Cách bảo trì quạt chắn gió Nedfon

Quạt chắn gió là thiết bị đặt ở cửa ra giúp giảm thiểu sự thoát hơi lạnh và ngăn bụi, côn trùng và mùi hôi bằng cách tạo ra một “màn chắn” bằng luồng khí mạnh.

Vì vậy, khi máy lạnh hoạt động cũng là lúc quạt chắn gió hoạt động. Vì tần suất sử dụng cao và liên tục nên chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề bảo trì quạt chắn gió, để cho quạt chắn gió luôn hoạt động với trạng thái tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất.

Quạt chắn gió hay quạt cắt gió đặt ở ngoài cửa, hoạt động với tần suất lớn, dễ dàng bám bụi bẩn, nên cần định kỳ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống hoạt chắn gió, để quạt hoạt động hiệu quả.

BẢO TRI QUAT CHAN GIO NEDFON

Vệ sinh vỏ ngoài: Quạt chắn gió tiêu biểu như quạt chắn gió Nedfon có lớp vỏ làm bằng nhựa abs, chống nhiệt, chịu va đập tốt, nhưng bạn cần thường xuyên lau chùi và quét bụi bám trên lớp vỏ để nó có thể phát huy tối đa ưu điểm của mình. Bạn có thể dùng khăn sạch, làm ẩm khăn sau đó lau sơ vỏ ngoài. Sau đó, bạn giặt khăn với dung dịch tẩy rửa nhẹ (tránh dùng sản phẩm tẩy rửa mạnh có thể ảnh hưởng đến độ bền của vỏ, gây mờ chữ, logo) và lau lại để lau sạch bụi bẩn cứng đầu bám trên vỏ nhựa. Cuối cùng bạn có thể lau lại 1 lần nữa bằng nước thường.

Vệ sinh cánh cắt gió: Quạt chắn gió thường có 2 cánh nhựa có nhiệm vụ điều chỉnh cắt, chỉnh hướng gió cắt. Nơi này giống như cánh của quạt trần, thường rất dễ bám bụi. Để làm sạch nó, bạn cần lau sạch bằng nước trước, để thấm ướt các vết bẩn, sau đó dùng xà phòng hoặc các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng để lau sạch. Lau lại một lần bằng nước sạch sẽ giúp cánh nhựa sạch hóa chất ở lần lau thứ 2, kéo dài tuổi thọ cánh cắt gió.

Vệ sinh làm sạch động cơ quạt cắt gió: Động cơ là bộ phần nằm xâu bên trong, bạn cần có thiết bị thổi hơi gió để đẩy bụi bẩn ra bên ngoài. Việc điều chỉnh tốc độ và độ mạnh của gió cần chú tâm tránh làm hỏng các linh kiện khi sử dụng gió quá mạnh.

Kiểm tra công tắc cùng hoạt động của quạt chắn gió: Áp dụng cho các loại quạt có 2 cấp độ điều chỉnh giống như quạt chắn gió Nedfon. Bạn cần đảo qua đảo lại giữa các cấp độ. Nếu thay 2 cấp độ gió không khác nhau hoặc quá yếu, bạn cần liên hệ ngay với thợ sửa chữa để kiểm tra lại cho an toàn nhé.

Quạt chắn gió Nedfon
Quạt chắn gió Nedfon

Ở trên là một số hướng dẫn nhỏ của Sài Gòn Nam Phát về cách bảo trì quạt chắn gió. Hi vọng sẽ giúp quạt chắn gió của bạn hoạt động lâu bền và tiết kiệm nhé.

Xem chi tiết quạt chắn gió Nedfon, TẠI ĐÂY

Công ty Nam Phát là nhà nhập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm và linh phụ kiện, quạt cắt gió NEDFON tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống phân phối rộng khắp. Được nhiều chủ đầu tư lựa chọn cung cấp sản phẩm quạt chắn gió cho nhiều công trình trên cả nước.

[custom-related-posts title=”Bài viết liên quan” order_by=”title” order=”ASC” none_text=”None found”]

Bài viết liên quan: