GIẢI ĐÁP THẮC MẮC QUẠT CHẮN GIÓ CÓ TỐN ĐIỆN HAY KHÔNG?

Bạn gặp vấn đề trong việc sử dụng máy lạnh nhưng tiêu hao quá nhiều năng lượng? Thời tiết thì khá nắng nóng. Bạn đã nghĩ đến giải pháp sử dụng quạt chắn gió để giữ nhiệt làm mát cho căn phòng, tòa nhà của bạn nhưng bạn lại không biết giá nó bao nhiêu? Bạn thắc mắc không biết quạt chắn gió có tốn điện không? Có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, sử dụng quạt chắn gió tiết kiệm phần lớn chi phí nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng quạt chắn gió tốn nhiều điện. Vậy thì mời các bạn tham khảo bài viết chi tiết dưới đây để giải quyết vấn đề thắc mắc trên.

1. Quạt chắn gió là gì?

Trước tiên để giải đáp được các khuất mắc trên, chúng ta cần phải biết được quạt chắn gió là gì? Chúng có cấu tạo và công dụng như thế nào? Thực ra, quạt chắn gió hiện nay xuất hiện khá nhiều trong quá trình sinh hoạt của chúng ta nhưng chúng ta không để ý tới hoặc tưởng nó là máy lạnh hoặc là máy điều hòa. Quạt chắn gió được sử dụng lắp đặt ở cửa ra vào trong những không gian sử dụng điều hòa mà có nhiều người thường xuyên ra vào. Với tác dụng ngăn thất thoát hơi lạnh tràn ra ngoài, ngăn cản khói bụi, vi khuẩn và côn trùng từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào bên trong, hoạt động với công suất lớn, tiếng ồn thấp.
nafuji cung cap
Quạt chắn gió là gì?

2. Cấu tạo và công dụng của quạt chắn gió

Quạt chắn gió sở hữu quá nhiều công dụng hữu ích như vậy. Vậy tại sao lại nói tới ưu điểm tiết kiệm điện. Hiểu theo cách đơn giản, bản thân quạt không giúp tiết kiệm điện trực tiếp (vì thực tế chúng ta sử dụng bất kỳ thiết bị nào cũng cần tiêu tốn điện thì máy mới hoạt động được). Quạt chắn gió cũng vậy, quạt giúp tiết kiệm điện ở đây là theo cách gián tiếp giúp bạn tiết kiệm điện thông qua điều hòa nhiệt độ.
1
Cấu tạo của quạt chắn gió

2.1 Cấu tạo của quạt chắn gió

Quạt chắn gió được làm từ nhựa ABS tự động cân bằng khi đạt vận tốc lớn. Độ ồn từ 53-65dB không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Sản phẩm quạt cắt gió với tác dụng tạo ra bức tường không khí vô hình thổi không khí mạnh từ trên xuống ngăn không khia lạnh ở không gian bên trong đang sử dụng điều hòa nhiệt độ thoát ra. Đây cũng chính là lý do vì sao nói quạt cắt gió giúp tiết kiệm điện. Bởi điều này giúp máy lạnh không phải hoạt động liên tục, giúp tiết kiệm điện rất hiệu quả nhé các bạn. Đây là sản phẩm được đánh giá là giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả cho không gian sử dụng điều hòa với nhiều người ra vào. Hiện nay, với nhiều loại quạt có loại sử dụng 1 động cơ, 2 hay có loại 3 động cơ. Cánh quạt là loại ly tâm lồng sốc có các thước khác nhau.

2.2 Công dụng hữu ích của quạt chắn gió

Quạt chắn gió thường được lắp đặt ở các cửa ra vào của trung tâm thương mại, mua sắm, các trung tâm hội nghị, các siêu thị… Mục đích của quạt chắn gió là để ngăn cách không khí bên trong tòa nhà với môi trường bên ngoài mà không làm nhiệt độ dòng khí thay đổi. Ví dụ cụ thể, siêu thị A lắp quạt chắn gió, nó sẽ trao đổi không khí ở bên trong siêu thị và môi trường bên ngoài, nhưng hơi lạnh của máy lạnh lại được giữ lại. Nhờ đó mà không chỉ máy lạnh của siêu thị hoạt động ổn định, hạn chế tiêu tốn điện năng mà còn giúp môi trường không khí bên trong được thay đổi trong lành hơn. Người và hàng hóa ra vào thường xuyên vẫn luôn được ở trạng thái thoải mái.
cau tao quat chan gio 1
Công dụng của quạt chắn gió

Quạt chắn gió còn có tác dụng hút không khí bẩn bên trong ra ngoài, luồng không khí mới từ bên ngoài khi đi qua quạt chắn gió sẽ bị giữ lại bụi bẩn và các vi khuẩn, côn trùng gây bệnh, đảm bảo không khí luôn vệ sinh và trong lành cho môi trường bên trong.

Khi chưa có quạt chắn gió, nơi lắp đặt máy lạnh, máy điều hòa nhiệt độ phải là nơi kín đáo, hạn chế thất thoát nhiệt. Nhưng hiện nay, với sự xuất hiện của quạt chắn gió ở cửa ra vào, bạn có thể mở cửa ra tùy thích mà không sợ thất thoát nhiệt. Tầm quan trọng của quạt chắn gió rất lướn, nó là sản phẩm cần thiết đi kèm với máy lạnh, máy điều hòa nhiệt độ.

Chắc hẳn với những giải thích trên, các bạn đã có câu trả lời cho việc sử dụng quạt chắn gió điều hòa có tốn tiện không? Khẳng định việc sử dụng quạt cắt gió là giúp tiết điệm điện cho không gian sử dụng điều hòa.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi đến bạn về việc sử dụng quạt chắn gió điều hòa có tốn điện không? Mong rằng những chia sẻ bổ ích này sẽ mang đến người đọc nhiều hữu ích.

nafuji ban
Quạt chắn gió Nafuji

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm mua sản phẩm quạt chắn gió, vui lòng để lại thông tin hoặc truy cập vào trang website của chúng tôi để biết thêm chi tiết. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và cung cấp quạt chắn gió cho Quý đối tác, khách hàng trong và ngoài nước. Quạt chắn gió tại Nafuji hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều sự diệu kì trong quá trình sử dụng.

 

Bài viết liên quan: