Cầu Dẫn Hàng Lên Container – Giải Pháp Tối Ưu Chi Phí

Cầu dẫn hàng lên container – Giải pháp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp đang là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm và tìm kiếm. Bất kì mỗi một doanh nghiệp, nhà máy sản xuất đều trải qua khâu vận chuyển hàng hóa lên xuống container, xe tải… Nhưng tùy vào mỗi địa hình, tải trọng hàng hóa mà có mỗi phương pháp nâng hạ, vận chuyển khác nhau. Đối với các nhà máy gặp khó khăn trong quá trình xếp hàng lên container thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

1. Yêu cầu khi xếp hàng lên container

yeu-cau-khi-xep-hang-len-container
Yêu cầu khi xếp hàng lên container
Khi đóng hàng vào container, nếu hàng là nhiều loại pallet gỗ, thùng gỗ không đồng nhất về kích thước, khối lượng, vật chất thì hàng hóa được tuân thủ theo một số nguyên tắc sau:
 • Hàng nặng xếp ở dưới, hàng nhẹ đặt ở trên
 • Hàng dạng lỏng đặt bên dưới hàng dạng rắn.
 • Trọng lượng phân bổ đều.
 • Trọng tâm hàng càng gần trọng tâm container càng tốt.
Ngoài ra trước khi xếp hàng, để mọi vấn đề diễn ra suôn sẻ, bạn cần phải có một kế hoạch xếp hàng trước để đảm bảo thời gian xếp hàng và an toàn lạo động, tránh đổ vỡ hàng…

2. Cầu dẫn hàng lên container – Giải pháp tối ưu chi phí

Với các doanh nghiệp thường xuyên phải di chuyển những mặt hàng hàng hóa từ các container xuống tới kho hàng, thì việc tìm đến giải pháp cầu dẫn hàng để làm cầu nối là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Cầu dẫn hàng lên container là loại thiết bị công nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hậu cần hàng hóa xuất nhập khẩu và ngành Logistic trong nước. Cầu lên container có nhiều tên gọi khác nhau có thể gọi cầu dẫn di động hay Mobile Yard Ramp là giải pháp để rút ngắn thời gian đóng và rút hàng trên container.
cau-dan-hang-len-container
Cầu dẫn hàng lên container
Chức năng của dòng sản phẩm này là kết nối giữa sàn kho và thùng xe hỗ trợ xe nâng đi vào trực tiếp trong container để đóng hàng, lấy hàng với tốc độ cao trực tiếp mang đến cho khách hàng sản lượng đóng rỡ hàng gấp nhiều lần theo cách làm truyền thống. Với thiết kế bằng thép chịu lực đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài, độ dốc của cầu thấp và có thể thay đổi theo ý muốn của khách hàng. Hệ thống chân chống có hộp số điều chỉnh hai tốc độ dễ dàng nâng lên hạ xuống phù hợp với tất cả các kiểu romooc hiện nay. Ngoài ra cầu dẫn lên container còn có hệ thống bánh xe phía trước giúp bạn dễ dàng di chuyển cầu khi không sử dụng. Tuy nhiên, khi kết nối cầu dẫn và thùng xe cần phải thật chính xác, để đảm bảo an toàn trong quá trình bốc dỡ hàng hóa.

3. Thông số kỹ thuật cơ bản của cầu dẫn Mobile Ramp

Hiện nay trên thị trường có 3 loại cầu dẫn hàng: cầu dẫn lip liền, cầu dẫn lip xoay và cầu dẫn lip 3 bên. Mỗi loại sẽ có ưu điểm và thông số kỹ thuật khác nhau. Dưới đây là thông số kỹ thuật cầu dẫn hàng loại cơ bản:
 • Tải trọng: 6000 / 12000 (kg).
 • Chiều cao nâng hạ sàn: 1350 – 1650 (mm).
 • Độ dày sàn: 5 – 8 (mm).
 • Chiều dài: 12000 (mm) / Theo yêu cầu.
 • Chiều rộng: 2200 (mm) / Theo yêu cầu.
 • Chiều dài phần dốc: 8000 (mm).
 • Chiều dài phần bệ dốc: 4000 (mm).
 • Sàn tùy chọn 1: Thép tấm gân chống trượt.
 • Sàn tùy chọn 2: Thép tấm lưới mắt cáo chống trượt.
 • Sàn tùy chọn 3: Lưới granting chống trượt.
 • Bánh xe: Cao su đặc.
 • Kích thước bánh xe: D = 430 (mm).
 • Nguyên lý hoạt động: Cầu dẫn container nâng hạ nhờ chân chống romooc.

4. Đặc tính nổi bật của cầu dẫn hàng lên container

dac-tinh-noi-bat-cua-cau-dan-hang-len-container
Đặc tính nổi bật của cầu dẫn hàng lên container
Hiện nay cầu dẫn hàng Mobile Yard Ramp là lựa chọn tuyệt vời cho quá trình luân chuyển hàng hóa, nhằm rút ngắn thời gian đóng hay rút hàng trên container… Đây là loại cầu dẫn được sử dụng nhiều trong các kho hàng linh kiện điện tử, bao bì, dược phẩm, chế biến thực phẩm…. Nơi có hoạt động xuất nhập hàng hóa diễn ra với tần suất cao. Lợi ích vượt trội khi sử dụng Mobile Yard Ramp:
 • Tăng cường mức độ an toàn trong quá trình di chuyển và xuất nhập hàng hóa.
 • Giảm thời gian, chi phí liên quan đến hàng hóa trong quá trình xuất nhập.
 • Tăng năng suất vận chuyển, hoàn thành kịp tiến độ.
 • Tiết giảm nhiều nhân sự, đảm bảo an toàn lao động.

5. Công ty sản xuất cầu dẫn xe nâng lên container uy tín hiện nay

Ngày nay việc ứng dụng khoa học, kỹ thuật và công nghệ cao vào quá trình sản xuất cũng như vận hành chuỗi doanh nghiệp là vô cùng cần thiết và cấp bách. Với mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường, đặc biệt với vấn đề xuất nhập hàng lên container thì doanh nghiệp nên đầu tư cho mình thiết bị cầu dẫn hàng ngay hôm nay không chỉ giúp xe nâng di chuyển lên xuống dễ dàng, còn cắt giảm nhân công, thời gian và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. Hiện Navidock tại Sài Gòn Nam Phát đang là thương hiệu chuyên tư vấn, cung cấp giải pháp và sản xuất thiết bị hỗ trợ nâng hạ theo yêu cầu. Tất cả các thiết bị như: bàn nâng thủy lực, cầu dẫn hàng lên container, sàn nâng tự động…. đều đạt tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu. Chưa kể khi lựa chọn sản phẩm tại Navidock, quý khách hàng sẽ nhận được dịch vụ vận chuyển và lắp đặt tận nơi trong và ngoài nước. Cùng với đó là chính sách bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng đầy đủ, gia tăng tuổi thọ sản phẩm. Mọi thắc mắc về sản phẩm và dịch vụ, quý khách hàng có thể liên hệ cho Navidock theo số Hotline hoặc điền thông tin vào form yêu cầu. Đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ liên hệ tư vấn, cung cấp giải pháp và báo giá trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan: