5 cách diệt muỗi hiệu quả

Diệt muỗi là mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những gia đình có trẻ em, bởi muỗi là tác nhân gây ra những căn bệnh nguy hiểm như: sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản,… ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe, đặc biệt đến sự phát triển của trẻ em.

Chống muối và tiêu diệt muỗi
Chống muối và tiêu diệt muỗi

Đèn diệt muỗi

Đèn diệt muỗi được thiết kế dựa vào đặc tính sinh học của muỗi sẽ bị thu hút bởi ánh sáng tia cực tím, chính vì vây, đèn diệt muỗi có cấu tạo bằng các bóng đèn huỳnh quáng phát ra ánh sáng tia cực tím thu hút muỗi và tiêu diệt chúng bằng xung điện hoặc bằng keo.

Navilight bảo vệ không gian phòng ngủ của bạn khỏi mọi loại côn trùng
Navilight bảo vệ không gian phòng ngủ của bạn khỏi mọi loại côn trùng

Những lo lắng vì tia cực tím phát ra từ đèn diệt muỗi có hại đến con người hay không? Đối với những loại đèn diệt muỗi trôi nổi thì có những loại bước sống tia cực tím quá cao sẽ ảnh hưởng đến thị giác của người dùng, hoặc những máy có hiệu suất hoạt động quá thấp không có khả năng thu hút muỗi.

Các loại máy diệt muỗi Navilight
Các loại đèn diệt muỗi Navilight

Đèn diệt muỗi Navilight vỏ được làm bằng nhựa ABS sáng bóng hoăc bằng nhôm, thiết kế sang trọng. Đèn diệt muỗi Navilight được cấu tạo bằng 2 bóng đèn huỳnh quang phát ra ánh sáng tia cực tím có bước sóng 365 nm không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đèn diệt muỗi Navilight tiêu diệt muỗi bằng lưới thép hoặc keo dán đảm bảo diệt muỗi hiệu quả.

Đuổi muỗi bằng tỏi

Tỏi là một loại gia vị có tác dụng xua đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Muỗi dường như rất “e ngại” mùi tinh dầu bốc ra từ tỏi. Ở những nơi có mùi tỏi, muỗi đều tránh rất xa. Để đuổi muỗi, bạn có thể: ăn tỏi, tha tinh dầu tỏi và đun sôi tỏi, lấy dung dịch này để ở gốc nhà, những nơi muỗi hay trú.

Đuổi muỗi bằng tỏi
Đuổi muỗi bằng tỏi

Đuổi muỗi bằng bạc hà

Trong lá bạc hà có chứa chất nepetalactone – một loại tinh dầu mà muỗi không sao chịu nổi. Chính vì thế, tinh dầu bạc hà có tác dụng ngăn chặn muỗi hiệu quả gấp 10 lần DEET – một thành phần được tìm thấy trong các loại hóa chất đuổi côn trùng. Bạn có thể đặt các lá bạc hà tại vị trí bạn muốn muỗi không lui tới để hoặc trồng cây bạc hà đặt trong nhà, muỗi sẽ chạy đến nơi khác.

Đuổi muỗi bằng bạc hà
Đuổi muỗi bằng bạc hà
Đuổi muỗi bằng vỏ cam, quýt

Mùi thơm trong vỏ cam, quýt rất hấp dẫn với con người, nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để xua muỗi, chỉ cần dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa. Tuy cách này chỉ tác dụng trong thời gian ngắn, chừng một buổi, nhưng nó cũng giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

Đuổi muỗi bằng vỏ cam, quýt
Đuổi muỗi bằng vỏ cam, quýt
Đuổi muỗi bằng cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì có tên khoa học là Scheffera octophylla (Lour) Harmshay, còn có tên gọi khác là cây chân chim, cây lằng, sâm nam. Đặc biệt hơn nữa, ngũ gia bì xanh là loại cây “khắc tinh của muỗi”. Tại các vùng quê, người ta thường hay trồng cây ngũ gia bì xung quanh nhà để xua đuổi muỗi, bảo vệ sức khỏe.

Đuổi muỗi bằng cây ngũ gia bì
Đuổi muỗi bằng cây ngũ gia bì

Theo nghiên cứu của NASA (cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ), cây chân chim là loại cây có khả năng làm sạch không khí và có khả năng chống muỗi. Khi trồng chậu cây chân chim trong nhà, muỗi sẽ tự bay đi, không dám lảng vảng trong nhà nữa.

[custom-related-posts title=”Bài viết liên quan ” order_by=”title” order=”ASC” none_text=”None found”]

Bài viết liên quan: