CÁC MẪU SÀN NÂNG DOCK LEVELER CHUYÊN DÙNG CHO LOGISTICS

Các mẫu sàn nâng Dock Leveler chuyên dùng cho Logistics. Các công ty logistics, hậu cần công nghiệp và các công ty hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau đều cần các giải pháp chức năng để đảm bảo các hoạt động vận chuyển hàng hóa ra vào kho thuận tiện, an toàn và nhanh chóng. Chính vì vậy, sàn nâng Dock Leveler được ra đời để hỗ trợ kết nối giữa sàn kho và sàn xe tải hỗ trợ bốc dỡ hàng. Vậy các mẫu sàn nâng Dock Leveler này là gì? Đơn vị nào cung cấp sàn nâng tự động uy tín? Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn.

1. Các mẫu sàn nâng Dock leveler chuyên dùng cho logistics

cac-mau-san-nang-dock-leveler-chuyen-dung-cho-logistics
Các mẫu sàn nâng Dock leveler chuyên dùng cho logistics

Để tăng năng suất hoạt động xuất nhập trong kho bãi logistics, doanh nghiệp cần kiểm soát tốt quá trình vận chuyển, lưu thông hàng hóa ra vào kho. Chính vì lẽ đó, các chủ doanh nghiệp cần đầu tư cho mình hệ thống hỗ trợ kết nối kết với thiết bị xe vận chuyển để xe nâng di chuyển bốc hàng lên xuống an toàn nhanh chóng.

Thay vì phải dùng sức người, chưa kể tải trọng lớn phải tốn nhiều nhân lực hơn, khuân vác từ trên thùng xe xuống mặt sàn mới bắt đầu di chuyển vào kho, tiêu tốn rất nhiều thời gian chi phí. Với giải pháp nâng hạ góp phần vận chuyển, lưu thông hàng hóa an toàn, nhanh chóng, gia tăng năng suất lưu thông trong kho bãi lưu giữ hàng hóa tiết kiệm kinh phí cho doanh nghiệp.

Dưới đây là các mẫu sàn nâng Dock leveler tự động không thể thiếu tại kho bãi Logistic nhằm tăng năng suất lưu thông trong kho bãi lưu giữ hàng hóa.

2. Sàn nâng tự động thủy lực

Sàn nâng thủy lực hay còn gọi là sàn nâng tự động hoặc Dock Leveler là thiết bị hỗ trợ nâng hạ và cầu nối giữa sàn kho và thùng xe, sử dụng xi lanh thủy lực để nâng hạ sàn Dock lên cao hoặc xuống thấp dễ dàng. Hỗ trợ luân chuyển hàng hóa từ kho vào thùng xe (và ngược lại) an toàn, hiệu quả và đạt năng suất cao, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Được thiết kế phù hợp với kích thước của thùng xe xe, trọng tải của hàng hóa và khoảng cách tối thiểu giữa sàn xe và sàn kho. Sàn nâng được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu (CE) với nguyên liệu chính là thép không gỉ, chịu được lực lớn và thích nghi với mọi thời tiết.

san-nang-tu-dong-thuy-luc
Sàn nâng tự động thủy lực

Dock leveler được ứng dụng phổ biến tại khu vực xuất nhập hàng, các nhà máy sản xuất chế biến, dược phẩm, kho vật liệu, kho logistics… nơi có hoạt động xuất nhập hàng hóa diễn ra với tần suất cao. Đặc biệt, có khả năng chống lại sự biến dạng, giảm thiểu tối đa các sự cố trong quá trình vận hành.

Đối với dòng sàn nâng thủy lực tiêu chuẩn 1 xi lanh, còn có sàn nâng Dock Leveler 2 xi lanh, dạng Dock thủy lực lip trượt… Phục vụ theo từng yêu cầu và mục đích sử dụng của từng đối tượng khách hàng.

3. Sàn nâng Dock Leveler cơ khí

Sàn nâng tự động cơ khí (Mechanical Dock Leveler) hoạt động chính bằng hệ thống lò xo đẩy kết hợp với hệ thống cơ khí nên độ bên cơ học rất cao, dể dàng sử dụng. Đối với các kho chứa vật liệu dễ cháy hạn chế sử dụng điện thì sàn nâng cơ khí là lựa chọn tối ưu nhất nhằm tránh sử dụng hệ thống điện phức tạp gây ra cháy nổ.

Việc không sử dụng điện khi hoạt động nên không tiêu tốn nguồn điện năng giúp tiết kiệm tối đa chi phí vận hành cho doanh nghiệp. Sàn nâng tự động cơ khí được thiết kế từ chất liệu thép có tính bền bỉ cao nên thích ứng được với các biến động của điều kiện môi trường bên ngoài. Đáp ứng tải trọng hàng hóa lớn từ 6000 kg – 10000 kg giải quyết bài toán vận chuyển hàng hóa lớn.

san-nang-dock-leveler-co-khi
Sàn nâng Dock Leveler cơ khí

4. Dòng sàn nâng mini Dock Leveler

Ngoài các dòng sàn nâng Dock Leveler kích thước lớn thì trên thị trường vẫn đang cung cấp dòng sàn nâng Mini dock. Phù hợp với kho xưởng có các loại xe đồng bộ và có chiều cao thùng xe tương đồng nhau, khối lượng hàng hóa gọn, nhẹ và và sử dụng xe nâng điện, xe tải nhỏ để vận chuyển hàng.

Mini Dock Leveler có hai loại cơ bản:

  • Mini dock cơ khí (Mini Mechanical Dock Leveler) được thiết kế chắc chắn bởi thép không gỉ, không sử dụng điện, hoạt động bằng lực đẩy của lò xo để nâng hạ. Hỗ trợ luân chuyển hàng hóa từ kho vào thùng xe (và ngược lại) an toàn, hiệu quả và đạt năng suất cao.
  • Mini dock thủy lực (Mini Hydraulic Dock Leveler) là thiết bị hỗ trợ nâng hạ và cầu nối giữa sàn kho và thùng xe, hoạt động bằng xi lanh thủy lực thông qua nút nhấn điều khiển.
mini-dock-co-khi-navidock
Mini dock cơ khí Navidock

Hai dòng này đều không cần sử dụng hố khi lắp đặt mà lắp trên thành nền lấy hàng. Chịu tải trọng nhẹ hơn các loại Dock thông thường (dưới 4 tấn). Đây là dòng sản phẩm được sử dụng trong trường hợp độ chênh lệch giữa sàn kho và sàn xe thấp.

5. Công ty sản xuất các mẫu sàn nâng Dock Leveler chất lượng hiện nay

Dock leveler đang dần khẳng định vai trò quan trọng của mình trong khâu xuất nhập hàng. Nhưng làm thế nào để tìm kiếm đơn vị cung cấp các dòng sàn nâng tự động trên.

Đừng lo lắng, Navidock hiện đang là đơn vị chuyên tư vấn, cung cấp giải pháp và tiến hành thiết kế, sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Là thương hiệu độc quyền tại Sài Gòn Nam Phát, Navidock đang trực tiếp sản xuất mà không qua bất kỳ trung gian nào, đảm bảo quy trình sản xuất diễn ra an toàn và kiểm tra nghiêm ngặt. Chính vì vậy, các dòng sàn nâng tự động tại Navidock luôn đạt tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu.

Chưa kể, khi mua sàn nâng tự động Dock Leveler tại Navidock các bạn còn nhận được dịch vụ vận chuyển và lắp đặt tận nơi. Cùng với đó là chính sách bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng theo định định, đảm bảo sản phẩm vận hành tốt, nâng cao tuổi thọ.

Hiện ngoài sàn nâng tự động, Navidock còn sản xuất các thiết bị nâng hạ tối ưu như bàn nâng, thang nâng, cầu dẫn hàng lên container đáp ứng tuyệt đối nhu cầu xuất nhập hàng tại kho bãi Logistics.

Liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Bài viết liên quan: