Hệ thống xuất nhập hàng xưởng sản xuất đồ nhựa gia dụng

Hệ thống xuất nhập hàng xưởng sản xuất đồ nhựa gia dụng giúp tránh hư hỏng thành phẩm, tiết kiệm thời gian và tăng năng suất. Đồ nhựa gia dụng là sản phẩm quá đỗi phổ biến hiện nay mà ai cũng có thể bắt gặp hàng ngày. Không cần phải nói chúng ta đều biết những đồ nhựa gia dụng này có công dụng lớn không thể thiếu quá trình sinh sống hằng ngày của mỗi người. Chính vì vậy mà các xưởng sản xuất đồ nhựa gia dụng xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều. Nhưng hầu hết họ đều gặp các khó khăn về vấn đề xuất nhập, vận chuyển hàng hóa ra vào kho an toàn, nhanh chóng. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ cung cấp giải pháp hệ thống xuất nhập hàng cho xưởng sản xuất đồ nhựa gia dụng giải quyết mọi kho khăn đang gặp phải.

1. Hệ thống xuất nhập hàng xưởng sản xuất đồ nhựa gia dụng

he-thong-xuat-nhap-hang-xuong-san-xuat-do-nhua-gia-dung
Hệ thống xuất nhập hàng xưởng sản xuất đồ nhựa gia dụng

Quy trình kiểm soát nhiệt độ trong lúc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu từ kho ra các xe container và ngược lại rất quan trọng. Việc chênh lệch nhiệt độ do thất thoát nhiệt giữa 2 khu vực có thể khiến chất lượng hàng hóa giảm đáng kể, thậm chí hư hỏng.

Điều kiện thời tiết không tốt sẽ là vấn đề đáng lo ngại cho hầu hết các doanh nghiệp vì không thể di chuyển hàng hóa ra vào kho, gây chậm trễ tiến độ, mất nhiều thời gian. Nếu doanh nghiệp không đầu tư thiết bị che chắn, bảo vệ khu vực xuất nhập hàng thì đây là cơ hội để côn trùng, bụi bẩn, nước mưa… dễ dàng xâm nhập vào các khe hở. Khiến nguyên vật liệu bị ẩm ướt, biến chất, doanh nghiệp tổn thất nhiều chi phí.

Chưa kể, việc không nâng cấp hệ thống vận chuyển hàng hóa, bảo thủ trong việc sử dụng sức lao động khuân vác hàng hóa trong quá trình xuất nhập khiến doanh nghiệp mất nhiều thời gian, chi phí, chưa kể dẫn đến nhiều rủi ro không đáng có.

Nhằm tránh hư hỏng sản phẩn, an toàn lao động trong quá trình xuất nhập, vận chuyển hàng hóa, các nhà xưởng sản xuất đồ nhựa gia dụng nên tìm kiếm đơn vị tư vấn, cung cấp hệ thống xuất nhập nhằm tiết kiệm thời gian, tăng năng suất.

2. Bộ trùm túi khí hỗ trợ xuất nhập hàng hóa

 
bo-trum-tui-khi-ho-tro-xuat-nhap-hang-hoa
Bộ trùm túi khí hỗ trợ xuất nhập hàng hóa

Nếu quá trình xuất nhập hàng tại kho diễn ra với cường độ cao, kho đòi hỏi phải luôn ở mức nhiệt độ tiêu chuẩn để đảm bảo thành phẩm không hư hỏng. Thì đừng bỏ qua hệ thống bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter.

Khi xe vận chuyển tiến vào vị trí xuất nhập hàng, cơ chế túi khí được bơm căng lên nhờ hệ thống nén khí giúp che lấp các khoảng trống tạo ra do sự chênh lệch về kích thước giữa cửa xuất nhập hàng và container tạo nên một hệ thống xuất nhập hàng khép kín hoàn toàn.

Bộ trùm túi khí được làm bằng chất liệu vải tổng hợp sẽ có độ bền cơ học cao, chịu nhiệt và chống nước tốt. Không chứa chất DOP – đạt các tiểu chuẩn về ISO, ROHS, HACCP, GMP… chất phụ gia gây hại đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe con người.

3. Sàn nâng tự động kết nối giữa mặt sàn kho và sàn xe

Sàn nâng tự động hay Dock Leveler là một trong những thiết bị không thể thiếu của quá trình nâng hạ, xuất nhập hàng hóa tại kho xưởng. Được thiết kế theo kết cấu thép vững chắc giúp cân bằng sự chênh lệch giữa sàn kho và xe romooc hay các phương tiện vận tải khác.

Sàn nâng Dock Leveler là thiết bị kết nối giữa sàn container hoặc phương tiện vận chuyển hàng hóa khác nhau với mặt sàn kho/ khu vực tiếp nhận hàng hoá. Hỗ trợ luân chuyển hàng hóa từ kho vào thùng xe (và ngược lại) an toàn, hiệu quả và đạt năng suất cao. Giảm bớt nhân sự làm công việc thủ công và giảm đáng kể thời gian cho các hoạt động đóng rút hàng hóa nhằm gia tăng năng suất.

san-nang-tu-dong-dock-leveler
Sàn nâng tự động Dock Leveler

4. Cầu dẫn Mobile Yard Ramp hỗ trợ xe nâng bốc xếp hàng hóa

Cầu dẫn hàng lên container hay còn gọi là bán cầu dẫn hoặc Mobile Yard Ramp. Là thiết bị trung gian kết nối giữa sàn kho và thùng container giúp xe nâng di chuyển lên xuống container dễ dàng.

Cầu dẫn hàng lên container là giải pháp tối ưu cho các nhà máy sản xuất bao bì có tần suất nhập nguyên vật liệu, hàng hóa liên tục và thường xuyên. Hỗ trợ giải phóng nhanh chóng và an toàn lượng hàng hóa trên container. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm lượng lớn chi phí thuê nhân công, giảm thiểu rủi ro và đẩy nhanh tiến độ làm việc. Mobile Yard Ramp có khả năng chịu tải trọng lên đến 12 tấn, hoạt động hiệu quả dưới mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

cau-dan-hang-len-container
Cầu dẫn hàng lên container

Bán cầu dẫn lên container có kết cấu đơn giản nhưng rất linh hoạt, độ dốc của cầu có thể thay đổi tuỳ theo ý muốn của người sử dụng. Hệ thống chân chống được tích hợp hộp số để dễ dàng nâng/hạ sàn và phù hợp với tất cả các kiểu romooc. Ngoài ra, cầu dẫn sẽ được gắn thêm hệ thống bánh xe ở phía trước nhằm tăng sự thuận lợi khi di chuyển sàn.

5. Cửa cuốn trượt trần hỗ trợ xuất nhập hàng hóa tối ưu

Cửa cuốn Overhead tiêu chuẩn là loại cửa có nhiều ưu điểm vượt trội so với những sản phẩm cửa truyền thống. Đây là loại cửa được sản xuất theo quy trình khép kín, tuân thủ các tiêu chuẩn về độ an toàn và chất lượng, sản phẩm này được xem là giải pháp tuyệt vời cho những khu vực có trần nhà thấp.

Với thiết kế hiện đại, phần nan cửa được cấu tạo từ chất liệu thép hoặc hợp kim nhôm và được gia cố bằng các tấm bản lề chắc chắn. Bề mặt cửa phủ PU nhằm tăng khả năng cách điện, cách nhiệt đảm bảo an ninh và phù hợp cho việc sử dụng làm hệ thống cửa đóng mở trong khu vực xuất nhập hàng.

Chưa kể đây là giải pháp cửa chịu gió tốt cấp 10 – 12 (28 m/s – 35 m/s), hạn chế thất thoát nhiệt, ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn như bụi bẩn, côn trùng, vệ sinh an toàn thực phẩm… Giúp doanh nghiệp nâng cao quy trình sản xuất, bảo đảm chất lượng sản phẩm cũng như an toàn trong quá trình lưu trữ hàng hóa.

Cửa cuốn trượt trần hỗ trợ xuất nhập hàng hóa
cua-cuon-truot-tran-ho-tro-xuat-nhap-hang-hoa

6. Cửa cuốn đóng mở nhanh hỗ trợ lưu thông bảo quản hàng hóa

Khi hàng hóa cần di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác có đặc điểm là nhiệt độ khác nhau, thì hoạt động này phải được thực hiện càng nhanh càng tốt, không làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Nhiều ngành công nghiệp, chẳng hạn như công nghiệp sản xuất hóa chất dược phẩm, sinh học luôn cần có những khâu bảo quản hang hóa tối ưu.

Cửa cuốn tốc độ cao hay còn gọi là cửa cuốn nhanh (High speed door) được thiết kế để bảo vệ cả điều kiện nhiệt độ và độ ẩm trong kho hang và đảm bảo hoạt động an toàn và trơn tru. Thực tế, cửa cuốn nhanh không chỉ sử dụng các công nghệ tiên tiến để vận hành còn hỗ trợ lưu thông dễ dàng với tốc độ đóng mở min 0.6 – max 2 m/s. Điều này vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế tối đa thất thoát nhiệt, ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn như bụi bẩn, côn trùng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

7. Địa chỉ cung cấp bộ trùm túi khí, sàn nâng Dock Leveler chất lượng hiện nay

Hầu hết các nhà máy, xưởng sản xuất hiện này đều diễn ra quá trình xuất nhập hàng hóa với tần suất cao và liên tục. Nếu không đầu tư cho mình hệ thống xuất nhập hàng hóa an toàn, tránh các tác nhân gây hại sẽ là các yếu tố khiến doanh nghiệp tổn thất nhiều chi phí.

Hiện Navidock – một trong những thương hiệu độc quyền tại Sài Gòn Nam Phát là đơn vị đang tư vấn, thiết kế và sản xuất Bộ trùm túi khí, sàn nâng tự động, cầu dẫn di động… theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu. Navidock còn có dịch vụ vận chuyển và lắp đặt tận nơi với chính sách bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng đầy đủ.

Các thiết bị xuất nhập hàng Navidock tại Sài Gòn Nam Phát đang có mặt và phục vụ cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tại các khu công nghiệp lớn như KCN Đại An, KCN Hòa Cầm, KCN Bình Hòa…

Liên hệ cho Sài Gòn Nam Phát để được tư vấn và cung cấp giải pháp phù hợp.

Bài viết liên quan: