Hiện nay đèn diệt côn trùng được nhiều người lựa chọn là biện pháp phòng chống ruồi, muỗi hiệu quả. Tuy nhiên, so với những phương pháp thông thường thì đèn diệt côn trùng có hại không?

1. Phân loại đèn diệt côn trùng

Trước đây, để phòng tránh muỗi và côn trùng, người ta thường dùng bình xịt hóa chất, hương muỗi… Những cách này thường khiến người dùng khó chịu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, nhất là đối với trẻ em và người già. Hiện nay có nhiều loại đèn bắt muỗi khác nhau nhưng có thể phân thành 2 nhóm chính:

1.1 Nhóm đèn bắt ruồi, muỗi sử dụng ánh sáng huỳnh quang và tiêu diệt bằng tấm keo dính

Đèn khi hoạt động sẽ bẫy côn trùng bằng ánh sáng thu hút các loại côn trùng bay đến gần và bắt dính bằng tấm keo, không gây vương vãi và tiếng nổ khi côn trùng đến gần.

Đèn diệt côn trùng keo – loại đèn diệt côn trùng không sử dụng lưới điện mà dùng chất keo dính để bắt các loại côn trùng như ruồi, muỗi… Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho những khách hàng không muốn chọn dòng đèn diệt côn trùng lưới điện cao áp. 

Được thiết kế dựa trên đặc tính hướng sáng và nhạy cảm với bước sóng của côn trùng, đèn diệt côn trùng keo có bóng đèn có khả năng thu hút côn trùng đến bằng ánh sáng tia của tia UVA phát ra; côn trùng sẽ bị dính vào tấm keo và không rơi ra ngoài.

Một số loại đèn tham khảo của nhóm này: Đèn NP-2X15W- GP, đèn NP-2X15W-WP

1.2 Nhóm đèn bắt ruồi, muỗi sử dụng ánh sáng huỳnh quang và tiêu diệt bằng lưới điện

Đèn khi hoạt động sẽ bẫy côn trùng bằng ánh sáng từ bóng đèn huỳnh quang có bước sóng đặt biệt thu hút côn trùng, sau đó tiêu diệt chúng bằng lưới điện cao áp.

Đèn diệt côn trùng lưới điện là loại đèn diệt côn trùng sử dụng lưới điện để phóng ra tia lửa điện đốt chết côn trùng. Với cách thiết kế rất tiên tiến, dựa vào đặc tính hướng sáng của các loại côn trùng như: ruồi; muỗi… Bóng đèn sẽ có khả năng thu hút côn trùng đến gần và lưới điện sẽ phóng ra tia lửa điện để thiêu chết côn trùng.

Một số loai đèn tham khảo của nhóm này: Đèn NP2015, đèn NP2020, đèn NP_2X15W_AL, đèn NP_2X20W_AL, đèn NP_2X15W-SS, đèn NP_2X20W_SS.

2.      Sử dụng đèn diệt côn trùng có hại không?

Với thiết kế đơn giản, cấu tạo ánh sáng huỳnh quang với bước sóng 365nm sẽ thu hút côn trùng bay vào và tiêu diệt nó nhanh chóng, bảo vệ người dùng bằng hệ thống khung đèn bên ngoài.

Bóng đèn có thể thay thế đơn giản. Trên mỗi sản phẩm đều có phụ kiện dây treo đi kèm dùng để lắp đặt trên tường hoặc treo. Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn về kiểm định quốc tế, công suất thấp, tiết kiệm chi phí khi sử dụng, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Đèn diệt côn trùng Navilight là sản phẩm có chất lượng cao, hiệu suất làm việc tốt, đây giải pháp tiêu diệt côn trùng hiệu quả, đảm bảo sức khoẻ của con người và chất lượng hàng hoá, thực phẩm.

Đây là loại đèn thân thiện với trẻ em và không gây ra tiếng ồn khi hoạt động, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn, do đó bạn có thể yên tâm khi dùng.

3.      Những lưu ý khi sử dụng đèn diệt côn trùng

Tuy rằng sử dụng mức công suất cực nhỏ, nhưng đèn diệt muỗi, côn trùng vẫn là một thiết bị điện nên nếu gia đình có trẻ em thì bạn vẫn nên cẩn trọng khi sử dụng. Dưới đây là 1 số lưu ý khi sử dụng đèn diệt côn trùng:

  • Đặt lưới điện ở những nơi mà trẻ không thể với tới được.
  • Đặt đèn cách mặt đất khoảng 1.5 – 2m, không nên đặt sát mặt đất vì ruồi, muỗi thường bay lượn trên không.
  • Không đặt đèn bắt muỗi bằng lưới điện ở những nơi chứa chất dễ cháy nổ.
  • Thường xuyên thay đổi vị trí đặt đèn từ phòng ngủ, phòng khách cho đến nhà bếp, nhà tắm… để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Tắt các loại đèn khác trong phòng để thu hút ruồi, muỗi tốt hơn.
  • Thường xuyên vệ sinh đèn để tăng khả năng diệt muỗi, côn trùng.
  • Có thể thay bóng đèn chiếu sáng theo định kỳ để tăng thời gian sử dụng sản phẩm.

4. Đơn vị cung cấp đèn diệt côn trùng chính hãng

Sài Gòn Nam Phát là đơn vị cung cấp Đèn diệt côn trùng Navilight uy tín lâu năm đã và đang được khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng và lựa chọn.

Đèn diệt côn trùng Navilight là sản phẩm có chất lượng cao, hiệu suất làm việc tốt, đảm bảo sức khỏe của con người và chất lượng hàng hóa, thực phẩm. Sử dụng đèn diệt côn trùng để tiêu diệt côn trùng gây hại nhằm bảo đảm môi trường sản xuất vệ sinh, đảm bảo không gian sống, bảo vệ sức khỏe con người, không gây ô nhiễm, tiết kiệm chi phí.

Sản phẩm tại Sài Gòn Nam Phát cung cấp đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn CE, GS, RoHs, ISO 9001 – 2000, mang đến hiệu quả và an toàn cao cho người sử dụng.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm Đèn diệt côn trùng chính hãng, uy tín và chất lượng thì nhanh tay liên hệ cho chúng tôi hoặc truy cập vào trang website để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

3.1/5 - (19 bình chọn)
(+84-28).7306.2776
support@saigonnamphat.vn
Fanpage
Zalo
Hotline Fanpage Zalo Mail