techparimal news

Mùa mưa là điều kiện thích hợp giúp côn trùng có thể sinh sống và phá hoại. Chúng ta không thể lường được những hiểm họa của chúng trong quá trình sản xuất bánh trung thu như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thấy rõ những vấn đề đó.

1. Tết trung thu – Tết của sự sum vầy, ấm áp

Hằng năm, ngoài cái tết Nguyên Đán, tết Đoan Ngọ, tết Nguyên Tiêu… thì tiếp theo đó không thể không kể đến tết Trung Thu – Cái tết thứ 2 đáng nhớ của tất cả các bạn nhỏ. Tết về mang theo không khí náo nức vui tươi trong những câu hát rước đèn: “Tùng rinh rinh…Tùng tùng tùng …rinh rinh…”, mang theo cái ấm áp của sự sum vầy, mang theo niềm tự hào về văn hóa dân tộc, vẻ đẹp của đất nước.

https://www.saigonnamphat.vn/danh-muc/quat-cong-nghiep/
Tết trung thu- Tết ấm áp

Nếu như trước tết Nguyên Đán người ta rậm rịch lên lửa gói bánh, luộc bánh chưng, giã bánh giày thì trước mấy ngày đến Tết Trung Thu, đi trên khắp nẻo đường phố, ngõ xóm đều có thể nghe nức mùi bột bánh nướng, bánh dẻo hoặc mua bánh, tặng bánh cho nhau. Bên cạnh bánh trung thu, thì những mặt nạ có hình thù ngộ nghĩnh hay những chiếc đèn lồng, đèn kéo quân sáng rực, xinh xắn cũng lấp ló khắp nơi.

Hiện nay, trên thị trường, đường phố đã bắt đầu có dấu hiệu bán bánh trung thu. Đồng thời, mùa mưa cũng bắt đầu kéo tới, đây là nỗi lo và mối e ngại cho tất cả các nhà sản xuất và cung cấp bánh trung thu ra thị trường nếu không đảm bảo sản phẩm đúng chất lượng và đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

nhung-hiem-hoa-tu-con-trung-den-qua-trinh-san-xuat-banh-trung-thu
Những hiểm họa từ côn trùng đến quá trình sản xuất bánh trung thu

2. Mùa mưa – Những hiểm họa từ côn trùng ảnh hưởng đến quá trình sản xuất

2.1 Mùa mưa – Những vấn đề bất lợi cho nhà sản xuất bánh trung thu

Trong nhiều năm qua, mỗi dịp Tết Trung thu đến, bên cạnh các loại bánh trung thu có chất lượng tốt, được phân phối từ các nhà sản xuất uy tín. Thì cũng có rất nhiều trường hợp các doanh nghiệp không tiến hành kiểm nghiệm bánh trung thu mà trực tiếp sản xuất bánh trung thu kém chất lượng để bán tràn lan trên thị trường. Gây hoang mang cho người dùng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín nhà sản xuất.

Trong quá trình sản xuất, tiêu chí đặt lên hàng đầu là đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Thời đại công nghệ 4.0, môi trường thay đổi kéo theo nhu cầu con người ngày càng cao. Tiêu chuẩn lựa chọn thực phẩm cũng ngày càng khắt khe. Môi trường sản xuất một trong những yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm bánh.

Bên cạnh đó, tháng 8 là tháng của những cơn mưa rào ào ạt kéo đến. Đây là yếu tố thích hợp nuôi dưỡng các loại côn trùng bay như: ruồi, muỗi, gián, kiến ba khoang… phá hoại mùa màng, thức ăn, các khu nuôi trồng nông sản và quá trình sản xuất bánh trung thu cũng không thể nào tránh khỏi.

ruoi-muoi-pha-hoai-qua-trinh-san-xuat
Ruồi, muỗi phá hoại quá trình sản xuất bánh trung thu

2.2 Mùa mưa – Những hiểm họa từ côn trùng ảnh hưởng đến quá trình sản xuất bánh trung thu

Vi khuẩn, côn trùng như ruồi, muỗi, gián… là các tác nhân chính khiến cho quá trình sản xuất bánh trở nên mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn đánh giá thấp sự phá hoại của chúng, bạn thờ ơ không kiểm soát hậu quả gây ra chỉ từ những con sinh vật nhỏ bé. Nhưng bạn đâu biết, thời tiết mưa phùn, khu sản xuất bánh trùng thu không được đảm bảo vệ sinh sẽ là bước đà khiến cho vi khuẩn dễ dàng tấn công, khiến:

  • Nguyên vật liệu ôi thiu, hỏng mốc… doanh nghiệp phải tốn nhiều chi phí để mua lại nguyên vật liệu;
banh-trung-thu-bi-moc-do-con-trung-gay-hai
Bánh trung thu bị mốc do côn trùng gây hại
  • Chất lượng sản phẩm không đạt tiêu chí an toàn vệ sinh thật phẩm, không thể cạnh tranh với các thương hiệu khác trên thị trường;
  • Bỏ số tiền lớn để chịu mức phạt nếu sản phẩm có côn trùng gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người sử dụng;
  • Chất lượng kém ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh, uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp, dẫn đến quá sản.

3. Ngăn chặn côn trùng trong quá trình sản xuất bánh trung thu như nào cho hiệu quả?

Đối với các cơ sở kinh doanh bánh kẹo trung thu, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, để giữ mình sống sót giữa thời kì thực phẩm bẩn, đặc biệt là điều kiện thời tiết mưa gió tạo điều kiện cho côn trùng gây hại. Cần phải kiểm soát chặt chẽ mọi công tác trong quá trình sản xuất và xây dựng cho mình các biện pháp bản quản thực phẩm, an toàn để đảm bảo an toàn chất lượng thực phẩm.

Hiện, Sài Gòn Nam Phát đang cung cấp các giải pháp hỗ trợ cho quá trình sản xuất bánh trung thu diễn ra an toàn và đạt chuẩn như:

den-diet-con-trung
Đèn diệt côn trùng Navilight – Tiêu diệt côn trùng hiệu quả
rem-nhưa-ngan-lanh
Rèm/màn nhựa PVC ngăn lạnh, côn trùng gây hại
quat-chan-gio-nafuji
Quạt chắn gió Nafuji – Bảo vệ môi trường sản xuất

Bộ 3 sản phẩm bảo vệ quá trình sản xuất bánh trung thu này giúp doanh nghiệp thoát khỏi:

  • Côn trùng gây hại đến chất lượng sản phẩm;
  • Bụi bẩn xâm nhập từ môi trường ngoài đến sản phẩm, nguyên vật liệu;
  • Ngăn thất thoát nhiệt, giữ nhiệt độ ổn định, đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn đạt chuẩn;
  • Đồng thời, làm vách ngăn giữa khu vực sản xuất với khu vực bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo qua lại dễ dàng.

Nếu bạn là doanh nghiệp sản xuất bánh trung thu, bạn đang lo lắng và gặp một trong những vấn đề trên. Hãy nhanh tay liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và báo giá. Hoặc truy cập vào website để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

fb-chat
phone(+84) 938 828 242
mailmarketing@saigonnamphat.vn
fb-chatFanpage
zaloZalo
Hotline Fanpage Zalo Mail