[SỰ THẬT] QUẠT CẮT GIÓ CÓ TÁC DỤNG GÌ? CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO?

Sự thật quạt chắn gió có tác dụng gì? Cấu tạo như thế nào? Quạt chắn gió cho tốc độ gió mạnh hơn gấp nhiều lần so với máy lạnh, máy điều hòa. Nhưng không nhằm mục đích tạo gió làm mát mà quạt chắn gió dùng để ngăn cách 2 luồng không khí bên trong và bên ngoài tòa nhà.

Quạt chắn gió không quá cần thiết cho không gian gia đình nhưng nó cực kỳ quan trọng cho những trung tâm thương mại, nhà hàng, siêu thị lớn hoặc các nhà máy sản xuất sở hữu kho đông lạnh, phòng sạch…

1. Quạt cắt gió (chắn gió) có tác dụng gì?

quat-chan-gio-air-curtain
Quạt chắn gió Air-curtain

Tạo môi trường trong sạch nhờ chức năng hút bụi

Chức năng đầu tiên của những chiếc quạt chắn gió (Air-curtain) giúp không khí bên trong được thoáng mát, sạch khuẩn.

Quạt chắn gió có thể giữ và chặn lại luồng khí bụi bẩn, vi khuẩn và côn trùng xâm nhập từ bên ngoài. Ngăn ngừa mùi hôi và bụi bẩn. Đặc biệt, quạt chắn gió tốt nhất hiện nay còn có khả năng hút không khí ô nhiễm từ bên trong ra để bầu không khí luôn được đảm bảo trong lành nhất.

Tăng hiệu suất làm lạnh của máy lạnh, điều hòa

Bạn cũng biết những nơi này đón nhận lượng khách ra vào mỗi ngày từ 100 – 500 người/ngày. Việc thường xuyên mở cửa, có thể khiến máy lạnh trong phòng bị giảm năng suất, tốn điện (do bị thất thoát nhiệt).

Vì thế, họ sẽ dùng quạt chắn gió tại các cửa ra vào, mục đích là để ngăn cách nhiệt độ của môi trường bên trong và bên ngoài bằng sức gió cực mạnh của chiếc quạt này.

Nhờ vậy, dù các trung tâm thương mại, siêu thị lớn mở cửa 1000 lần mỗi ngày thì cũng không làm giảm hiệu suất của máy lạnh. Sử dụng quạt cắt gió giống như bạn đang tạo một bức tường vô hình ngay tại lối ra vào để nhiệt độ bên trong và bên ngoài không thể hòa trộn lẫn nhau. Và tăng hiệu suất làm lạnh của các chiếc điều hòa bên trong.

2. Cấu tạo cơ bản của quạt cắt gió Air-curtain

cau-tao-quat-chan-gio-chinh-size
Cấu tạo quạt chắn gió

Vẻ ngoài của quạt chắn gió giống với điều hòa đến mức lầm tưởng. Nhưng thực tế, quạt chắn gió có cấu tạo khắc hẳn so với thiết bị làm mát này. Một số mẫu được cấu tạo luồng gió ngang, một số khác lại được thiết kế luồng gió dọc để sao cho phù hợp nhất với từng thiết kế cửa ra vào. Cánh quạt là loại ly tâm lồng sóc về công suất, quạt được thiết kế với rất nhiều các công suất khác nhau có thể từ 1,2 hay 3 động cơ.

Kích thước quạt cũng khá đa dạng để phù hợp nhất với độ cao của cửa. Trên thị trường hiện nay quạt chắn gió bao gồm các kích thước như: 0,9m; 1m; 1,2m; 1,5m; 1,8m; thậm chí là 2m. Do đó, bạn nên dựa vào kích thước cửa kính tại vị trí lắp đặt để chọn được quạt chắn gió tốt nhất nhé!

3. Nguyên lý hoạt động của quạt cấp gió tươi

Phía bên trong của quạt cắt gió được trang bị 1 cánh quạt có dạng ly tâm lồng sóc, thiết kế 1 cửa hút và 1 cửa thổi. Khi hoạt động, nó sẽ tạo lượng gió cực mạnh để cắt ngang luồng không khí.

Đây là mấu chốt giúp bạn có hẳn một “bức tường vô hình” tránh thất thoát nhiệt ra ngoài cũng như ngăn được các chất bụi bẩn, vi khuẩn và tạo môi trường trong sạch hơn.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-quat-chan-gio
Nguyên lý hoạt động của quạt chắn gió

4. Quạt chắn gió Air-curtain có giá bao nhiêu?

Quạt chắn gió có giá bán dao động từ 2,5 – 7 trịu đồng tùy thuộc vào công suất gió và chiều cao của quạt. Nhìn chung, đây là mức giá khá phải chăng để giúp bạn tiết kiệm tối đa điện năng của máy lạnh, máy điều hòa khi trang bị quạt chắn gió.

Nếu không có quạt chắn gió, hóa đơn tiền điện của bạn hàng tháng có thể lên đến 2-3 triệu mỗi tháng, bằng luôn với số tiền của một chiếc quạt chắn gió (cắt gió).

Hiện Sài Gòn Nam Phát đang cung cấp và phân phối quạt chắn gió Nafuji / Nedfon trên phạm vi toàn quốc. Đến với Sài Gòn Nam Phát quý khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tại đây, đặc biệt giá cả tối ưu trên thị trường.

Để nhận được bảng báo giá chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ theo số Hotline hoặc điền thông tin vào Form, đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ liên hệ và báo giá chi tiết!

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình tìm hiểu quạt chắn gió có công dụng gì và cấu tạo như thế nào? Có nên mua hay không? Nếu thấy hữu ích thì đừng quên Linke & Share ngay nhé!

Bài viết liên quan: