhận hàng hoá. Giúp công việc bốc dỡ hàng hoá diễn ra nhanh chóng, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Với nhiều ưu điểm và đặc tính dễ sử dụng, sàn nâng hạ thủy lực đang dần góp mặt tại các dự án/công trình lớn của nhiều khu công nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Dock Leveler (sàn nâng tự động) là gì?


san-nang-tu-dong-dock-leveler

Dock Leveler (sàn nâng hạ tự động) là thiết bị dẫn tải hàng hóa Với khả năng điều chỉnh thay đổi vị trí độ cao theo yêu cầu của người dùng. Đây là loại sàn thông minh, thiết kế hiện đại đem lại mục đích nối liền mạch giữa sàn kho và thân xe tải giúp cho việc vận hành hàng hóa được tốt hơn.

Cấu tạo sàn nâng tự động


Tùy vào mỗi đơn vị thiết kế và sản xuất sẽ cấu tạo sàn nâng khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Thông thường Dock Leveler sẽ có cấu tạo chính như:

 • Mặt sàn nâng thuỷ lực
 • Khung sàn nâng
 • Motor điện và bơm thủy lực

Tuy nhiên, để cấu thành một dock leveler hoàn chỉnh, đảm bảo an toàn tối ưu cho quá trình vận hành và sử dụng thì không thể bỏ qua một số chi tiết quan trọng sau:

cấu tạo các bộ phận của dock leveler

 1. Khung sàn nâng.
 2. Bộ điều khiển thủy lực.
 3. Tấm sàn trên.
 4. Tấm chắn bên trái.
 5. Hỗ trợ bộ phận điều khiển.
 6. Lip gập.
 7. Trục ngắn bên trái.
 8. Chốt cố định trục.
 9. Trục dài bên phải.
 10. Xi lanh của lip.
 11. Chốt xy lanh của lip.
 12. Chốt thẳng.
 13. Thân chốt thẳng.
 14. Tấm chắn bên phải.
 15. Cố định mặt bích – xi lanh tấm trên.
 16. Trục xoay tấm trên.
 17. Trục tỷ lệ tấm trên.
 18. Thân chốt thẳng.
 19. Xi lanh tấm trên.
 20. Chốt trục xi lanh tấm trên.
 21. Chân xi lanh tấm trên.

Nguyên lý hoạt động của sàn nâng tự động


Là thiết bị được không thể vắng bóng tại các vị trí xuất nhập hàng, sàn nâng tự động luôn được các nhà sản xuất cải tiến và phát triển tối ưu hơn về cấu tạo và cách vận hành.

Hiện nay trên thị trường có hai dòng Dock Leveler: Dock thủy lực và Dock cơ khí. Tùy vào mỗi dòng Dock sẽ có cách hoạt động khác nhau:

 • Dock Leveler cơ khí hoạt động bằng hệ thống xích lò xo đẩy phối hợp với hệ thống cơ khí, không sử dụng điện năng.

Hình ảnh cắt ngang của sàn nâng cơ khí màu

 • Dock Leveler thủy lực sẽ khởi động nhờ hệ thống xy lanh nâng hạ, vận hành thông qua bộ điều khiển với các thao tác khá đơn giản.

Hình ảnh cắt ngang của sàn nâng tự động

Vậy Loading dock có nguyên lý hoạt động như thế nào để có thể thể kết nối với sàn xe linh hoạt, an toàn và êm ái? Khi người vận hành nhấn nút trên họp điều khiển, mép Dock sẽ tự động mở khi nhận được lệnh và nâng lên, sau đó hạ xuống bằng với mép thùng xe tải/container vận chuyển hàng. Lúc này xe nâng có thể qua lại dễ dàng bốc dỡ hàng hóa. Khi đã hoàn thành xong công tác, tiếp tục nhấn nút trên bộ điều khiển để sàn nâng nâng lên và hạ xuống về vị trí ban đầu.

Tuy nhiên để quá trình thực hiện này diễn ra chuẩn xác, đòi hỏi xe vận chuyển phải canh chỉnh trước khi lùi vào khu vực xuất/nhập. Hãy đảm bảo rằng, việc kết nối này đã đảm bảo an toàn trước khi cho xe nâng di chuyển hàng hóa ra vào.

Tải trọng của Dock leveler :


Với cách tính công suất của sàn nâng là định lượng tuyệt đối của trọng lượng. Việc xác định trọng lượng tối đa phụ thuộc vào độ tải của một sàn nâng tự động trong quá trình sử dụng. Với những khách hàng mới lần đầu biết đến sản phẩm này nên lưu ý đến việc lựa chọn được công suất phù hợp vì nếu lựa chọn công suất nhỏ sẽ không đáp ứng được yêu cầu công việc và ngược lại.

Trên thị trường hiện nay công suất chung của sàn nâng sẽ giao động trong khoảng 6000 đến 10.000kg nhưng ở Sài Gòn Nam Phát có thể lên cao hơn thế nữa tùy vào nhu cầu khách hàng.

Sàn nâng tự động được sử dụng ở đâu?


Sàn nâng đang dần khẳng định mình tại các cửa xuất nhập hàng, nơi có mật độ vận chuyển lưu thông hàng hóa cao, không đủ khoảng cách và chiều cao để đáp ứng xe nâng di chuyển giữa sàn kho và xe vận chuyển.

Thông thường, sàn nâng tự động sẽ góp mặt tại các nhà máy/kho logistic đã làm nền kho cao.

Để quá trình xuất nhập diễn ra an toàn và khép kín, nhân đôi hiệu quả thì Dock container sẽ đi đôi với hệ thống cửa xuất nhập hàng như cửa cuốn trượt trầnbộ trùm túi khí. Bộ 3 này sẽ hỗ trợ xe nâng vận chuyển hàng hóa an toàn trong điều kiện khí hậu khắt nghiệt. Ngăn ngừa bụi bẩn, côn trùng và nước mưa xâm nhập vào bên trong gây ảnh hưởng đến hàng hóa, nguyên vật liệu.

Chưa kể, sàn nâng Dock leveler còn giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhân công, bốc dỡ hàng hóa truyền thống, nâng cao mức độ an toàn cho xe nâng, người và hàng hóa.

Sàn nâng tự động của Sài Gòn Nam Phát khác gì so với các bên khác?


Trong nhiều năm về trước, hầu hết sàn nâng tự động đều được nhập khẩu từ Châu Âu và Trung Quốc. Thế nhưng tùy thuộc vào điều kiện khí hậu và nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng Việt Nam, một số sản phẩm nước ngoài vẫn không thể đáp ứng được.

Hiểu được những khó khăn đó, Sài Gòn Nam Phát đã ra đời và trực tiếp nghiên cứu, cải tiến, thiết kế và sản xuất Dock Leveler theo yêu cầu của khách hàng. Sở hữu các thế mạnh như:

 • Am hiểu vị trí địa lý.
 • Am hiểu nhu cầu người dùng.
 • Nghiên cứu sự khác biệt ngành Logistic tại Việt Nam.
 • Nghiên cứu cải tiến chất lượng từ Châu Âu.
 • Sản xuất sản phẩm theo hướng R&D.
 • Đưa ra giải pháp tối ưu cho ngành.

Chính vì vậy mà sàn nâng tự động Sài Gòn Nam Phát có những điểm khác biệt sau:

+ 2 bên hông sàn nâng tự động được trang bị những dải lông hạn chế bụi bẩn và dị vật rơi vào trong hố dock.

+ Mặt sàn nâng tự động làm từ thép có độ dày 6-10mm

+ Ống xy lanh của Sài Gòn Nam Phát có cơ chế phanh hãm chống sự cố bị sập khi xe tải bất ngờ dịch chuyển ra khỏi cầu dẫn mà xe nâng vẫn còn ở trên dock.

+ Có thể điều chỉnh thiết kế của sàn nâng tự động sao cho phù hợp với tài chính của khách hàng.

6 hàng sàn nâng tự động màu xám chờ xuất lên container tại nhà máy Sài Gòn Nam Phát

Ưu điểm sàn nâng tự động của Sài Gòn Nam Phát


Nhiều doanh nghiệp khi sử dụng sàn nâng tự động đều đánh giá khá cao về thiết bị này. Với các ưu điểm nổi bật như:

 • Do mặt bằng nhà xưởng thấp hơn so với mặt bằng của các loại xe chuyên chở, các container cho nên việc đưa hàng hóa lên xuống luôn gặp nhiều khó khăn, tốn công sức và chi phí nếu để nâng sàn kho cao lên ngang xe. Khi sử dụng Dock Leveler bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để nâng mặt sàn cao 1m65 như xe container. Chỉ cần đầu từ sàn nâng một lần là có thể sử dụng dài lâu, tối ưu nhiều chi phí.
 • Các xe nâng thực hiện việc đưa hàng hóa lên và xuống xe tải hay container đều trở nên đơn giản hơn. Việc vận chuyển, sắp xếp hàng hóa đã không cần phải thao tác bằng sức người nữa. Vì thế giúp giải phóng sức lao động.
 • Sàn nâng hạ thủy lực tại Sài Gòn Nam Phát được gia công chế tạo bởi những thép định hình theo tiêu chuẩn quốc tế. Khả năng chịu tải trọng lên đến 6 – 10 tấn. Kết hợp motor và hệ thống xy lanh thủy lực giúp việc nâng hạ lên xuống khá tinh hoạt và an toàn.
 • Miếng cao su ở trước miệng dock dùng để ngăn bụi và những dị vật lớn lọt vào trong có nguy cơ gây hỏng Dock, khi mua sàn nâng tự động tại Sài Gòn Nam Phát còn được tặng 2 miếng cao su giảm chấn để chống va chạm giữa xe và cầu container.
 • Cấu tạo đơn giản, chắc chắn hoạt động hiệu quả dưới khí hậu thời tiết khắt nghiệt nên phù hợp với những nhu cầu vận chuyển hàng hóa hiện nay của các đơn vị. Mặt thiết bị sàn nâng được thiết kế bằng chất liệu thép chống trượt dốc. Vì thế giúp các loại xe nâng dễ dàng di chuyển lên xuống, đảm bảo khả năng bám đường và an toàn cho các xe.

Bên cạnh đó, sàn nâng tại Sài Gòn Nam Phát được sản xuất kích thước theo yêu cầu nên phù hợp với kích thước xe tải vận chuyển. Đây là yếu tố giúp xe nâng dễ dàng vận chuyển hàng hóa lên xuống xe tải một cách an toàn mà không cần lo lắng về mức độ chênh lệch của kích thước.

Các loại sàn nâng tự động


Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho từng khu vực, ngành nghề và đối tượng khách hàng, Sài Gòn Nam Phát đã lần lượt cho ra đời các dòng model sàn nâng khác nhau. Cụ thể:

Sàn nâng tự động tiêu chuẩn –  1 xy lanh

Dock leveler 1 xy lanh màu xanh dương

Dòng này nằm trong top sàn nâng tiêu chuẩn, dùng khu vực cửa xuất nhập tại nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm…. có tải trọng hàng hóa thấp từ 6 tấn trở lại. Dock này chỉ dùng 1 xy lanh để nâng lên và hạ xuống thông qua nút nhấn của bộ điều khiển. Tuy chịu được tải trọng khá lớn nhưng sẽ không phù hợp cho các khu vực có tần suất vận chuyển hàng liên tục. Nó có giá thành rẻ hơn so với những loại sàn nâng còn lại giao động chỉ từ 50 triệu đồng.

Sàn nâng tự động linh hoạt

Tương tự với dòng dock tiêu chuẩn, dock linh hoạt ra đời để giải quyết một số yếu tố về kích thước hố Dock. Đi liền với tên gọi của mình, dòng này sẽ có kết cấu vô cùng đơn giản, vẫn sử dụng 1 xy lanh đẩy để nâng hạ nhưng chân Dock lại được tùy chỉnh tăng/giảm chiều cao theo nhu cầu. Đối với các kho hàng có hố Dock quá sâu hoặc nông khó có thể ứng dụng loại dock tiêu chuẩn. Thay vì đổi mới, tốn nhiều chi phí đầu tư, chủ doanh nghiệp có thể ưu tiên lựa chọn dock linh hoạt để cân đối được độ cao, phù hợp với sàn kho và thùng xe. Giá bán của loại này cũng xe không quá chênh lệch với dock tiêu chuẩn.

Sàn nâng tự động – 2 xy lanh

Dock leveler 2 xy lanh màu đen

Dock 2 xy lanh là dòng dock được cải tiến hơn so với dock tiêu chuẩn với kích thước lớn. Thay vì dùng 1 xy lanh để nâng hạ sàn thì loại 2 xy lanh sẽ mang đến độ vững vàn cao, chống tình trạng rung, mất ổn định khi vận hành. Đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, hạn chế rủi ro nhưng giá thành sẽ cao hơn loại sàn nâng thông thường. Hỗ trợ nâng hàng hóa có tải trọng trên 6 tấn, phù hợp cho các khu vực có tần suất vận chuyển hàng hóa thường xuyên và liên tục như kho logistic, nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, bao bì, cơ khí…

Sàn nâng tự động lip trượt

Dock leveler lip trượt 2 xy lanh màu xanh dương

Khác với hai dòng Dock thủy lực vừa kể trên, sàn nâng lip trượt lại được khách hàng công nghiệp kho lạnh ưu ái lựa chọn cho kho xưởng của mình. Có ưu điểm vượt trội khi trượt dài ra vào tùy theo khoảng cách giữa sàn kho và thùng xe. Hoạt động không theo cơ chế lip bật, hạn chế tối đa tình trạng thất thoát nhiệt từ bên trong kho ra ngoài nếu bạn sử dụng cho kho đông lạnh.

Khi có sự chênh lệch khoảng cách lớn giữa sàn xe và mặt sàn kho thì dock lip trượt với kích thước lớn sẽ giúp giảm độ dốc khi nối với sàn xe. Ngoài ra, Dock leveler lip trượt có thể tùy chỉnh được độ cao nâng theo yêu cầu mong muốn của khách hàng. Và dừng lại theo một vị trí bất kỳ mà không theo chu trình cố định vừa tiện lợi, lại linh hoạt, đáp ứng tuyệt đối nhu cầu sử dụng của khách hàng. Dock được thiết kế với 2 ống xy lanh thủy lực tạo sự ổn định khi vận hành, điểm giữa.

Giá Dock Leveler hiện nay trên thị trường


Hiện tại giá sàn nâng tự động phụ thuộc nhiều vào kích thước, mẫu mã theo yêu cầu của khách hàng. Phần địa hình lắp đặt cũng là yếu tố quyết định giá sản phẩm này hiện tại là bao nhiêu. Quý khách có thể tham khảo bảng giá sàn nâng tự động tại đây: https://saigonnamphat.vn/bang-gia-thiet-bi-nang-ha/

Chứng chỉ chất lượng sản phẩm


Tieu-chuan-haccp

Địa điểm sản xuất sàn nâng tự động


Sàn nâng tự động màu xanh dương trong nhà máy Sài Gòn Nam Phát

Với số lượng nhà máy xuất hiện tại các khu công nghiệp ngày càng nhiều kéo theo nhu cầu sử dụng thiết bị nâng hạ ngày càng cao. Sàn nâng thủy lực được sử dụng phổ biến trong các kho xưởng nhờ tính linh hoạt, hỗ trợ việc bốc dỡ hàng diễn ra an toàn, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí nhân công. Đây là lý do tại sao các khu công nghiệp, kho xưởng thường sử dụng chúng như một công cụ đắc lực.

Là công ty duy nhất tại Việt Nam có nhà máy sản xuất riêng với đội ngũ kỹ sư cơ khí nhiều năm kinh nghiệm, nhiều máy móc công nghệ hiện đại như robot hàn, hệ thống sơn tĩnh điện, máy chấn, máy cắt, máy đột – dập… Cam kết đáp ứng kịp thời sản lượng với các kích thước đặc biệt theo mong muốn của khách hàng. Tại Sài Gòn Nam Phát, chúng tôi nhận sản xuất sản phẩm theo thông số và thiết kế như yêu cầu của khách hàng.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang có rất nhiều đơn vị cung cấp sàn nâng tự động với chất lượng, mẫu mã và giá cả khác nhau. Tuy nhiên, để tìm kiếm được đơn vị trực tiếp sản xuất Dock Leveler sẽ không còn quá khó, chỉ cần doanh nghiệp bạn nhấc máy liên hệ ngay cho Sài Gòn Nam Phát. Chắc chắn, doanh nghiệp bạn sẽ không thất vọng. Bởi, chúng tôi là đơn vị:

 • Hàng đầu chuyên tư vấn, thiết kế và sản xuất sàn nâng tự động theo yêu cầu.
 • Có kinh nghiệm khảo sát và lắp đặt hơn 2.000 dự án trong và ngoài nước.
 • Nhập khẩu nguyên vật liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
 • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, cam kết đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu.
 • Nhà máy diện tích lớn đến 5.000 m2 với đội ngũ và máy móc hiện đại.
 • Không ngừng nghiên cứu và cho ra nhiều model sản phẩm theo yêu cầu của từng ngành nghề.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm “trước, trong và sau bán hàng”.
 • Ngoài Dock Leveler, Sài Gòn Nam Phát còn sản xuất bàn nâng hàng, cầu dẫn container, bạt che, đệm che, bộ trùm túi khí…

Thay vì nhập khẩu từ nước ngoài, bạn phải đợi trong thời gian dài để họ gia công và vận chuyển về Việt Nam. Tuy nhiên, Sài Gòn Nam Phát chỉ với 3 ngày đã gia công hoàn thiện sàn nâng tự động để cung cấp đến tay khách hàng. Ngoài việc giá thành phải chăng thì Sài Gòn Nam Phát còn có quy trình sản xuất nghiêm ngặt, mang đến chất lượng sản phẩm vượt trội, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.

Chưa kể, Sài Gòn Nam Phát còn có đội ngũ thi công riêng trong nước và hỗ trợ xử lý sự cố từ xa. Sẵn sàng đến tận dự án để khảo sát và lắp đặt, với các chính sách bảo hành, bảo trì định kỳ dài hạn và an toàn.

Khi quý khách hàng đến với Sài Gòn Nam Phát, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ có mặt kịp thời để tư vấn, cung cấp giải pháp phù hợp theo ngành nghề và khu vực sử dụng. Đáp ứng giải quyết mọi khó khăn mà khách hàng đang gặp phải với mức chi phí đầu tư tối ưu.

Với một công ty tích hợp, trực tiếp sản xuất và cam kết mang đến sản phẩm an toàn, chất lượng tuyệt đối thì còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ ngay cho Sài Gòn Nam Phát. Nhấc máy gọi ngay hotline (+84) 938 828 242, đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc ngay hôm nay.

Sàn nâng tự động

Sàn Nâng Thủy Lực

Sàn nâng tự động

Bàn Nâng Thủy Lực

Sàn nâng tự động

Cầu Dẫn Lên Container

Sàn nâng tự động

Phụ Kiện Sàn Nâng

fb-chat
(+84-28).7306.2776
support@saigonnamphat.vn
Fanpage
Zalo
Hotline Fanpage Zalo Mail