MỘT SỐ LƯU Ý VỀ VIỆC PHÒNG CHỐNG CÔN TRÙNG TRONG CƠ SỞ SẢN XUẤT THỰC PHẨM

Phòng chống côn trùng là điều cấp thiết đối với các cơ sở sản xuất nhằm loại bỏ vi khuẩn, côn trùng gây hại đến thực phẩm, nhưng phòng chống sao để đảm bảo an toàn thì bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn điều đó.

1. Hiện trạng vi khuẩn, côn trùng đối với các cơ sở sản xuất

Theo đặc tính ngành nghề tại các cơ sở chế biến, sản xuất thực phẩm thì tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Làm sao để sản phẩm luôn tươi sạch, không bị gây hại bởi các tác nhân từ bên ngoài, luôn là nỗi lo của tất cả các nhà sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Hiện nay, thời tiết đang vào mùa mưa, đây là bước đà cho vi khuẩn và côn trùng sinh sản và dễ dàng tấn công vào khu vực có thực phẩm sống. Hầu như, các doanh nghiệp đang lơ là và chủ quan về yếu tố này, họ cho rằng những côn trùng, vi khuẩn nhỏ đó không thể nào làm ảnh hưởng đến quy trình sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm.

en diet con trung

Côn trùng ảnh hưởng đến quy trình sản xuất

Quan niệm đó hoàn toàn sai, điều này khiến cho nhiều doanh nghiệp phải sụp đổ vì tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm không đạt chuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài ra, nguyên vật liệu bị hư hại sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí đầu ra, khiến quá trình kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều sản phẩm thủ công diệt côn trùng, vi khuẩn với giá rẻ nhiều doanh nghiệp sợ mất nhiều chi phí đầu tư vào việc đó đã tin dùng. Nhưng trước khi lựa chọn một sản phẩm nào đó để bảo quản hàng hóa thì cần tuân theo nhiều yếu tố và quy định về tiêu chí an toàn thực phẩm.

2. Phòng chống côn trùng theo quy định

Yêu cầu về việc phòng chống côn trùng và động vật gây hại trong cơ sở sản xuất thực phẩm được quy định tại Khoản 4 Điều 2 Thông tư 15/2012/TT-BYT quy định điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành như sau:

  • Thiết bị phòng chống côn trùng và động vật gây hại phải được làm bằng các vật liệu không gỉ, dễ tháo rời để làm vệ sinh, thiết kế phù hợp, đảm bảo phòng chống hiệu quả côn trùng và động vật gây hại;
  • Không sử dụng thuốc, động vật để diệt chuột, côn trùng và động vật gây hại trong khu vực sản xuất thực phẩm.
diet con trung
Quy định diệt vi khuẩn, côn trùng

3. Đèn diệt côn trùng – Bí quyết triệt tiêu côn trùng cho đơn vị sản xuất

Sài Gòn Nam Phát đã và đang cung cấp 2 dòng đèn diệt côn trùng Navilight: – Tiêu diệt côn trùng bằng keo dính. – Đốt cháy côn trùng bằng lưới điện.

Các sản phẩm Đèn diệt côn trùng do Sài Gòn Nam Phát cung cấp đều được làm từ các nguyên liệu cao cấp như nhựa ABS, khung nhôm, inox, thiết kế nhỏ gọn và phù hợp cho nhiều không gian khác nhau, dễ dàng tháo dỡ vệ sinh.

en bat con trung
Đèn diệt côn trùng Navilight tại Sài Gòn Nam Phát

Với thiết kế đơn giản, cấu tạo ánh sáng huỳnh quang với bước sóng 365nm sẽ thu hút côn trùng bay vào, bảo vệ người dùng bằng hệ thống khung đèn bên ngoài. Bóng đèn có thể thay thế đơn giản. Trên mỗi sản phẩm đều có phụ kiện dây treo đi kèm dùng để lắp đặt trên tường hoặc treo. Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn về kiểm định quốc tế, công suất thấp, tiết kiệm chi phí khi sử dụng, đảm bảo an toàn cho người dùng.

1
Đèn diệt côn trùng bằng lưới điện

Đèn diệt côn trùng Navilight là sản phẩm có chất lượng cao, hiệu suất làm việc tốt, đây giải pháp tiêu diệt côn trùng hiệu quả, đảm bảo sức khoẻ của con người và chất lượng hàng hoá, thực phẩm. Sử dụng đèn diệt côn trùng để tiêu diệt côn trùng gây hại nhằm bảo đảm môi trường sản xuất vệ sinh, đảm bảo không gian sống, bảo vệ sức khỏe con người, không gây ô nhiễm, tiết kiệm và tính thẩm mỹ cao.

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ cho chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan: