CHỨNG CHỈ ISO 9001:2015 – TIÊU CHUẨN HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG

Trong thời đại công nghệ hiện nay, chứng chỉ ISO 9001:2015 được coi như một chuẩn mực về chất lượng trên toàn thế giới, áp dụng cho nhiều loại hình doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác nhau, góp phần cải thiện các quy trình nội bộ và nâng cao uy tín cũng như thương hiệu của doanh nghiệp trong ngành sản xuất kinh doanh của họ.

1. ISO là gì?

ISO là tên viết tắc của Tổ chức tiêu chuẩn hoá quốc tế (International Organization for Standardization). ISO là cơ quan thiết lập tiêu chuẩn quốc tế, đưa ra các tiêu chuẩn thương mại và công nghiệp trên phạm vi toàn thế giới.
chung nhan ISO
Chứng nhận ISO

2. Chứng chỉ ISO 9001:2015 – Tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng

ISO 9001 (cách gọi tắt của ISO 9001:2015 – phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn ISO 9001) là một tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế phát triển và ban hành vào ngày 24 tháng 9 năm 2015. ISO 9001 đưa ra các yêu cầu được sử dụng như một khuôn khổ cho một Hệ thống quản lý chất lượng. Tiêu chuẩn này cũng được sử dụng cho việc đánh giá chứng nhận phù hợp với Hệ thống quản lý chất lượng của một tổ chức. ISO 9001:2015 thay thế cho ISO 9001:2008. Tiêu chuẩn này có tên đầy đủ là ISO 9001:2015 – Hệ thống quản lý chất lượng – Các yêu cầu. Đây là tiêu chuẩn được quốc tế công nhận cho việc quản lý chất lượng của các doanh nghiệp, áp dụng cho các quá trình tạo ra và kiểm soát các sản phẩm và dịch vụ của một tổ chức cung cấp và quy định kiểm soát có hệ thống các hoạt động để đảm bảo rằng các nhu cầu và mong đợi của khách hàng được đáp ứng.
Chung nhan ISO
ISO 9001:2015 thay thế cho ISO 9001:2008
 

3. Lợi ích của việc chứng nhận ISO 9001:2015

Rất nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay, đã nhận thức được tầm quan trọng. Cũng như những lợi ích to lớn khi nhận được chứng chỉ ISO 9001:2015 về hệ thống quản lý chất lượng. Những lợi ích đó bao gồm:
  • Tạo ra lợi thế cạnh tranh với các đối thủ – tăng khả năng trúng thầu
Để khách hàng có thể tin vào chất lượng của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Khi những sản phẩm dịch vụ này được tạo ra bởi hề thống quản lý chặt chẽ, khoa học và hợp lý. Từ đó sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp mình trên thị trường tương đối khốc liệt và tăng hiệu quả trúng thầu.
  • Quản lý được rủi ro
Kiểm soát rủi ro chặt chẽ hơn. Nhờ việc dự báo hoặc điều chỉnh lại mô hình hoạt động của doanh nghiệp mang đến hiệu quả tốt nhất, cao nhất, hạn chế rủi ro thấp nhất có thể.
  • Tạo niềm tin với khách hàng và đối tác
Xây dựng niềm tin cho khác hàng, đối tác. Ngoài ra còn giúp cải thiện mối quan hệ với nhà cung cấp, nhân viên. Doanh nghiệp đạt chứng chỉ ISO 9001:2015 nghĩa là đã thiết lập được một hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, đó như là một lời cam kết chất lượng đối với khách hàng và đối tác. Từ đó, xây dựng niềm tin, tạo dựng thương hiệu bằng chính chất lượng sản phẩm mà mình mang lại.
  • Chất lượng sản phẩm và dịch vụ được đảm bảo
Cắt giảm được tối đa những chi phí vận hành không cần thiết khi xem xét; phân bổ lại nguồn lực cho những quá trình tạo ra sản phẩm, dịch vụ. Đảm bảo sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp; đạt chuẩn theo yêu cầu của luật pháp cũng như những quy định về an toàn.
  • Tạo môi trường làm việc hiệu quả
Khi áp dụng ISO, các quy trình và hướng dẫn thực hiện công việc được chuẩn hóa => các cán bộ quản lý và nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp sẽ hiểu rõ công việc của mình phải làm gì? Hiểu rõ trách nhiệm và quyền hạn của mình. Dẫn đến ổn định được quá trình sản xuất/cung cấp dịch vụ và tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ có chất lượng ổn định, giảm sai lỗi, phế phẩm và hư hỏng.
Chung nhan ISO 1
Chứng nhận ISO 9001:2015

4. Sài Gòn Nam Phát – Thương hiệu chất lượng, an toàn

Việc đạt được Chứng chỉ phù hợp Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015 là một lợi thế cạnh tranh rất lớn so với các đối thủ trong việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu, chất lượng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Giải pháp hệ thống thiết bị sản xuất nhập hàng thương hiệu Navidock và Naviflex cung cấp đều đạt chất lượng ISO 9001:2015, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu: RoHS, HACCP, ISO, GMP mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
He Thong Quan Ly Chat Luong ISO
Chứng nhận hệ thống Quản lý chất lượng

Bài viết liên quan: