techparimal news

Khi nền kho của bạn không đủ cao để sử dụng Dock Leveler, hay doanh nghiệp của bạn vẫn còn sử dụng các phương pháp vận chuyển thủ công, vừa tốn nhân lực vừa không đảm bảo an toàn. Thì cầu dẫn xe nâng chính là một giải pháp tuyệt vời dành cho doanh nghiệp của bạn, không chỉ giúp đẩy nhanh tiến dộ, tối ưu chi phí vận hành và đạt hiệu quả cao mà còn nhiều ưu điểm khác nửa.

Cầu dẫn hay cầu dẫn xe nâng được dùng làm cầu nối hỗ trợ liên kết giữa sàn kho và container giúp xe nâng vận chuyện hàng hóa dễ dàng mà không bị rung lắc khi vận chuyển tải nặng. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm, bạn có thể tham khảo ngay bài viết chi tiết dưới đây.

cầu dẫn xe nâng màu đen

Cấu tạo cầu dẫn xe nâng lên container

Tùy vào yêu cầu khác nhau mỗi khách hàng sẽ khác nhau, tuy nhiên căn bản cầu dẫn có 3 kết cấu chính :

Phần mặt cầu dẫn

Mặt cầu dẫn được làm từ bề mặt vân chống trượt, thiết kế hình lưỡi cưa để tạo nên độ bám và tăng độ ma sát cao nhờ vậy giảm thiểu rủi ro do trơn trượt, cho phép xe nâng đi lên một cách an toàn và dễ dàng cho bản thân người lái và hàng hóa. Bề mặt cầu dẫn có 3 loại chính: sàn thép tấm gân, sàn tấm grating và sàn lưới thép mắt cáo.

Phần mặt cầu dẫn được hàn chắc chắn cố định vào thân cầu để đảm bảo sự chắc chắn và an toàn khi xe nâng di chuyển.

bản vẽ bề mặt thép tấm gân

Phần thân cầu dẫn

Thân cầu dẫn gồm hai ống thép được thiết kế song song cùng các thanh thép chữ I đan xen để đảm bảo khả năng chịu lực lớn từ xe nâng và hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Thân cầu dẫn được chia làm 2 phần chính: phần thân và phần đầu.

1/ Phần thân: có độ dài 7m được làm theo phương nghiêng để xe có thể đi lên xuống dễ dàng.

2/ Phần đầu: có độ dài 3m được đặt nằm ngang để nối thẳng vào thùng container/xe tải

Phần chân đế cầu dẫn

Cuối cùng là phần chân cầu dẫn được thiết kế các cột thủy lực, có một cái chốt và cây quay nhờ vậy có thể thay đổi chiều cao của chân đế nâng lên hay hạ xuống từ 1.3 -1.6m để phù hợp với từng dòng xe container hoặc xe tải.

Ngoài ra, phần chân đế cầu dẫn được trang bị thêm 2 bánh xe cao su đặc để thuận tiện trong quá trình di chuyển cầu dẫn trong khuôn viên kho xưởng.

Nguyên lý hoạt động của cầu dẫn xe nâng

Nguyên lý hoạt động của cầu dẫn xe nâng hoạt động khá đơn giản theo thứ tự như sau:

  1. Di chuyển cầu dẫn tới vị trí chỉ định bằng xe nâng thông qua dùng càng xe móc vào khóa ở phần lip gần mặt đất.
  2. Hạ phần chân cầu dẫn tiếp xúc chạm mặt dất và điểu chỉnh chiều cao phù hợp với sàn xe container/tải. Cố định dây xích an toàn với phần đuôi xe container/tải, vì khi xe nâng di chuyển sẽ sinh ra lực làm xê dịch cầu dẫn.
  3. Hạ lip xuống tiếp xúc với mặt đất và hạ lip còn lại tiếp xúc với sàn container.
  4. Vậy là cầu dẫn xe nâng đã sằn sàng bắt đầu vận chuyển hàng hóa lên xuống container.
  5. Sau khi vận chuyển xong, tháo xích an toàn rồi nâng hai phần lip tiếp xúc với mặt sàn và sàn container lên sau đó thu cầu dẫn về kho.

Ưu điểm cầu dẫn container

Với khả năng chịu trọng tải lên đến 12 tấn và có thể nâng cao hơn 1600mm, cầu dẫn xe nâng là một lựa chọn hợp lí do những doanh nghiệp. Đầu tiên doanh nghiệp không cần phải nâng sàn cao lên để phù hợp cho việc vận tải hàng lên container nhờ vậy có thể tiết kiệm được khoản chi phí rất lớn. Ngoài ra còn có thể kể đến:

Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

Được cấu tạo bởi thép không gỉ có khả năng chịu lực tốt và vận hành bền bỉ kể cả trong thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt phần mặt cầu được gia cố chắc chắn và được thiết kế độ bám dính cao, nhờ vậy khi xe nâng vận chuyển hàng lên xuống không bị rung lắc và giảm thiểu tối đa rủi ro trong quá trình vận chuyển lượng lớn hàng hóa.

Đa dạng về kích thước, mẫu mã, phù hợp với nhu cầu

Số lượng lip tượng trưng cho số lượng xe có thể kết nối, tối đa có thể cho phép kết nối với 3 xe cùng một lúc. Tuy nhiên, về cơ bản cầu dẫn lên container được thiết kế cơ bản ba dòng gồm cầu dẫn lip liền, cầu dẫn di động lip xoay, cầu dẫn di động 3 lip.

Khác với Dock Leveler, cầu dẫn lên container không bị giới hạn tần suất hoạt động, cực kỳ phù hợp cho những khu vực cần vận chuyển hàng hóa liên tục. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cầu dẫn theo kích thước, màu sắc và tải trọng để đẩy nhanh tiến độ.

Về màu sắc, các loại cầu dẫn đều được phủ sơn tĩnh điện đa dạng màu và chống lại được sự ăn mòn/rỉ sét.

Gia tăng hiệu quả, tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu và đạt các chứng chỉ về chất lượng như ISO 9001:2015, CE 2006/42/CE, HACCP, vì lẽ đó cầu dẫn xe nâng có tuổi thọ lên đến 38 năm. Không chỉ vậy, không chỉ tiết kiệm được thời gian, sức lực, nhân công mà vẫn gia tăng được hiệu suất vận chuyển hàng hóa, chính là giải quyết được bài toán đầu tư một lần – sử dụng dài lâu.

Các loại cầu dẫn xe nâng lên container

Trên  thị trường hiện nay, tùy theo đặc điểm và công dụng riêng của từng loại chủ yếu được chia làm 3 loại chính: cầu dẫn lip liền, cầu dẫn lip gập và cầu dẫn 3 lip 3 bên. Cụ thể:

Cầu dẫn xe nâng lên container lip liền

Cầu dẫn xe nâng lip liền màu đen

Là loại cầu dẫn với thiết kế lip đã được cố định kết nối thùng xe container, ưu điểm là lip sẽ cứng cáp. Đây là loại cầu dẫn tiêu chuẩn cơ bản nên giá thành cũng thấp nhất trong 3 loại.

Các tấm lip nằm phía trước có thể kết nối trực tiếp với sàn xe tải tạo ra một con đường liền mạch. Nhờ vậy đảm bảo được rằng trong quá trình vận chuyển, hàng hóa không có dấu hiệu rơi, vỡ rung lắc, không gây nguy hiểm cho người lái và những người xung quanh. Lưu ý: Khi kết nối cầu dẫn xe nâng lip liền với thùng xe thì phải cố định cầu dẫn trước rồi mới lùi xe vào.

Cầu dẫn xe nâng lên Container lip gập

cầu dẫn xe nâng lip xoay màu đen

Tương tự như cầu dẫn lip liền, nhưng, cầu dẫn lip xoay vừa được thiết kế tấm lip nằm ở phía trước có thể gập vào được và có thể kết nối hiệu quả hơn với những loại container khác nhau. Ưu điểm của loại cầu dẫn xe nâng này là bạn cố định thùng container rồi mới đẩy cầu dẫn tới, nối thẳng vào mặt sàn thùng xe như thế sẽ thuận tiện hơn

Thiết bị được làm từ chất liệu thép hộp và thép chữ I với bề mặt vân chống trượt và bánh xe làm từ cao su đặc, để tạo nên được một thiết bị có thiết kế vô cùng đơn giản, trọng lượng nhẹ tạo được độ bám dính, khả năng trơn trượt chưa kể việc không cần lắp đặt hố dock.

Cầu dẫn lên Container 3 lips

cầu dẫn xe nâng 3 lip màu đen

Đây là dạng cầu dẫn di động hình chữ T có 3 lips nằm 3 bên nhờ vậy cho phép kết nối cùng một lúc với 3 xe chở hàng. Đối với những doanh nghiệp có nhu cầu xếp dỡ nhiều loại hàng hóa liên tục, 3 xe nâng có thể hoạt động cùng một lúc gia tăng năng suất vận chuyển.

Giống với ưu điểm của hai loại cầu dẫn trên nhưng cầu dẫn 3 lip có phần đầu cầu đủ rộng để cho xe nâng có thể dễ dàng qua lại giữa các container khác nhau.

Ứng dụng của cầu dẫn container

Cầu dẫn xe container hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, xuất nhập khẩu, sản xuất nhờ những ưu điểm vượt trội giúp việc vận chuyển hàng hóa hiệu quả và đơn giản hơn rất nhiều. Có một đặc điểm ở Việt Nam là đa số các kho xưởng cho các doanh nghiệp nhỏ thuê thường không làm sàn kho cao, chính vì vậy việc đầu tư một cái cầu dẫn xe nâng là điều hết sức cần thiết. Khi không dùng đến có thể bán lại cho người thuê sau.

Về loại hình doanh nghiệp cần đến cầu dẫn xe nâng có thể kể đến như sau:

Bến tàu, bến cảng, sân bay

Cầu dẫn container là một thiết bị rất cần thiết và được sử dụng nhiều tại các bến tàu, bến cảng, vì phần lớn ở đây không hề làm sàn kho cao để hỗ trợ cho việc vận chuyển hàng hóa từ kho vào các container và ngược lại.

Nhờ vậy, các quy trình vận chuyển rườm rà tốn thời gian trước đây không những được rút ngắn gia tăng tần suất cũng như tiết kiệm sức lao động hơn, và các phương tiện vận chuyển có thể bắt đầu hành trình mới của họ.

Các nhà máy sản xuất, nhà kho lưu trữ lớn

Đây là một trong những nơi vận chuyển hàng hóa cực kì là khổng lồ, với số lượng hàng hóa lưu trữ mỗi ngày như thế thì việc vận chuyển thủ công căn bản là không đáp ứng được. Nhưng với những ưu điểm trên, cầu dẫn xe nâng hoàn toàn có thể giúp các doanh nghiệp giải quyết được vấn đề này.

Các khu tái chế

Bên cạnh những khu vực kể trên, cầu dẫn container còn được sử dụng tại các khu tái chế nhằm vận chuyển hàng hóa từ các xe chở hàng đến các khoang phân loại và tiến hành những bước tiếp theo một cách nhanh hơn. Vì những nơi này không bao giờ nâng sàn kho cao.

Địa chỉ cung cấp cầu dẫn container

Công nhân sài gòn nam phát đang làm cầu dẫn xe nâng

Cầu dẫn container đã và đang là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các nhà máy, kho xưởng bởi tính linh hoạt, an toàn, tiết kiệm chi phí cũng như đang dần thay thế những quy trình vận chuyển thủ công trước đây.

Tuy nhiên, bạn cần phải tìm một đơn vị uy tín, có thể tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp nhưng mà giá cả phải cạnh tranh để giải quyết được nhu cầu của bạn.

Tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm, công ty Cổ Phần Sài Gòn Nam Phát là một trong những đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và sản xuất cầu dẫn container theo yêu cầu của khách hàng. Đến với Sài Gòn Nam Phát bạn sẽ yên tâm tuyệt đối về chất lượng.

Không chỉ có nhà máy sản xuất với máy móc hiện đại, Sài Gòn Nam Phát còn có đội ngũ hỗ trợ có thể cung cấp linh kiện có sẵn để thay thế. Ngoài ra, Sài Gòn Nam Phát còn có những chính sách hỗ trợ bảo hành, bảo trì, vận chuyển trong và ngoài nước tốt nhất để bạn hoàn toàn an tâm trong suốt quá trình sử dụng.

Nếu doanh nghiệp bạn cần một cơ sở có thể gia công sản phẩm cho bạn, SGNP hiện đang là công xưởng gia công cho nhiều doanh nghiệp ở nước ngoài.

Để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chính xác, chi tiết nhất về sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ với công ty Sài Gòn Nam Phát qua Hotline HCM (+84) 938 828 242 – HN (+84) 962 442 772. Đội ngũ kỹ sư và nhân viên tư vấn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn về sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Cầu dẫn đang trong quá trình lắp ráp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

fb-chat
phone(+84) 938 828 242
mailmarketing@saigonnamphat.vn
fb-chatFanpage
zaloZalo
Hotline Fanpage Zalo Mail