BÀN NÂNG THỦY LỰC – SỰ RA ĐỜI CỦA THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI

Bàn nâng thủy lực được thiết kế với nguyên tắc làm việc chung, do đó việc lựa chọn thiết bị này là rất quan trọng để đạt lợi ích tối đa cho người sử dụng.

1. Cấu Tạo Của Bàn Nâng Thủy Lực

Bàn nâng hạ hay gọi chính xác là bàn nâng thủy lực, đây là thiết bị áp dụng quy tắc truyền lực qua chất lỏng (gọi là dầu thủy lực) để vận hành việc nâng, hạ hàng hóa một cách hoàn toàn tự động mang lại hiệu quả và an toàn cao trong sản xuất. Với khả năng hoạt động tốt cũng như tiết kiệm được thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo năng suất hoạt động cao, sản phẩm được sử dụng phổ biến trong công nghiệp với các tải trọng đa dạng.
ban-nang-cat-keo-navidock
Bàn nâng cắt kéo Navidock tại Sài Gòn Nam Phát
Tùy vào trọng lượng của sản phẩm mà những ghi chú kích thước của bản vẽ cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản vẫn phải đảm bảo yêu cầu của các thông số kỹ thuật về:
 • Model
 • Tải trọng nâng
 • Chiều cao nâng
 • Kích thước sàn nâng
 • Khung chữ X
 • Công suất và nguồn điện
 • Thời gian nâng

2. Các Thành Phần Chi Tiết Cấu Tạo Nên Một Bàn Nâng Thủy Lực

Trong cấu tạo bàn nâng thủy lực, những bộ phận khác nhau sẽ có những chức năng khác nhau và bổ sung lẫn nhau để tạo nên một bàn nâng thủy lực hoàn chỉnh:
 • Hệ thống thủy lực:Được nhập từ nước ngoài với chất lượng cao cùng thiết kế nhỏ, gọn. Bộ nguồn thủy lực áp dụng áp suất truyền động động cơ, xy lanh và các bộ phận thủy lực khác.
 • Bánh xe(tùy thuộc vào mẫu thiết kế bàn nâng di động hay bàn nâng cố định): Các bánh xe này thường được làm bằng những vật liệu có độ bền cao như cao su, PU hoặc Nilon… Bánh xe trong bàn nâng vừa có tác dụng chịu lực cho cho trọng lượng nâng phía trên, vừa phải đảm bảo di chuyển giữa các khoảng cách khác nhau trên mặt nền.
ban-nang-cat-keo-navidock
Bàn nâng cắt kéo tại Navidock
 • Khung thủy lực:Đây là bộ phận đảm bảo sự an toàn về cường độ cũng như tính tiện dụng cho các thao tác. Các liên kết trong phần giá đỡ của hệ thống thủy lực phải đảm bảo được tính ổn định cao và các thao tác nâng giúp đảm bảo tính hiệu quả của công suất hoạt động. Giữa khung và cuối khung được kết nối bằng đinh ốc vặn. Khi dịch chuyển mặt bàn nâng lên hạ xuống, các khung của bàn nâng sẽ di chuyển thành hình chữ X một cách nhịp nhàng.
 • Mặt bàn nâng thủy lực:Thường được làm bằng thép gân hoặc những khung vật liệu có độ chắc chắn cao. Với việc nâng một trọng lượng lớn khối lượng hàng hóa, việc thiết kế các mặt bàn thủy lực chắc chắn sẽ đảm bảo được tính ổn định và hiệu quả năng suất khi làm việc liên tục. Thường mặt bàn được thiết kế với hình chữ nhật và là mặt phẳng. Phía trên được phủ lớp sơn chống hoen gỉ và bị ăn mòn bởi tạp chất.

3. Nguyên Lý Hoạt Động Của Sản Phẩm

Thủy lực là môn khoa học về sự chuyển động và vận chuyển lực của chất lỏng trong môi trường bị giới hạn. Trong môi trường thủy lực, năng lượng được truyền tải bằng lực đẩy lên chất lỏng. Trong hệ thống thủy lực, dầu là môi chất để truyền lực và bôi trơn các bề mặt tiếp xúc, dầu thủy lực được luân chuyển trong một hệ tuần hoàn kín nhờ bơm dầu và các cơ cấu điều khiển.
dia chi san xua ban nang uy tin 2 1
Bàn nâng thủy lực là gì?
Động cơ điện hoặc diezen làm quay bơm dầu, bơm dầu hút dầu thủy lực trong két dầu và chuyển đến các cơ cấu trong hệ thủy lực. Áp suất dầu được khống chế bởi van an toàn hệ thống. Dầu thủy lực được đưa đến các cơ cấu điều khiển sau đó tiếp tục được đưa đến các cơ cấu chấp hành nhờ vào lưu lượng và áp suất do bơm thủy lực sinh ra để tạo ra chuyển động quay hoặc chuyển động tịnh tiến của cơ cấu chấp hành. Sau khi truyền năng lượng xong dầu thủy lực được đưa quay trở lại két dầu thủy lực.

4. Đơn Vị Sản Xuất Bàn Nâng Thủy Lực Uy Tín?

Thông thường những bàn nâng tải trọng lớn thường được nhập khẩu. Hiện nay, Sài Gòn Nam Phát là một trong số ít công ty có thể sản xuất bàn nâng thủy lực theo nhu cầu của từng đơn vị, từng doanh nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sản xuất các thiết bị thủy lực hỗ trợ trong việc xuất, nhập hàng; chúng tôi luôn chú ý đến chất lượng sản phẩm và đảm bảo rằng mỗi lô hàng khi đến tay Quý khách luôn đảm bảo về chất lượng và giá cả. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư và đội ngũ kỹ thuật mạnh mẽ và tận tâm, làm việc cộng tác để hiểu các yêu cầu cụ thể của Khách hàng. Liên hệ ngay để chúng tôi có cơ hội phục vụ!  

Bài viết liên quan: