CÔNG TY VIỆT NAM THI CÔNG SVĐ WORLD CUP 2022 TẠI QARTAR

Vừa qua, công ty xây dựng Việt Nam đã hé lộ một số hình ảnh thi công sân vận động World Cup 2022 tại Qartar. Một bước ngoặc mới chứng tỏ doanh nghiệp xây dựng tại Việt Nam cũng không kém cạnh gì nước ngoài.

1. Doanh nghiệp Việt Nam thi công dự án Sân vận động tại Qartar

1.1 Khả năng của các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam hiện nay

Trong những năm gần đây, ngành xây dựng Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc cả về trình độ quản lý lẫn công nghệ, kỹ thuật, thi công và đã thành công trong việc thay thế nhà thầu ngoại trong vai trò tổng thầu ở nhiều dự án lớn có yêu cầu kỹ – mỹ thuật cao, những dự án “siêu sao” tại thị trường trong nước.

Nhờ vậy, những công ty dẫn đầu đã nhanh chóng trưởng thành và nay đã sẵn sàng cho việc xuất khẩu dịch vụ xây dựng tổng hợp ra thị trường nước ngoài, một thị trường có quy mô lên đến hàng chục ngàn tỷ USD, gấp vài trăm lần thị trường trong nước. Từ đó, ngành xây dựng có khả năng tăng trưởng vượt bậc, đem về cho quốc gia một nguồn thu ngoại tệ đáng kể.

nganh-xay-dung-viet-nam
Ngành xây dựng tại Việt Nam

Các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam còn có khả năng cung cấp dịch vụ xây dựng tổng hợp với chất lượng cao, đặc biệt trong việc xây dựng những công trình nhà ở cao tầng. Tính cạnh tranh của nhà thầu Việt Nam còn ở yếu tố nhân công, vật liệu xây dựng, dịch vụ tư vấn thiết kế, giám sát thi công, quản lý dự án và nhiều dịch vụ liên quan khác.

Ngoài ra, số lượng kỹ sư và chuyên gia ngành Xây dựng Việt Nam cao gấp 3 lần mức bình quân thế giới bởi xây dựng là một ngành không được giới trẻ ở các nước phát triển ưa chuộng (Việt Nam bình quân có 9.000 kỹ sư, chuyên gia xây dựng/1 triệu dân; trong khi của thế giới là 3.000).

1.2 Doanh nghiệp tại Việt Nam được lựa chọn xây dựng dự án tại Qartar

Công ty Kết cấu thép Đại Dũng, doanh nghiệp trúng gói thầu thi công kết cấu thép cho 2 sân vận động tại Qatar vừa công bố hình ảnh tiến độ dự án.

Năm 2019, công chúng đã xôn xao và lấy làm tự hào với thông tin một doanh nghiệp Việt Nam trúng thầu thi công dự án sân vận động phục vụ World Cup 2022 tại Qatar. Cụ thể, Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng đã trúng gói thầu thiết bị kết cấu thép trị giá 80 triệu USD cho hai sân vận động Lusail và Ras Abu.

svd-khai-mac-world-cup-2022-do-cong-ty-viet-nam-xay-dung
Công ty Việt Nam xây dựng sân vận động tại Qartar

Trong hai sân vận động này, sân vận động Lusail sẽ là nơi diễn ra trận khai mạc và chung kết World Cup 2022 với sức chứa hơn 80.000 khán giả. Sau World Cup, sân vận động này sẽ trở thành khu phức hợp trường học, bệnh viện, khu thể thao, thương mại… Điểm đặc biệt của sân Lusail là sẽ được xây dựng trên mặt nước và được làm mát bằng các tấm pin mặt trời.

2. Hé lộ những hình ảnh xây dựng tại SVĐ Qartar

World Cup là sự kiện thể thao tầm cỡ bậc nhất thế giới, thu hút một lượng người theo dõi khổng lồ. Đây là môn thể thao cũng như là giải trí thể hiện tinh thần dân tộc từ thiếu nhi đến bậc ông bà những người lớn tuổi.

Công ty xây dựng tại Việt Nam được lựa chọn làm đơn vị chính xây dựng nên SVĐ Qatar chính là niềm tự hào và là sự phát triển không ngừng nghĩ của tập đoàn xây dựng Việt Nam. Đồng thời, điều này chính tỏ công ty xây dựng tại Việt Nam đủ năng lực, kỹ thuật và đạt chuẩn thẩm mỹ để có thể cạnh tranh với các đối thủ xây dựng khác trên phạm vi quốc tế.

Mới đây, công ty Việt Nam đã công bố những hình ảnh tiến độ thi công kết cấu thép công trình sân vận động Lusail.

He-lo-hinh-anh-dang-xay-dung
Hé lộ những hình ảnh đang xây dựng
xay-dung-svd
Hình ảnh đang xây dựng sân vận động

Dự kiến World Cup 2022 sẽ chính thức diễn ra vào 21/11 và kết thúc vào ngày 18/12, chỉ trước Giáng sinh đúng một tuần.

Bài viết liên quan: