CÔN TRÙNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT BÁNH TRUNG THU NHƯ THẾ NÀO?

Côn trùng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bánh, nguyên liệu cũng như thương hiệu của doanh nghiệp sản xuất. Khi mua bánh trung thu khách hàng thường sẽ quan tâm đến nhiều yếu tố: thương hiệu bánh nào ngon, hộp bánh đẹp không và hạn sử dụng của bánh như thế nào?

Trung thu đang cận kề, các gia đình không thể thiếu những chiếc bánh nướng, bánh dẻo để ăn hay làm quà tặng. Tuy nhiên, hiện nay có rất hiều loại bánh làm giả, làm nhái không đảm bảo vệ sinh. Một trong những điều người tiêu dùng nên nhớ khi chọn bánh là để ý đến thời hạn sử dụng.

1. Cùng điểm qua hạn sử dụng của một số một số hãng bánh trung thu nổi tiếng

  • Givral:
Givral được biết đến là một thương hiệu bánh tươi đến từ Pháp, vì là bánh tươi nên chúng có hạn sử dụng ngắn. Thông thường hạn sử dụng của bánh trung thu Givral là 20 đến 30 ngày đành cho bánh nướng, 15-20 ngày dành cho loại bánh dẻo.
12
Bánh trung thu Givral
  • Brodard:
Brodard cũng giống Givral là loại bánh tưới nên có date bánh ngắn. Hạn dụng của bánh trung thu Brodard là 45 ngày tính từ ngày sản xuất.
  • Kinh đô:

Bánh trung thu Kinh đô thường có hạn sử dụng cao hơn, có hạn sử dụng thường 45 ngày – 3 tháng. Tuy nhiên một điều bạn cần biết là dù bánh có sản xuất trước hay cận kề ngày trung thu thì date bánh tối đa cũng chỉ qua trung thu 1-2 tuần.

banh kinh do
Bánh Kinh Đô

2. Những dấu hiệu cho thấy vi khuẩn khiến bánh trung thu đã bị “hư”

Bánh trung thu bị “hỏng” thường có dấu hiệu bị biến chất, khi ăn vào thường ảnh hưởng tới sức khỏe, dấu hiệu dễ nhận thấy:
  • Bánh thường có mùi vị lạ, màu sắc trên bánh xuất hiện nhiều màu đốm vàng, xanh, trắng, bị thiu, ẩm mốc và hư hỏng.
  • Cho dù bên ngoài bình thường nhưng cấu trúc, thành phần bên trong bánh đã ‘lão hóa’, không đảm bảo được giá trị dinh dưỡng.
banh moc
Hình ảnh bánh trung thu bị mốc trắng cả bánh

3. Côn trùng – Những mất mát lớn đối với xưởng sản xuất

Trong quá trình sản xuất, tiêu chí đặt lên hàng đầu là đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Thời đại công nghệ 4.0, môi trường thay đổi kéo theo nhu cầu con người ngày càng cao. Tiêu chuẩn lựa chọn thực phẩm cũng ngày càng khắt khe. Môi trường sản xuất một trong những yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm bánh. Trong đó, vi khuẩn, côn trùng như ruồi, muỗi… là các tác nhân chính khiến cho quá trình sản xuất bánh trở nên mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn đánh giá thấp sự phá hoại của chúng, bạn thờ ơ không kiểm soát hậu quả gây ra chỉ từ những con sinh vật nhỏ bé. Nhưng bạn đâu biết, thời tiết mưa phùn, khu sản xuất không được đảm bảo vệ sinh sẽ là bước đà khiến cho vi khuẩn dễ dàng tấn công, khiến:

3.1 Mất vệ sinh an toàn thực phẩm

Môi trường sản xuất bánh kẹo nếu không được đảm bảo thoáng mát, sạch sẽ không côn trùng gây hại, thì sẽ ảnh hưởng đến nguyên liệu bánh. Vi khuẩn bám vào bao bì, nếu không được thực hiện trong một môi trường hoàn toàn vô trùng thì bánh sẽ bị hỏng ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
cong tac san xuat
Công tác sản xuất không đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

3.2 Chất lượng bánh bị giảm mạnh

Vi khuẩn bám vào nguyên liệu bị ôi thiu, làm bánh khiến chất lượng bánh giảm đi. Ngoài ra, côn trùng bám trên bề mặt bánh, hoặc rơi từ trên bao bì bánh xuống sẽ có cơ hội phát triển thành nấm mốc, bay màu, tốn lượng lớn chi phí.

3.3 Mất uy tín trong lòng khách hàng

Yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được khách hàng đặt lên hàng đầu. Trước khi mua hàng, khách hàng thường tìm kiếm hạn sử dụng, nguyên vật liệu. Vi khuẩn, côn trùng có thể khiến thương hiệu bạn sụp đổ trong vòng vài giây. Ngoài ra, trước khi phân phối và trưng bày bán bánh trung thu luôn được các đoàn kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm rất nghiêm ngặt. Trước khi bánh tiếp xúc với khách hàng thì doanh nghiệp sản xuất bánh của bạn cũng có thể bị phạt và thương hiệu của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

4. Đèn diệt côn trùng – Giải pháp bảo vệ quá trình sản xuất tối ưu

Sử dụng đèn diệt côn trùng giúp bạn tiêu diệt nhanh chóng các loại côn trùng gây hại, bảo vệ sức khỏe của chính bạn cũng như chất lượng hàng hóa trong quá sản xuất bánh trung thu hay các kho xưởng chế biến thức ăn. Sài Gòn Nam Phát đã và đang cung cấp 2 dòng đèn diệt côn trùng Navilight: – Tiêu diệt côn trùng bằng keo dính. – Đốt cháy côn trùng bằng lưới điện.
n diet con trung
Đèn diệt côn trùng Navilight
Với thiết kế đơn giản, cấu tạo ánh sáng huỳnh quang với bước sóng 365nm sẽ thu hút côn trùng bay vào và tiêu diệt nó nhanh chóng, bảo vệ người dùng bằng hệ thống khung đèn bên ngoài. Bóng đèn có thể thay thế đơn giản. Trên mỗi sản phẩm đều có phụ kiện dây treo đi kèm dùng để lắp đặt trên tường hoặc treo. Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn về kiểm định quốc tế, công suất thấp, tiết kiệm chi phí khi sử dụng, đảm bảo an toàn cho người dùng. Đèn diệt côn trùng Navilight là sản phẩm có chất lượng cao, hiệu suất làm việc tốt, đây giải pháp tiêu diệt côn trùng hiệu quả, đảm bảo sức khoẻ của con người và chất lượng hàng hoá, thực phẩm. Bạn đang gặp vấn đề trên, bạn lo ngại côn trùng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh và uy tín của thương hiệu. Vui lòng để lại thông tin Email, số điện thoại đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong thời gian nhanh nhất. Hoặc truy cập vào trang website của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan: