[Sài Gòn Nam Phát] Chúc Mừng Ngày Doanh Nhân Việt Nam 2021

Sài Gòn Nam Phát chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 2021. Đội ngũ doanh nhân Việt Nam là lực lượng có vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Những người đã góp phần thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển và tạo nên vị thế của Việt Nam trên bản đồ kinh tế thế giới. Tầng lớp doanh nhân Việt Nam ngày càng phát triển, trở thành một lực lượng quan trọng, là động lực của nền kinh tế. Trước ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19, các doanh nghiệp đã thể hiện tinh thần vượt khó, thích ứng với tình hình mới, duy trì sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, đóng góp vào phát triển kinh tế-xã hội.

1. Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Để tôn vinh công sức đóng góp của họ vào ngày 13/10/2004 Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải ký Quyết định số 990/QĐ-TTg về Ngày Doanh nhân Việt Nam, hằng năm lấy ngày 13 tháng 10 là “Ngày Doanh nhân Việt Nam”.

Kể từ đó, cộng đồng Doanh nhân nước ta đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định vai trò của mình. Đặc biệt, trong 10 năm qua, doanh nghiệp đã phát triển rất nhanh cả về số lượng, tăng về quy mô, sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam ngày càng đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng. Nhiều doanh nghiệp có thương hiệu và uy tín, một số sản phẩm có thương hiệu mang tầm quốc tế, nhiều doanh nhân lọt vào top xếp hạng tỷ phú của thế giới.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế mạnh mẽ hiện nay, khi Việt Nam tham gia vào những “sân chơi” lớn như: Hiệp định Ðối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) hay Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA)… vai trò của đội ngũ doanh nhân ngày càng rõ nét, thể hiện khát vọng vươn lên, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Đặc biệt là thế hệ doanh nhân mới, những người không chỉ được trang bị kiến thức đầy đủ mà còn kế thừa sự quyết đoán, nhạy bén đã và đang từng bước khơi dậy tinh thần nhiệt huyết của những người trẻ tuổi trước thách thức của thời kì hội nhập. Tạo điều kiện cho thế hệ sinh viên cùng đồng hành và tiếp nối để mang đến sự phát triển tốt đẹp cho xã hội và cộng đồng.

2. Nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19

 
sai-gon-nam-phat-quyet-tam-chien-thang-dai-dich
Sài Gòn Nam Phát – Quyết tâm chiến thắng đại dịch

Dịch COVID-19 đã gây ra những tổn thất nghiêm trọng cho cộng đồng doanh nghiệp trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 9 tháng năm 2021, đã có hơn 90.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tăng hơn 24% so với năm 2020; 94% doanh nghiệp trên cả nước đang lâm vào tình trạng khó khăn.

Theo Ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, cuộc chiến chống COVID-19 đang làm nhiều doanh nghiệp kiệt sức; nhiều lĩnh vực kinh doanh kiệt quệ. Ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng bởi COVID-19 phổ biến tình trạng doanh nghiệp mất hợp đồng, mất dòng tiền, tương lai phía trước là tài chính suy kiệt, lực lượng lao động tan rã…

Ở chiều ngược lại, cộng đồng doanh nghiệp, đã thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay chia sẻ có trách nhiệm với Chính phủ, chính quyền địa phương, hỗ trợ người dân, cộng đồng trong cuộc chiến với COVID-19 bằng nhiều hình thức; đồng thời thể hiện tinh thần vượt khó, thích ứng với tình hình mới, duy trì sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, đóng góp vào phát triển kinh tế-xã hội.

Các doanh nghiệp đã nhanh chóng chuyển hướng đi mới, thực hiện nhiều giải pháp để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, như đẩy mạnh hoạt động thương mại điện tử; chuyển đổi sản phẩm, dịch vụ chủ lực; tích cực tìm kiếm thị trường mới cho nguyên liệu đầu vào cũng như thị trường tiêu thụ sản phẩm đầu ra…

3. Sài Gòn Nam Phát chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 2021

Ngày Doanh nhân Việt Nam năm nay là thời khắc cả thế giới vẫn đang đối mặt với đại dịch Covid-19, tác động rất tiêu cực đến mọi mặt của đời sống kinh tế-xã hội. Trong hoàn cảnh như vậy, khí chất và truyền thống “tâm-tài-trí-tín” của doanh nhân Việt Nam luôn tỏa sáng.

“Non cao cũng có đường trèo. Đường dù hiểm nghèo vẫn có lối đi”. Với sự hội tụ của trí tuệ, tài năng, tầm nhìn, bản lĩnh, lòng nhân ái và tinh thần yêu nước, Sài Gòn Nam Phát luôn tin rằng, mỗi doanh nhân sẽ vượt qua khó khăn, góp phần đưa đất nước phát triển bền vững.

 
sai-gon-nam-phat-chuc-mung-ngay-doanh-nhan-viet-nam
Sài Gòn Nam Phát chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam 2021

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, Công ty Cổ phần Sài Gòn Nam Phát xin gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể cộng đồng doanh nhân Việt Nam. Chúc đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh và gặt hái nhiều thành công, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong nước vươn cao, vươn xa trên tầm Quốc tế.

Xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Ban Giám Đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn Nam Phát – người đã dành trọn tâm huyết với sự nghiệp xây dựng và phát triển Sài Gòn Nam Phát lớn mạnh như ngày hôm nay. Chúc Ban Giám Đốc sức khỏe, gặp thật nhiều may mắn và cơ hội trong kinh doanh, vững tay chèo lái đưa con thuyền Sài Gòn Nam Phát vươn xa trên thị trường.

Bài viết liên quan: