Đèn diệt côn trùng đầu tiên trên thế giới

Đèn bẫy côn trùng là một hệ thống phát ra ánh sáng đặt biệt thu hút côn trùng bay đến gần và phóng tia điện tiêu diệt côn trùng có kiểm soát. Một nguồn sáng thu hút côn trùng đến một lưới điện, nơi nguồn điện được giật bằng cách chạm hai dây với một điện áp cao.

Ngoài ra còn có đèn diệt côn trùng có thể sử dụng miếng keo dính để bẫy côn trùng, các nhà máy sản xuất thực phẩm thường sử dụng loại đèn diệt côn trùng này để bắt côn trùng tại các khu vực sản xuất, phòng sạch… để tránh tình trạng xác côn trùng bị rơi ra ngoài.

Đèn diệt côn trùng hiện nay được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến cho ngành sản xuất công nghiệp hay cho gia đình, sản phẩm rất thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng.

Chiếc đèn diệt côn trùng đầu tiên trên thế giới

Trong tạp chí Popular Mechanics số tháng 10 năm 1911 đã đăng một bài cho thấy một mô hình bẫy côn trùng, với các nguyên liệu là gỗ, bóng đèn sợi tóc và lưới điện… Các thiết kế được thực hiện bởi 2 người đàn ông dấu tên và được thừa nhận là có giá khá đắt để sử dụng thực tế, thiết bị này rất to, chứa tới 5 bóng đèn sợi đốt và tấm lưới điện dày 1,59 mm, dây nối điện bên ngoài với khoảng cách 3,17 mm, sử dụng điện áp 450 volts và phải sử dụng mồi thịt gắn bên trong đèn để thu hút côn trùng.

den diet con trung dau tien tren the gioi
Chiếc đèn diệt côn trùng đầu tiên trên thế giới

Theo các bằng sáng chế và nhãn hiệu hàng hoá, đèn diệt côn trùng đầu tiên được cấp bằng sáng chế vào năm 1934 bởi William F. Folmer và Harrison L. Chapin. Họ đã được phát hành tại Hoa Kỳ Bằng sáng chế số 1.962.439.

Theo tiến sĩ W.B. Herms, một giáo sư của ký sinh trùng học tại Đại học California đã làm việc trên các đèn bẫy côn trùng thương mại lớn trong hơn 20 năm cho ngành công nghiệp trái cây quan trọng của California. Năm 1934, ông đã giới thiệu những kẻ giết côn trùng điện tử đến với mọi người và đã trở thành mô hình cho tất cả các đèn diệt côn trùng hiện đại.

[custom-related-posts title=”Bài viết liên quan” order_by=”title” order=”ASC” none_text=”None found”]

Bài viết liên quan: