THỜI ĐIỂM NÀO CÓ THỂ THAY THẾ DOCK LEVELER MỚI?

Thời điểm nào có thể thay thế Dock Leveler mới cho doanh nghiệp? Hiện Dock Leveler được ứng dụng phổ biến tại khu vực xuất nhập hàng, các nhà máy sản xuất chế biến, dược phẩm, kho vật liệu, kho logistics… Nơi có hoạt động xuất nhập hàng hóa diễn ra với tần suất cao. Nhưng làm thế nào để nó vận hành tốt, tăng tuổi thọ và hạn chế chi phí sửa chữa, bảo trì phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của chúng ta. Vậy vào thời điểm nào có thể thay thế Dock Leveler mới? Bài viết dưới đây sẽ cũng cấp thông tin cho bạn.

1. Tổng quan về Dock leveler là gì?

Hầu hết các doanh nghiệp bao gồm các lĩnh vực chuyên môn cao, chẳng hạn như hóa chất và công nghiệp kỹ thuật, lĩnh vực ô tô, dệt may, xây dựng và công nghiệp dược phẩm… Đòi hỏi cần có giải pháp hỗ trợ nâng hạ, xuất nhập hàng hóa trơn tru, an toàn và nhanh chóng. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng mức độ an toàn trong quá trình luân chuyển hàng hóa. Vì lẽ đó, sàn nâng Dock Leveler là cái tên được khách hàng ưu tiên hàng đầu trong quá trình xuất nhập.

Dock leveler hay còn gọi là sàn nâng tự động. Đây là thiết bị kết nối giữa sàn container hoặc phương tiện vận chuyển hàng hóa khác nhau với mặt sàn kho/ khu vực tiếp nhận hàng hoá. Hỗ trợ luân chuyển hàng hóa từ kho vào thùng xe (và ngược lại) an toàn, hiệu quả và đạt năng suất cao, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

tong-quan-ve-dock-leveler-la-gi
Tổng quan về Dock leveler là gì?

Hiện nay, có hai loại sàn nâng, sàn nâng sử dụng xi lanh thủy lực và sàn nâng cơ khí (không sử dụng điện), dùng lực đẩy của hệ thống lò xo để nâng sàn. Hoạt động bền bỉ với tải trọng đa dạng từ 6 – 10 tấn phù hợp nhu cầu của người sử dụng.

2. Thời điểm nào có thể thay thế Dock Leveler mới?

Dock leveler khá hữu dụng khi độ cao giữa sàn kho và sàn xe chênh lệch nhau. Khi xe vận chuyển lại gần khu vực xuất nhập hàng, Dock leveler được khởi động nâng hạ hỗ trợ cho nhân viên trực tiếp bốc dỡ hàng. Chất liệu bằng thép gia công không gỉ có độ bền cao gia tăng sức chống chịu cho sàn nâng.

Nghe có vẻ đây là thiết bị có tuổi thọ cao, tuy nhiên, vì một số lý do, thiết bị này cần phải được thay thế sau khi sử dụng một thời gian:

  • Dock leveler không còn đáp ứng yêu cầu chịu tải.
  • Sàn nâng hoạt động rung lắc nhiều.
  • Bề mặt sàn nâng, dock lip bị cong vênh.

Ngoài ra bạn nên cân nhắc đến một số yếu tố như thường xuyên kiểm tra hệ thống cơ khí hoặc hệ thống thủy lực bên trong sàn nâng. Sàn nâng cơ khí có tuổi thọ không từ 5 – 7 năm trong khi sàn nâng thủy lực có tuổi thọ tối đa khoảng 10 năm.

thoi-diem-nao-co-the-thay-the-dock-leveler-moi
Thời điểm nào có thể thay thế Dock Leveler mới?

Thiết bị dock leveler nếu sử dụng trong thời gian dài bốc dỡ các loại hàng hóa tải trọng lớn, tuổi thọ của dock leveler giảm do bị mài mòn nghiêm trọng. Việc sử dụng sàn nâng bị hư hỏng hoặc mài mòn không đảm bảo an toàn cho hàng hóa và nhân viên bốc dỡ. Doanh nghiệp cần kịp thời thay thế, nâng cấp nhằm đảm bảo hiệu suất công việc cũng như chất lượng hàng hóa.

Bạn có thể nâng cấp từ sàn nâng tự động khởi động bằng tay sang sàn nâng khởi động bằng tủ điều khiển chẳng hạn.

3. Hướng dẫn sử dụng gia tăng tuổi thọ sàn nâng tự động

Trong quá trình sử dụng sàn nâng Dock leveler, quý khách cần lưu ý các điểm sau nhằm gia tăng tuổi thọ của sản phẩm:

  • Đọc hướng dẫn sử dụng, làm quen với sản phẩm dock thủy lực, cách vận hành nó, thường xuyên kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng kịp thời.
  • Chọn lựa người phù hợp để vận hành Dock leveler. Người được chỉ định phải được đào tạo, và quen với việc điều khiển dock thủy lực. Đảm bảo người vận hành thiết bị đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng.
  • Khi sàn nâng gặp sự cố, hãy ngắt kết nối thiết bị với tất cả nguồn điện. Kiểm tra cầu chì bên trong bảng điều khiển. Đặt các rào chắn và cảnh báo an toàn tại khu vực làm việc.

4. Công ty cung cấp sàn nâng Dock Leveler chất lượng hiện nay

cong-ty-cung-cap-san-nang-dock-leveler-chat-luong-nhat-hien-nay
Công ty cung cấp sàn nâng Dock Leveler chất lượng nhất hiện nay

Để đem lại hiệu quả cao khi sử dụng, quý khách hãy quan tâm đến việc vệ sinh và bảo quản sàn nâng hạ dock leveler thường xuyên.

Bên cạnh việc vệ sinh, bảo trì sàn nâng hạ Dock leveler, quý khách cũng phải chú ý đến những quy định về an toàn khi sử dụng, lắp đặt sàn nâng hạ theo đúng chỉ dẫn sử dụng. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện có sự cố bất thường xảy ra, quý khách hãy liên hệ ngay với đơn vị cung cấp. Với sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm trong vấn đề bảo trì, bảo hành sản phẩm sẽ nhanh chóng sửa chữa cho quý khách, đảm bảo sàn nâng hạ dock leveler sẽ lại vận hành như mới.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp nào muốn đổi nhà cung cấp hoặc chưa tìm được nhà cung cấp phù hợp thì Navidock là đơn vị phù hợp lúc bây giờ. Navidock là thương hiệu độc quyền của Sài Gòn Nam Phát chuyên sản xuất các thiết bị nâng hạ, xuất nhập hàng, trong đó không thể không kể đến sàn nâng, cầu dẫn di động, bàn nâng hạ… Tất cả đều được sản xuất theo quy trình quản lý nghiêm ngặt với chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu. Là đơn vị trực tiếp sản xuất không qua bất kì trung gian nào nên chất lượng, giá cả phải chăng.

Mọi thắc mắc có thể liên hệ và trao đổi ngay với Sài Gòn Nam Phát để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất!

Bài viết liên quan: