Bên trong buồng khử khuẩn di động đầu tiên tại Việt Nam có gì?

Trước tình hình dịch cúm viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) đang diễn biến hết sức phức tạp, và có phần lây lan với tốc độ khá nhanh hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh việc trang bị những vật dụng cá nhân cũng như vệ sinh cá nhân thường xuyên, thì việc có một thiết bị y tế công cộng giúp hỗ trợ khử khuẩn ở những điểm nóng, đông người qua lại như: Bệnh viện, các chốt cách ly, là việc hết sức cần thiết. Buồng khử khuẩn toàn thân di động sử dụng nước muối ion được Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã phối hợp với Trường đại học Bách khoa Hà Nội thiết kế, chế tạo thành công và đang được triển khai thử nghiệm tại các khu vực khám bệnh.

Buồng khử khuẩn ngăn ngừa lây lan virus Corona
Buồng khử khuẩn ngăn ngừa lây lan virus Corona

Buồng khử khuẩn di động chỉ mất từ 15-20 giây để “làm sạch” toàn thân một người

Theo thông tin từ Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) cho biết, để phòng, chống dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19), Viện đã phối hợp với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thiết kế, chế tạo thành công buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng nước muối ion. Theo thông tin từ Viện Sức Khỏe nghề nghiệp và Môi trường(Bộ Y tế), chỉ mất từ 15-20 giây để “làm sạch” toàn thân một người trước khi bước vào khu vực phòng khám, buồng khử khuẩn di động hỗ trợ khử đến 90% vi khuẩn, được thiết kế theo dạng mô-đun nên có thể dễ dàng tháo lắp và vận chuyển. Một buồng khử khuẩn di động có thể đáp ứng công suất khử khuẩn lên đến 1.000 người/ngày.

Buồng khử khuẩn toàn thân di động đầu tiên tại Việt Nam
Buồng khử khuẩn toàn thân di động đầu tiên tại Việt Nam

Cấu tạo của buồng khử khuẩn di động bao gồm phần dung dịch nước muối ion hóa(Anolyte) dạng sương phun toàn thân nhằm sát khuẩn nhanh toàn bộ cơ thể, toàn bộ dung dịch đảm bảo mức độ an toàn cho vùng da nhạy cảm, một máy phun dung dịch sương mù 360 độ, kết hợp với cảm biến hồng ngoại lắp đặt bên trong giúp tự động kích hoạt quá trình phun khử khuẩn khi phát hiện có người đi qua. Để tránh thất thoát lượng dung dịch thông qua hệ thống phun sương, buồng khử khuẩn toàn thân di động được lắp thêm màn nhựa PVC trong suốt giúp ngăn không gian bên trong buồng với môi trường bên ngoài, cũng như tạo sự thuận tiện khi di chuyển. Màn nhựa PVC lắp trong buồng khử khuẩn di động cũng phải đáp ứng những tiêu chuẩn như: đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe người sử dụng, và phải có độ bền cao. Một số thương hiệu màn nhựa PVC chất lượng phù hợp với hệ thống buồng khử khuẩn di động như: Naviflex, Sài gòn Nam Phát,…

Màn nhựa PVC Naviflex là một phần không thể thiếu trong buồng khử khuẩn di động
Màn nhựa PVC Naviflex là một phần không thể thiếu trong buồng khử khuẩn di động

Màn nhựa PVC Naviflex được cấu tạo từ nhựa PVC 100%, có tính mềm dẻo cao, không chứa chất DOP gây hại cho sức khỏe con người. Sản phẩm mang đến nhiều công dụng khác nhau như ngăn bụi, ngăn tiếng ồn, chống côn trùng, ngăn thất thoát nhiệt,…   Đặc biệt có khả năng chịu nhiệt từ -15 độ C đến 50 độ, phù hợp với nhiều khu vực khác nhau. Màn nhựa Naviflex được sản xuất theo tiêu chất lượng châu Âu, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn RoHS, HACCP, GMP,… với giá cả vô cùng phải chăng. Hiện nay bạn có thể tìm mua và lắp đặt màn nhựa PVC tại Hồ Chí Minh, Hà Nội một cách nhanh chóng và dễ dàng với các địa chỉ cung cấp màn nhựa PVC uy tín.

Bài viết liên quan: