Các Giải Pháp Cửa Cuốn Được Ứng Dụng Trong Kho Bãi Logistics

Các giải pháp cửa cuốn được ứng dụng trong kho bãi Logistics. Theo làn sóng toàn cầu hóa, Việt Nam du nhập hình thức Logistics. Logictis là công tác quản lý dòng trung chuyển và lưu kho nguyên vật liệu, quá trình sản xuất, thành phẩm và xử lý các thông tin liên quan theo yêu cầu khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các giải pháp cửa cuốn được ứng dụng trong kho bãi logistics.

1. Ngành logistics trong thời đại công nghệ 4.0

Nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước kéo theo sự phát triển về nhu cầu. Nhiều công ty đã thay đổi chiến lược kinh doanh cũng như ngành nghề. Quá trình luân chuyển hàng hóa, xuất nhập hàng trở nên quan trọng. Làm sao có thể đảm bảo chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển nhưng vẫn đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí. Nó trở thành vấn đề đáng được quan tâm. Đặc biệt là trong ngành hậu cần công nghiệp và Logistics.

Logictis là công tác quản lý dòng trung chuyển và lưu kho nguyên vật liệu, quá trình sản xuất, thành phẩm và xử lý các thông tin liên quan theo yêu cầu khách hàng.

Có thể nói, ngành hậu cần công nghiệp và logistics được áp dụng rộng rãi trên hầu hết các lĩnh vực được hiểu là hậu cần trong sản xuất tiêu thụ, giao thông vận tải… Dựa trên cơ sở Logistics tổng thể thông thường người ta sẽ chia hoạt động logistic thành các loại sau:

  • Supply Chain Management Logistics – Logistics quản lý chuỗi cung ứng.
  • Transportation Management Logistics – Logistics quản lý vận chuyển hàng hóa.
  • Warehousing/ Inventory Management Logistics – Logistics về quản lý lưu kho, kiểm kê hàng hóa, kho bãi.
Nganh-logistics-trong-thoi-da-cong-nghe-4.0
Ngành logistics trong thời đại công nghệ 4.0

2. Các giải pháp cửa cuốn được ứng dụng trong kho bãi logistics

Bên cạnh vận chuyển hàng hóa, công tác xuất nhập hàng cũng đóng góp phần không nhỏ trong việc quản lý, lưu trữ hàng hóa. Sau đây là những giải pháp hỗ trợ quá trình xuất nhập hàng:

Dock leveler: cầu nối giữa sàn kho và đuôi xe container giảm đi sự chênh lệch về độ cao. Nhằm đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa khi bốc dỡ hàng. Đồng thời rút ngắn thời gian vân chuyển và tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp.

Dock seal/ dock shelter: Với công dụng trùm kín đuôi xe trong quá trình bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa ra vào kho. Điều này góp phần đảm bảo chất lượng hàng hóa khỏi các ảnh hưởng của thời tiết: kiểm soát nhiệt độ, côn trùng, hạn chế bụi bẩn. Đồng thời, giảm chi phí, tiết kiệm năng lượng.

dock-seal-va-dock-shelter-navidock-tai-sai-gon-nam-phat
Dock Seal và Dock shelter Navidock tại Sài Gòn Nam Phát

Cửa xuất nhập hàng: Là giải pháp cửa tự động bao gồm các loại cửa cuốn nhanh với tần suất đóng mở cao ngăn bụi bẩn và côn trùng. Và dòng cửa trượt trần thiết kế kín khả năng kháng gió tốt,

3. Các dòng cửa cuốn công nghiệp được sử dụng phổ biến

Chắc hẳn, không chỉ hậu cần công nghiệp và logictis quan tâm đến các dòng cửa xuất nhập hàng mà hầu hết các kho xưởng đều quan tâm. Vậy các dòng cửa cuốn nào được ứng dụng phổ biến?

Thứ nhất, dòng cửa cuốn nhanh PVC: là dòng cửa có màn cửa bằng nhựa PVC: trọng lượng nhẹ, vận hành êm không gây tiếng ồn, tốc độ đóng mở nhanh min 0.6 – max 2 m/s. Điều khiển tự động – An toàn (chống va đập và tự hồi phục) – Kích thước tùy chỉnh (theo yêu cầu) – Đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu (CE). Hiện có các dòng cửa cuốn nhanh màn nhựa PVC như: Cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn, cửa cuốn nhanh tự phục hồi, cửa cuốn kho lạnh, cửa cuốn nhanh xếp lớp…

dong-cua-cuon-nhanh-pvc-naviflex-tai-sai-gon-nam-phat
Dòng cửa cuốn nhanh PVC Naviflex tại Sài Gòn Nam Phát

Thứ hai, dòng cửa cuốn kim loại: giải pháp cửa cuốn có kết cấu thân cửa vững chắc (chống gió bão và đảm bảo an ninh). Với nhiều ưu điểm vượt trội như: Tốc độ nhanh – Bền và thẩm mỹ – Thông minh hơn – Tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng.

Thứ ba, dòng cửa trượt trần: chịu gió tốt cấp 10 – 12 (28 m/s – 35 m/s). Hoạt động theo cơ chế các panel trượt theo ray (vuông, xiên, đứng) đa dạng với các khu vực kho bãi có trần thấp, không cần sử dụng lô cuốn. Đồng thời chống va đập tốt, cách âm, giảm thiểu độ ồn tối ưu… Nên được dùng làm cửa chính tại các kho xưởng, logistics.

cua-truot-tran-Naviflex-tai-sai-gon-nam-phat
Cửa trượt trần Naviflex tại Sài Gòn Nam Phát

4. Báo giá cửa cuốn nhanh công nghiệp giá rẻ

Việc tìm kiếm các đơn vị cung cấp các dòng cửa cuốn công nghiệp hiện không quá khó khăn cho quý khách hàng. Nhưng để tìm kiếm đơn vị sản xuất trực tiếp dòng cửa cuốn nhanh giá cả tối ưu. Hay các dòng cửa trượt trần chất lượng tại miền Bắc, miền Trung với chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu là điều khá khó khăn.

Sài Gòn Nam Phát hiện là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp hệ thống cửa công nghiệp mang thương hiệu Naviflex. Nhằm hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ, côn trùng trong quá trình xuất nhập và lưu thông hàng hóa. Với ưu điểm nổi bật:

  • Là đơn vị trực tiếp sản xuất, nguyên vật liệu được kiểm tra nghiêm ngặt. Và đặc biệt không qua bất kì trung gian nào nên giá cả khá tối ưu so với thị trường.
  • Tất cả các dòng sản phẩm đều được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu. Cùng dịch vụ hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt, bảo hành, bảo trì tận nơi trong và ngoài nước.

Giá cửa cuốn nhanh sẽ phụ thuộc vào kích cỡ, số lượng cũng như màu sắc. Để biết được giá cửa tại Naviflex bao nhiêu? Quý khách hàng có thể trao đổi qua công cụ trò chuyện trên website hoặc liên hệ trực tiếp theo số Hotline. Đội ngũ nhân viên tại đây sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhanh nhất và chính xác nhất.

Bài viết liên quan: