Màn nhựa PVC chống tĩnh điện công nghiệp

Màn nhựa PVC chống tĩnh điện là giải pháp tối ưu giúp các nhà sản xuất phòng tránh được các vấn đề về tĩnh điện trong sản xuất, bảo đảm sức khỏe con người cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm.

Trong cuộc sống, tĩnh điện tồn tại ở mọi nơi và người ta không chú ý lắm đến nó do tác dụng không đáng kể. Tuy nhiên trong sản xuất, tĩnh điện lại là vấn đề lớn làm đau đầu nhiều nhà sản xuất vì những tác hại do nó gây ra cho nên người ta luôn cố gắng tìm cách chống tĩnh điện.

Màn nhựa PVC chống tĩnh điện công nghiệp
Màn nhựa PVC chống tĩnh điện công nghiệp

Các hạt bụi nhỏ khi gần từ trường tĩnh điện sẽ bị phân cực trái dấu. Sau đó các hạt bụi này sẽ bị hút vào bề mặt vật thể do lực hút. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm. Những tác hại thường thấy là giảm chất lượng sản phẩm, mực in bị nhiễm bẩn, bị lem khi in, kẹt máy, làm hư bản in trên ống đồng…

Với một lượng điện tích rất lớn trên bề mặt vật thể, tạo ra một từ trường cực mạnh ở môi trường xung quanh. Từ trường này có tác hại về lâu dài với sức khỏe con người, trong đó, ảnh hưởng nhiều nhất là hệ thần kinh, hệ sinh dục, hệ tuần hoàn. Đặc biệt lực tĩnh điện có khả năng giật người thao tác gây ra tai nạn lao động .

Tác hại của tĩnh điện trong sản xuất

Tĩnh điện trên bề mặt của vật thể, khi lớn đến mức độ thích hợp (khoảng 3000 volt) sẽ tạo ra một từ trường tĩnh điện, từ trường này sẽ tác động gây ra sự phân cực của các vật thể khi các vật thể này lọt vào trường tĩnh điện, việc phân cực này tạo ra lực hút Culon đủ lớn để hút cưỡng bức các vật thể này vào bề mặt của vật mang tĩnh điện.

Hiện tượng hút bụi này ảnh hưởng tới chất lượng của các quá trình sản xuất cần sạch bề mặt như: In ấn, lắp đặt, đóng gói thực phẩm, dược phẩm, tráng phủ, sơn, xi mạ và các qui trình sản xuất điện tử …v.v..

Trong sản xuất thường gặp phải các vấn đề liên quan đến tĩnh điện

  • Màng phim, chai lọ bị bám dính bụi, tích điện làm giảm chất lượng sản phẩm.
  • Các bao bì làm ra không thể xếp ngay hàng .
  • Tĩnh điện cao gây ra tia lửa điện dẫn đến cháy nổ. Hỏa hoạn từ những nơi dễ cháy như dung môi in .
  • Mực in bị lem (vết chân chim, kéo râu…)
  • Công nhân bị điện giật gây tai nạn lao động .
  • Phế phẩm tăng do người công nhân không muốn lại gần màng phim…
  • Quy trình đóng rót bị hút bụi, miệng túi bị hở .
  • Các sản phẩm nằm không đúng vị trí vì đẩy nhau do nhiễm tĩnh điện gây phế phẩm .
  • Kẹt màng vào các trục cuốn của máy .

Phương pháp tối ưu nhất hiện nay mà các nhà sản xuất áp dụng để chống tĩnh điện đó chính là màn nhựa PVC chống tĩnh điện, bởi tính linh hoạt cao, giá thành rẻ, vừa có thể chống tĩnh điện, ngăn chặn bụi bẩn, côn trùng, ngăn thất thoát hơi lạnh, tiết kiệm năng lượng, tính thẩm mỹ cao.

Địa điểm cung cấp màn PVC chống tĩnh điện

Màn (rèm) nhựa PVC Sài Gòn Nam Phát được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, trong các xưởng sản xuất, kho đông lạnh, bảo quản dược phẩm. Những nơi này đều cần có sự tránh thất thoát hơi lạnh để sản phẩm giữ được chất lượng tốt nhất.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp, lắp đặt sản phẩm màn nhựa PVC, công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Sài Gòn Nam Phát nhận thi công trên toàn quốc.

LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

[custom-related-posts title=”Bài viết liên quan” order_by=”title” order=”ASC” none_text=”None found”]

Bài viết liên quan: