techparimal news

Chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam 2020. Đội ngũ doanh nhân Việt Nam là lực lượng có vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Những người đã góp phần thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển và tạo nên vị thế của Việt Nam trên bản đồ kinh tế thế giới.

1. Chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam 2020

Vào ngày 13/10/1945 ngay sau khi đất nước hơn 1 tháng độc lập, Bác Hồ đã gửi thư cho giới công thương Việt Nam và có nội dung như sau:

“Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng. Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…”

Để tôn vinh công sức đóng góp của họ vào ngày 13/10/2004 Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải ký Quyết định số 990/QĐ-TTg về Ngày Doanh nhân Việt Nam, hằng năm lấy ngày 13 tháng 10 là “Ngày Doanh nhân Việt Nam”.

2. Thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam 2020

Kể từ đó, cộng đồng Doanh nhân nước ta đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định vai trò của mình trong nước cũng như trên trường Quốc tế.

Đặc biệt là thế hệ doanh nhân mới, những người không chỉ được trang bị kiến thức đầy đủ mà còn kế thừa sự quyết đoán, nhạy bén đã và đang từng bước khơi dậy tinh thần nhiệt huyết của những người trẻ tuổi trước thách thức của thời kì hội nhập. Tạo điều kiện cho thế hệ sinh viên cùng đồng hành và tiếp nối để mang đến sự phát triển tốt đẹp cho xã hội và cộng đồng.

Ngày 13/10 hằng năm là ngày biểu dương khen thưởng bằng các hình thức thích hợp đối với các doanh nghiệp, doanh nhân kinh doanh giỏi, thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các tổ chức, cá nhân có thành tích trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

3. Công ty Cổ phần Sài Gòn Nam Phát gửi lời chúc ngày doanh nhân Việt Nam

“Tôi đâu biết đời doanh nhân cơ cực

Chỉ thấy nhà cao, hàng hiệu, xe sang

Và mỗi bận thiên tai, bão lũ

Lại thấy các anh hô: Xin được sẵn sàng!

————–

Nhưng tôi biết doanh nhân như người lính

Đã lên yên là chỉ tiến, không lùi

Bởi đằng sau các anh không chỉ là tiền bạc

Mà còn có biết bao số phận những con người.

————–

Tôi còn biết nếu anh nhụt chí

Là nhân viên tháng đó không lương

Có người bệnh già không có thuốc

Có em thơ dang dở chuyện đến trường…

————–

Và tôi biết giữa chiều thu Hà Nội

Anh nâng cốc bia, đôi mắt mơ màng

Tôi biết có bao điều anh đang nghĩ

Bởi đời doanh nhân không có phút thư nhàn.

Trích bài thơ “Đời doanh nhân” – Hồ Hoàng Hải.

Qua bài thờ chúng ta có thể hiểu được phần nào về cuộc sống của đời doanh nhân. Chưa kể, năm 2020 thực sự quá thách thức cho các doanh nhân, họ xứng đáng được nhận 1 bó hoa tươi thắm.

Chúc mừng ngày Doanh Nhân Việt Nam 2020

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, Công ty Cổ phần Sài Gòn Nam Phát xin gửi đến toàn thể cộng đồng doanh nhân Việt Nam lời chúc sức khỏe. Chúc các doanh nhân luôn vui vẻ, mạnh khỏe và giữ vững nhiệt huyết để đưa nền kinh tế-xã hội Việt Nam vươn cao, vươn xa trên tầm Quốc tế.

fb-chat
phone(+84) 938 828 242
mailmarketing@saigonnamphat.vn
fb-chatFanpage
zaloZalo
Hotline Fanpage Zalo Mail