CÔNG DỤNG CỦA SÀN NÂNG THỦY LỰC TRONG KHO LẠNH

Sàn nâng thủy lực là thiết bị cho kho lạnh, nhà xưởng. Nó không những vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm chi phí thuê nhân lực.

1. Sự Cần Thiết Của Hệ Thống Dock Leveler Trong Kho Lạnh

Khi vận chuyển hàng hóa từ kho lên các xe hay từ xe xuống sẽ rất khó khăn và tốn nhiều công sức. Hơn nữa, nếu sử dụng sức lao động sẽ vừa tốn sức lực lại vừa không an toàn. Chính vì thế, sàn nâng thủy lực chính là cầu nối chắc chắn, tiện lợi trong việc xuất nhập hàng hóa. Sàn nâng tự động có thể nâng được những mặt hàng có trọng tải lớn, thay thế các phương thức vận chuyển thủ công đơn giản.
Template HinhDuAn 03
Dock Leveler tại kho xưởng
Việc sử dụng sàn nâng sẽ giúp tiết kiệm thời gian, quá trình vận chuyển trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong hệ thống dock leveler thì sàn nâng thủy lực được ứng dụng thông dụng hơn bởi có kết cấu rất chắc chắn, có thể chịu được lực tác động lớn và thích nghi với thời tiết. Đây là thiết bị rất cần thiết trong các kho lạnh, các xưởng, nhà kho…

2. Nguyên Lý Hoạt Động

Thiết bị sàn nâng thủy lực có nguyên lý hoạt động khá đơn giản, tự động theo yêu cầu của người điều khiển. Khi được điều khiển sàn sẽ được nâng lên và bộ phận mép dock sẽ tự động mở khi nhận được tín hiệu. Tiếp theo sàn sẽ được hạ xuống cho bằng với phương tiện cần di chuyển hàng hóa. Sau đó việc vận chuyển sẽ được thực hiện liên hoàn theo sự điều khiển, công việc này khá dễ dàng thực hiện. Khi công việc hoàn thành sàn nâng sẽ nhận được lệnh hạ xuống và trở về vị trí ban đầu.
Sàn nâng thủy lực do Sài Gòn Nam Phát sản xuất
Sàn nâng thủy lực do Sài Gòn Nam Phát sản xuất
Với nguyên lý hoạt động thủy lực cho nên sàn nâng hoạt động cũng rất nhẹ nhàng và êm ái. Mọi thao tác sẽ trở nên linh hoạt hơn, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức. Hơn nữa, sẽ tăng năng suất làm việc, công việc vận chuyển cũng trở nên chuyên nghiệp và có khoa học hơn.

3. Những Ưu Điểm Của Sàn Nâng Thủy Lực

Với những tiện ích mà sàn nâng thủy lực mang lại cho quá trình vận chuyển hàng hóa chúng ta có thể thấy rất nhiều ưu điểm như sau:
  • Sàn nângcó kết cấu chắc chắn giúp quá trình vận chuyển an toàn hơn.
  • Khi xe và sàn nâng có khoảng cách thì hệ thống sàn nâng sẽ ngừng hoạt động.
  • Cấu tạo không quá phức tạp nên sàn nâng dễ dàng bảo trì, bảo hành và vệ sinh.
  • Bàn nâng được áp dụng công nghệ hiện đại vì thế quá trình điều khiển sẽ đơn giản hơn.
  • Sàn nâng được trang bị 2 tiểu xi lanh thủy lực, giúp bảo vệ và chống biến dạng, giảm thiểu sự cố trong quá trình vận hành.
  • Sử dụng Dock Leveler giúp các doanh nghiệp giảm thiểu nhân công, tăng năng suất hoạt động và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

4. Cách Lựa Chọn Sàn Nâng Thủy Lực

Để có thể thuận tiện trong việc vận chuyển cũng như phù hợp với địa điểm của kho lạnh của bạn thì cần lựa chọn thiết bị sàn nâng hợp lý. Cụ thể:

a. Đối với chiều dài

Nên có sự tính toán cụ thể về các vấn đề tại kho như: các hoạt động đi lại tại kho, quá trình làm việc, đường lối đi lại,… Để từ đó có thể thiết kế con đường cho xe đi lại dễ dàng hơn, thông thoáng và ít có sự va chạm Độ dài phổ biến và đạt tiêu chuẩn hiện nay có sự chênh lệch hơn so với trước là 8” và 10”. Có sự thay đổi này là do lốp xe có cấu hình thấp đã được sử dụng phổ biến hơn. Có sự tính toán kỹ lưỡng sẽ giúp cho quá trình vận chuyển nhanh chóng và người lá xe cũng đảm bảo an toàn hơn.
nang suat va do tai cua dock leveler
Cách lựa chọn sản phẩm

b. Đối với chiều rộng

Khi sàn nâng có chiều rộng tốt sẽ giúp cho quá trình vận chuyển thuận tiện hơn. Sự linh hoạt của sàn nâng đáp ứng nhu cầu thay đổi trong hoạt động. Nên chọn sàn nâng có công suất cao để tăng năng suất và tiết kiệm được chi phí.

5. Mua Sàn Nâng Thủy Lực Ở Đâu Thì Chất Lượng?

Đây là những điều chia sẻ về cách sử dụng Sàn nâng thủy lực sao cho hiệu quả. Hy vọng sẽ là một giải pháp hữu hiệu cho Quý khách hàng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm thang nâng thủy lựcbàn nâng chữ Xbàn nâng hàng,… xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi. Sài Gòn Nam Phát sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp tất cả thông tin nhanh và chính xác nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ kỹ sư chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm. Vật liệu bàn nâng được tuyển chọn kỹ lưỡng trước khi qua khâu sản xuất với quy trình đóng gói khép kín.  

Bài viết liên quan: