Tại sao bóng đèn UVA lại thu hút côn trùng?

Thị giác của côn trùng thuộc hàng tốt nhất trong thế giới động vật. Và chúng lại có tới hai loại mắt: mắt kép và mắt đơn. Mỗi mắt kép của côn trùng được tạo nên bởi hàng trăm, hàng nghìn thấu kính nhỏ (là một tế bào thị giác) có kích thước hiển vi, mỗi thấu kính lại tiếp nhận một hình ảnh giống hệt nhau, điều đó có nghĩa là nếu bạn đứng trước một con ruồi, thì trong mắt nó, hình ảnh của khuôn mặt bạn sẽ được nhân lên hàng nghìn lần để hiển thị trên cũng ngần ấy thấu kính tí hon.

Mắt côn trùng có hai loại đơn và khép đều có khả năng nhìn thấy và bị thu hút bởi tiu UVA
Mắt côn trùng có hai loại đơn và khép đều có khả năng nhìn thấy và bị thu hút bởi tiu UVA

Trong khi đó, mỗi mắt đơn chỉ được cấu tạo bởi một thấu kính như vậy, và chỉ có tác dụng cảm nhận sáng tối mà thôi, chính vì vậy, mọi loại côn trùng thường bị thu hút bởi ánh sáng tối hay còn gọi là tia UVA.

Các loại đèn diệt côn trùng Navilight
Các loại đèn diệt côn trùng Navilight

Bóng đèn UVA là bóng đèn phát ra tia sáng UVA, có khả năng thu hút côn trùng do cấu tạo mắt đặc biệt của chúng. Bóng đèn UVA trang bị trên đèn diệt côn trùng Navilight phát ra ánh sáng UVA có bước sóng 356 mn thu hút mọi loại côn trùng mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Đèn diệt côn trùng Navilight với thiết kế đa dạng, lớp vỏ được làm bằng inox, nhôm, nhựa ABS đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho người sử dụng. Đèn diệt côn trùng Navilight được công ty Cổ phần Sài Gòn Nam Phát nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia nên có chất lượng cao và giá thành cạnh tranh.

LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi để nhận được thông tin tư vấn tốt nhất.

[custom-related-posts title=”Bài viết liên quan” order_by=”title” order=”ASC” none_text=”None found”]

Bài viết liên quan: