Hầu hết tại các kho hàng logistic, nhà máy sản xuất, kho đông lạnh… đều có tần suất vận chuyển, xuất nhập hàng hóa diễn ra thường xuyên và liên tục. Thay vì sử dụng phương pháp bốc vác hàng hóa bằng sức người vừa tiêu tốn nhiều nhân lực lại không đảm bảo an toàn lao động. Thì doanh nghiệp bạn có thể ứng dụng ngay các thiết bị hỗ trợ vận chuyển hàng hóa tại Navidock. Vậy các thiết bị nâng hạ này là gì? Có ưu điểm gì nổi bật so với phương pháp bốc dỡ hàng hóa truyền thống? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau. Cùng theo dõi nhé!

Thiết bị nâng hạ là gì?

Bàn nâng thủy lực
Bàn nâng thủy lực là một sản phẩm không thể thiếu trong bất kỳ một nhà xưởng hay kho bãi

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều doanh nghiệp, nhà máy sản xuất. Để bắt kịp thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhiều doanh nghiệp đã “chạy đua” trên con đường chuyển mình để tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Việc bốc dỡ, di chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu từ khu vực này sang khu vực khác luôn là bài toán nan giải của nhiều doanh nghiệp. Nếu sử dụng đội ngũ nhân lực khuân vác theo phương pháp truyền thống sẽ mất rất nhiều thời gian, chưa kể còn không đảm bảo an toàn.

Để giải quyết vấn đề này, thiết bị nâng hạ trong công nghiệp đã ra đời. Thực tế các thiết bị nâng hạ công nghiệp này là những máy móc được sản xuất trên công nghệ hiện đại đảm nhận nhiệm vụ giảm thiểu sức lực cho người lao động. Hỗ trợ doanh nghiệp nâng hạ, di chuyển hàng hóa an toàn, nhanh chóng lại đáp ứng kịp thời tiến độ.

Tham khảo thêm 10 thiết bị không thể thiếu trong nhà xưởng

Các loại thiết bị nâng hạ này bao gồm bàn nâng hàng, thang nâng, sàn nâng và cầu dẫn hàng… Mỗi thiết bị sẽ phù hợp với từng nhu cầu và mục đích sử dụng cho từng khu vực. Ngoài các thiết bị nâng hạ này còn xuất hiện những thiết bị hỗ trợ quá trình xuất nhập hàng hóa diễn ra trơn tru trong không gian khép kín. Loại bỏ những nỗi lo về yếu tố thời tiết, ngăn chặn bụi bẩn, côn trùng xâm nhập, nâng cao chất lượng hàng hóa.

Hiện các thiết bị nâng hạ đang được nhiều doanh nghiệp “săn lùng”, tìm kiếm và ứng dụng như xưởng sản xuất, chế tạo, bến tàu, nhà kho, nhà máy sản xuất & chế biến…

Các loại thiết bị nâng hạ trong công nghiệp

Để giúp doanh nghiệp bạn dễ dàng hình dung và lựa chọn cho mình giải pháp nâng hạ phù hợp, chúng tôi sẽ liệt kê một số khái niệm và ưu điểm của từng thiết bị. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm kiếm cho mình thiết bị nâng hạ an toàn trong khu vực sản xuất.

Dock shelter/Bộ trùm túi khí

bo-trum-tui-khi-ho-tro-xuat-nhap-hang-hoa
Bộ trùm túi khí hỗ trợ xuất nhập hàng hóa

Nhà kho, cơ sở công nghiệp và đặc biệt là các nhà máy chế biến thực phẩm, dược phẩm thường có các yêu cầu nghiêm ngặt về việc kiểm soát nhiệt độ kho hàng. Vì thực phẩm và dược phẩm là những hàng hóa rất dễ hỏng, nếu không có một quy trình lưu trữ đúng cách. Việc này không chỉ đảm bảo chất lượng hàng hóa mà còn giúp tiết kiệm chi phí tiêu hao năng lượng hoặc chỉ đơn giản tạo môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên.

Bất kể lý do là gì, cần có giải pháp giúp kiểm soát nhiệt độ, tránh sự thất thoát nhiệt trong kho hàng. Và bộ đôi bạt che Dock shelter và bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter đang làm tốt vai vấn đề này.

Dock Shelter, Inflatable Dock Shelter là hệ thống bao phủ tại khu vực xe tải tiếp xúc với cửa xuất nhập hàng tạo ra một hệ thống vận chuyển khép kín. Không chỉ giúp xe tiếp cận an toàn và hiệu quả với khu vực này, mà nó còn giúp che kín các khoảng hở tại thành cửa nhà kho.

Tính năng quan trọng thật sự giúp Dock Shelter và Inflatable Dock Shelter trở thành lựa chọn hàng đầu của các chủ doanh nghiệp là việc nó ngăn chặn các điều kiện bất lợi từ môi trường như gió, bụi, côn trùng… nhằm đáp ứng tiêu chuẩn về GMP, ISO…

Đặc biệt hơn, Dock Shelter và Inflatable Dock Shelter còn giúp ngăn thất thoát khí lạnh và chênh lệch nhiệt độ tại các kho lạnh – Nếu quá trình xuất nhập hàng tại kho diễn ra với cường độ cao, kho đòi hỏi phải luôn ở mức nhiệt độ tiêu chuẩn để đảm bảo cho các thực phẩm không bị hư hỏng.

Tham khảo chi tiết sản phẩm bộ trùm túi khí dock shelter

Dock leveler/Sàn nâng thủy lực

nguyen-ly-hoat-dong-cua-san-nang-tu-dong
Nguyên lý hoạt động của sàn nâng tự động

Sàn nâng thủy lực, sàn nâng tự động hay còn có tên gọi phổ biến là Dock Leveler. Thiết bị nâng hạ thủy lực này được biết đến như cầu nối giữa kho với xe tải hoặc container, đảm bảo quá trình xuất nhập hàng được diễn ra dễ dàng, trơn tru.

Sàn nâng thủy lực giúp xe nâng di chuyển hàng hóa lên xuống an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Chính vì vậy nó được ứng dụng phổ biến tại các nhà máy sản xuất chế biến, dược phẩm, kho vật liệu, kho logistics… nơi có hoạt động xuất nhập hàng hóa diễn ra với tần suất cao.

Hiện trên thị trường có hai loại Dock Leveler phổ biến: Dock Leveler thủy lực và Dock cơ khí. Thông thường sàn nâng Dock Leveler sẽ hoạt động khá bền bỉ với tuổi thọ trung bình trên 10 năm. Tùy vào quá trình sử dụng, có nhiều sàn nâng có thể vận hành suốt 20 năm giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí cho một lần đầu tư.

Xem chi tiết sản phẩm sàn nâng thủy lực

Cầu dẫn/mobile yard ramp

cau-dan-di-dong-lip-3-ben-navidock
Cầu dẫn di động lip 3 bên Navidock

Cầu dẫn di động, cầu dẫn hàng lên container hay còn có tên gọi tiếng anh là Mobile Yard Ramp là thiết bị trung gian kết nối giữa sàn kho và thùng container giúp xe nâng di chuyển lên xuống container dễ dàng. Hiện cầu dẫn Mobile Yard Ramp có khả năng chịu tải trọng lên đến 12 tấn. Tuy nhiên khi kết nối cầu dẫn và thùng xe phải thật chính xác, để đảm bảo an toàn trong quá trình bốc dỡ hàng hóa.

Một số doanh nghiệp trong nước không đầu tư nâng sàn của nhà xưởng/kho lên cao như các doanh nghiệp nước ngoài, để giải quyết vấn đề load hàng lên xe container họ mua cầu dẫn xe nâng lên container làm giải pháp. Quyết định đầu tư cầu dẫn là sự lựa đúng đắn bởi thiết bị này sở hữu rất nhiều ưu điểm. Có thể kể đến như:

 • Thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng, có tính cơ động cao

Cầu dẫn xe nâng ghi điểm bởi thiết kế đơn giản, tính cơ động cao, có thể dễ dàng tháo lắp để di chuyển đến các địa điểm tập kết hàng hóa. Điều này mang đến sự thuận tiện cho các đơn vị có nhiều kho hàng hóa.

 • Gia tăng hiệu quả vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa lên xuống container

Với sự trợ giúp của cầu dẫn xe nâng, các đơn vị sẽ giảm thiểu được nhân công cũng như tiết kiệm được thời gian vận chuyển hàng hóa. Không chỉ tiết kiệm thời gian, sức lực, cầu dẫn xe nâng còn giúp gia tăng hiệu suất vận chuyển hàng hóa cho các đơn vị.

 • Giảm thiểu rủi ro khi vận chuyển hàng hóa

Phần mặt sàn cầu dẫn được làm bằng sắt bề mặt chống trơn trượt và độ bám sát cao. Với đặc điểm này, giúp giảm thiểu tối đa rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

 • Độ bền vững cao giúp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Cầu dẫn xe nâng được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu và đạt các chứng chỉ về chất lượng như ISO 9001:2015, CE 2006/42/CE, HACCP. Vì vậy, cầu dẫn xe nâng lên container luôn sở hữu độ bền vững tuyệt vời. Ưu điểm này giúp cho các doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí đầu tư và giải quyết được bài toán kinh tế.

Xem chi tiết sản phẩm cầu dẫn

Thang nâng thủy lực/thang tời hàng

Thang nâng hàng thủy lực có tên tiếng anh là Cargo Lift, đây là dòng sản phẩm tối ưu nhất về thiết kế sử dụng để nâng chuyển hàng hóa lên cao. Được lắp đặt tại một vị trí cố định, dùng để nâng và trung chuyển hàng hóa giữa các độ cao khác nhau với sức nâng và sức tải vượt trội.

Về nguyên lý vận hành cũng như về thiết kế, thang nâng thủy lực cũng giống như bàn nâng thủy lực nhưng có tải trọng nâng và chiều cao nâng vượt trội từ 2 – 10 mét.

Thang nâng hàng được lắp đặt phổ biến tại các bến cảng, kho xưởng, kho hàng, xưởng sản xuất nhằm trung chuyển hàng hóa giữa các tầng trong tòa nhà một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Bàn nâng hạ thủy lực/lift table

ban-nang-o-to-ho-tro-nang-ha-cho-xuong-robot-tu-dong-san-xuat-thau-phu-o-to
Bàn nâng ô tô hỗ trợ nâng hạ cho xưởng robot tự động sản xuất thầu phụ ô tô

Bàn nâng hạ thủy lực Hydraulic lift table là thiết bị được sử dụng cho mục đích nâng, hạ người hoặc hàng hóa tại các kho xưởng. Được thiết kế và cấu tạo gồm một tầng chữ X hoặc nhiều tầng chữ X dựa trên hệ thống khung được định vị sẵn, độ bền vững cao và thao tác vận hành đơn giản. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những khu vực cần đưa hàng hóa lên cao thường xuyên, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công cho doanh nghiệp.

Bàn nâng hàng thường có đa dạng tải trọng, bàn nâng 500kg, 1000kg, 2000kg và kể cả bàn nâng 8000kg. Thường được sử dụng điện 220V đối với thiết bị tải trọng dưới 1000kg và điện 380V với thiết bị tải trọng nâng trên 1000kg. Cấu tạo bàn nâng thủy lực gồm có:

 • Thanh nâng thủy lực bằng thép chịu lực xếp chéo nhau, kết cấu chắc chắn.
 • Mặt bàn nâng bằng thép cao cấp, chống trượt, thiết kế liên kết chặt chẽ với khung sườn đảm bảo an toàn trong quá trình nâng hạ hàng hóa trọng lượng lớn.
 • Phần đế thiết kế chắc chắn, được đặt cố định trong hố dock.
 • Xi lanh thủy lực chất lượng cao.
 • Motor và bộ điều khiển.

Bàn nâng hạ thủy lực giữ vai trò quan trọng đối với quá trình nâng hạ hàng hóa tải trọng lớn. Thiết bị chính là giải pháp thay thế con người hiệu quả, giảm thiểu sức lao động. Hỗ trợ việc nâng hạ hàng hóa dễ dàng hơn, tiết kiệm nhân lực và thời gian.

Bên cạnh đó, bàn nâng thủy lực Navidock còn có những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Thiết kế nhỏ gọn, hoạt động êm ái, vận hành đơn giản mang đến độ tiện dụng cao, dễ dàng sử dụng và thao tác một cách nhanh chóng.
 • Hoạt động linh hoạt tại nhiều vị trí khác nhau, đặc biệt là những không gian nhỏ hẹp.
 • Kết cấu khung thép chữ X chắc chắn, có thể nâng hạ ở chiều cao và tải trọng tùy ý.
 • Xi lanh thủy lực mạnh mẽ giúp quá trình nâng hạ diễn ra nhanh chóng, dễ dàng.
 • Mặt bàn rộng rãi, chống trơn trượt đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa khi nâng hạ.
 • Vật liệu thép cao cấp, sơn tĩnh điện, chống chịu ăn mòn cực tốt đồng thời tăng độ bền sử dụng cho sản phẩm.
 • Hoạt động tốt trong mọi điều kiện nhiệt độ, kể cả thời tiết khắc nghiệt nhất.
 • Bàn nâng được sản xuất tại nhà máy Việt Nam nên các linh kiện thay thế luôn có sẵn và đội ngũ bảo trì bảo dưỡng hoạt động 24/7

Xem chi tiết sản phẩm bàn nâng thủy lực

Lợi ích sử dụng thiết bị nâng hạ trong công nghiệp

Hầu hết các khách hàng khi thay đổi phương pháp truyền thống sử dụng thiết bị nâng hạ bằng điện đều cho rằng nó giúp giảm thiểu tình trạng tai nạn lao động do bốc dỡ khối lượng hàng hóa lớn trong thời gian dài. Là người sử dụng lao động, hoặc người chịu trách nhiệm về an toàn tại nơi làm việc, có thể ứng dụng giải pháp nâng hạ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động.

Giảm nguy cơ thương tích cho người lao động

Ứng dụng thiết bị nâng hạ đúng cách sẽ giảm nguy cơ thương tích và tử vong của công nhân. Nâng cao hiệu quả nâng hạ, di chuyển hàng hóa lên xuống giữa các tầng cũng như từ sàn kho đến thùng xe.

Bảo vệ sản phẩm và hàng hóa

bat-che-dock-shelter
Bạt che Dock Shelter

Khi người lao động phải mang những vật liệu nặng bằng tay, khả năng làm rơi chúng cao hơn rất nhiều. Điều đó có nghĩa là sản phẩm của bạn có nhiều khả năng bị hư hỏng. Gây chậm trễ tiến độ bàn giao và tiêu tốn nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Thiết bị nâng hạ có thể giúp bạn di chuyển hàng an toàn, nhanh chóng lại hạn chế tối đa mức độ rơi hàng làm hư hỏng hàng hóa.

Thảm khảo thêm bài viết https://saigonnamphat.vn/kien-thuc/bo-trum-tui-khi-tranh-that-thoat-hoi-lanh-hieu-qua/

Tiết kiệm chi phí thuê nhân công

Việc di chuyển máy móc, hàng hóa nặng giữa các tầng bằng phương pháp thủ công không chỉ tốn thời gian mà còn có thể khiến người lao động mệt mỏi và tiêu hao nhiều năng lượng. Thời gian trôi qua, tốc độ mà công nhân có thể vận chuyển vật liệu thủ công giữa các tầng chậm lại, khiến đây là một cách di chuyển vật liệu rất kém hiệu quả. Thiết bị nâng hạ giúp doanh nghiệp cắt giảm số lượng nhân công, thay vào đó sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng tần suất vận chuyển hàng.

Thiết bị đa dạng giảm thiểu tối đa thời gian xuất nhập hàng

cau-dan-hang-len-container
Cầu dẫn hàng lên container

Một số doanh nghiệp có nhu cầu xuất nhập hàng lớn mỗi ngày có thể lên đến 20 container một ngày. Vì vậy để có thể đáp ứng nhu cầu xuất nhập hàng cần phải có sự di chuyển, công cụ hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ. Nếu kết hợp các trang thiết bị nâng hạ thủy lực thì sẽ khiên quy trình xuất nhập hàng đơn giản đi nhiều.

Tiêu chuẩn thiết bị nâng hạ

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thiết bị nâng hạ của các đơn vị vận chuyển rất cao. Điều này kéo theo nhiều công ty bán thiết bị nâng hạ ra đời. Vì vậy, không khó để các doanh nghiệp tìm được một đơn vị cung cấp thiết bị. Tuy nhiên, không phải đơn vị cung cấp thiết bị nâng hạ nào cũng uy tín và chất lượng. Để sử dụng sản phẩm an toàn và đạt hiệu quả cao, đòi hỏi bạn cần tìm kiếm đơn vị trực tiếp sản xuất. Bởi họ sẽ đáp ứng được nhu cầu về kích thước và tiêu chuẩn an toàn mà bạn mong muốn:

 • Nguyên vật liệu phải được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa vào sản xuất sản phẩm.
 • Sản phẩm phải được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn chất lượng như ISO, GMP, RoHS,…
 • Kiểm tra và vận hành trước khi đóng gói và bàn giao cho khách hàng.
 • Tất cả các tiêu chuẩn kỹ thuật, tem nhãn và cách hướng dẫn sử dụng phải được dán trực tiếp trên thiết bị hỗ trợ quá trình sử dụng diễn ra an toàn và hiệu quả.
 • Đội ngũ kỹ thuật tại đơn vị cung cấp sau khi hỗ trợ lắp đặt cho khách hàng cần kiểm định sản phẩm và theo dõi xuyên suốt quá trình sử dụng của khách hàng.
 • Mỗi thiết bị nâng phải có sổ theo dõi bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ, thay thế các bộ phận cần thiết theo quy định của nhà sản xuất.
 • Hướng dẫn các biện pháp an toàn để đảm bảo an toàn cho người, vật tư, thiết bị trong khu vực hoạt động của thiết bị nâng.

Tham khảo bài viết: https://saigonnamphat.vn/kien-thuc/thoi-diem-can-nang-cap-thiet-bi-khu-vuc-xuat-nhap/

Địa điểm mua thiết bị nâng hạ trong công nghiệp

hinh-anh-duoc-dong-goi-can-than-khi-van-chuyen
Hình ảnh được đóng gói trước khi vận chuyển cho khách hàng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp thiết bị nâng hạ khác nhau nhưng không phải nơi nào cũng mang đến chất lượng. Navidock thương hiệu độc quyền tại Sài Gòn Nam Phát hiện đang là một trong những đơn vị chuyên sản xuất và lắp đặt sản phẩm hỗ trợ vận chuyển hàng đầu tại Việt Nam. Dưới đây, Sài Gòn Nam Phát xin chia sẻ về ưu điểm tuyệt vời của sản phẩm thiết bị nâng hạ:

Cung cấp thiết bị chất lượng

Sài Gòn Nam Phát chuyên tư vấn, cung cấp giải pháp và sản xuất thiết bị nâng hạ theo yêu cầu với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển. Nhà máy sản xuất có diện tích lên tới 5.000m2 với máy móc, công nghệ hiện đại đảm bảo cung cấp sản phẩm kịp thời và nhanh chóng.

Các thiết bị nâng hạ của thương hiệu Navidock tại Sài Gòn Nam Phát luôn được sản xuất theo dây chuyền tiêu chuẩn công nghệ châu Âu. Do đó, mọi người có thể yên tâm về chất lượng máy móc của đơn vị. Đây cũng chính là đặc điểm nổi bật khiến Navidock trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều doanh nghiệp, công ty.

Dịch vụ vận chuyển, lắp đặt sản phẩm nhanh chóng

Sài Gòn Nam Phát còn có chính sách hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tận nơi trong và ngoài nước. Chưa kể, dịch vụ bảo hành 24/7 cùng chính sách bảo trì định kỳ giúp doanh nghiệp bạn yên tâm sử dụng. Nhân viên kỹ thuật tại đây với tay nghề, chuyên môn cao sẽ giúp lắp đặt và sửa chữa sản phẩm một cách nhanh chóng và an toàn.

Giá thành thiết bị tối ưu

Giá cả sản phẩm là một trong những tiêu chí quan trọng khiến khách hàng lựa chọn đơn vị cung cấp. Hiểu được tâm lý này của người tiêu dùng nên công ty Sài Gòn Nam Phát luôn mang đến bảng giá thiết bị phải chăng, tối ưu so với các đơn vị khác trên thị trường. Mọi người có thể yên tâm, giá cả thiết bị phục vụ nâng hạ hàng hóa luôn tương xứng với chất lượng.

Bảng giá thiết bị vận chuyển của đơn vị sản xuất và lắp đặt Sài Gòn Nam Phát luôn công khai rõ ràng, cụ thể. Khách hàng khi có nhu cầu mua máy móc thì có thể liên hệ ngay với đơn vị để được nhân viên tư vấn về thiết kế, báo giá chi tiết.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến với các bạn thiết bị nâng hạ Navidock đến từ Sài Gòn Nam Phát. Đây là loại máy móc vô cùng cần thiết trong quá trình vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn dành cho các nhà kho, công xưởng… Nếu mọi người có nhu cầu mua thiết bị thì hãy liên hệ ngay với Sài Gòn Nam Phát để được tư vấn cụ thể, chi tiết.

Các sản phẩm thiết bị nâng hạ đang bán

Bạt che - Đệm che

Đệm Bạt Che

Bạt che - Đệm che

Dock Houses

Sàn nâng tự động

Sàn Nâng Thủy Lực

Sàn nâng tự động

Bàn Nâng

Sàn nâng tự động

Cầu Dẫn Di Động

Sàn nâng tự động

Phụ Kiện Sàn Nâng

Bạt che - Đệm che

Bạt Che – Dock Shelter

(+84-28).7306.2776
support@saigonnamphat.vn
Fanpage
Zalo
Hotline Fanpage Zalo Mail