[Review] Thiết bị hỗ trợ bốc dỡ hàng hóa hiệu quả nhất hiện nay. Doanh nghiệp bạn đang gặp vấn đề trong quá trình nâng hạ hàng hóa ra vào kho? Bạn muốn tìm kiếm thiết bị hỗ trợ nâng hạ an toàn và hiệu quả, giảm bớt nhân sự làm công việc thủ công và giảm đáng kể thời gian, chi phí cho doanh nghiệp. Thiết bị sàn nâng tự động – Dock Leveler là giải pháp phù hợp nhất ngay lúc này. Vậy Dock Leveler là gì? Sự thật thì sàn nâng có cần thiết không, được sử dụng ở đâu? Mua sàn nâng tự động ở đâu chất lượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau:

1. Sàn nâng thủy lực Navidock

Thông thường tại các khu xưởng công nghiệp, nền nhà kho được xây cao để tạo nên độ thoáng mát và tránh ẩm ướt và sự chênh lệch độ cao giữa nhà kho và sàn xe container là vấn đề trở ngại để xe nâng có thể hoạt động lên xuống container vận chuyển hàng hóa. Do đó, việc sử dụng Dock leveler để làm cầu dẫn kết nối sàn kho với container để xe nâng hoặc công nhân khuân vác có thể dễ dàng di chuyển qua lại để bốc dỡ hàng hóa. Nhất là những bến tàu sông nước thì việc sử dụng Dock leveler cũng đem đến sự an toàn cho hàng hóa và cho người khuân vác trong khi vận chuyển.

san-nang-tu-dong-dock-leveler-navidock
Sàn nâng tự động Dock Leveler Navidock

Sàn nâng tự động còn có tên gọi là Dock Leveler đang là thiết bị không thể thiếu tại các nhà máy sản xuất, lắp ráp với tần suất nhập hàng thường xuyên và liên tục. Đây là thiết bị kết nối giữa sàn container hoặc phương tiện vận chuyển hàng hóa khác nhau với mặt sàn kho/ khu vực tiếp nhận hàng hoá. Có tải trọng tối đa từ 6000 kg – 10000 kg. Hỗ trợ luân chuyển hàng hóa từ kho vào thùng xe (và ngược lại) an toàn, hiệu quả và đạt năng suất cao. Ngoài ra còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian – nhân công và tăng độ an toàn khi luân chuyển hàng hóa.

Sàn nâng Dock Leveler được làm bằng thép không gỉ có khả năng chịu mài mòn, bề mặt tấm thép sẽ có dạng vân giúp chống trượt tốt. Hỗ trợ nhà máy sản xuất kết nối an toàn, hoạt động bền bỉ dưới mọi tác động của điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

2. Đặc tính kỹ thuật của sàn nâng thủy lực

  • Kích thước và mẫu mã Dock Leveler đa dạng, tuỳ theo từng nhu cầu của khách hàng.
  • Chịu tải của Dock Leveler: Khả năng chịu tải từ 6 tấn đến 10 tấn (nếu chọn Navidock bạn còn có thể đặt Dock leveler có tải trọng theo yêu cầu của khách hàng)
  • Chất liệu: Dock leveler được thiết kế theo kết cấu vững chắc từ chất liệu thép cường lực có độ bền cao, chịu lực tốt. Các mối hàng liên tục để bảo vệ và chống lại sự biến dạng của dock leveler và các sự cố khác.
  • Tiêu chuẩn: Tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn Châu Âu CE, và tiêu chuẩn theo điều kiện của Việt Nam. Dock Leveler có độ bền 5 – 10 năm sử dụng. Các thiết kế bao gồm tất cả các hệ thống an toàn, các Dock Leveler được đánh dấu với những lời cảnh báo.
  • Độ dày của Dock Leveler: Tấm thép có độ dày: 6mm – 8mm (L300), 8mm – 10mm (L500), độ dày của môi là 12mm – 14mm. Đây là độ dày cơ bản để đảm bảo độ bền của sàn nâng tự động Dock Leveler.

3. Nguyên lý hoạt động của sàn nâng

Sử dụng Dock Leveler có nguy hiểm không?

Có, nhưng thông thường tai nạn xảy ra do sự sơ ý của công nhân viên, hay sự phớt lờ các cảnh báo, sự nâng hạ, không tuân thủ theo quy định về khoảng cách từ Dock Leveler tới xe tải, người lái xe nâng, hay xe nâng hàng kéo tay không quan sát các đèn tín hiệu do Dock Leveler phát ra.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-san-nang-tu-dong
Nguyên lý hoạt động của sàn nâng tự động

Nguyên lý hoạt động của sàn nâng:

01/ Nhấn giữ nút ON cho đến khi Lip mở ra hoàn toàn.

02/ Thả nút ON để sàn và lip hạ chạm vào mặt sàn của xe.

03/ Tiến hành quá trình bốc dỡ hàng.

04/ Nhấn giữ nút ON cho đến khi sàn nâng lên hết mức

05/ Thả nút ON lip tự đóng lại và sàn hạ xuống hoàn toàn, kết thúc quá trình làm việc.

Với những ưu điểm về công dụng, khả năng làm việc mà chi phí đầu tư lại không quá tốn kém, bởi vậy sản phẩm dock leveler (sàn nâng container) được các đối tượng khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm giải pháp trong việc luân chuyển hàng để ứng dụng và lắp đặt tại các khu vực như:

  • Kho xuất nhập hàng của nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp.
  • Bến tàu, cảng biển.
  • Nơi có mật độ, tần suất xuất nhập hàng hóa nhiều.
  • Các không gian cần sự nhanh chóng cho công việc nâng/hạ hàng hóa.
  • ……………………………………..

4. Đơn vị cung cấp sàn nâng chất lượng hiện nay

Sàn nâng Dock Leveler thường được lắp đặt tại nơi thường diễn ra hoạt động chuyên chở, lưu giữ và cung cấp hàng hóa. Đặc biệt là các hệ thống cửa kho xuất nhập hàng của các công ty logistics, kho bãi bến tàu, nhà máy sản xuất…

cong-ty-san-xuat-va-lap-dat-san-nang-tu-dong-chat-luong
Công ty sản xuất và lắp đặt sàn nâng tự động

Để tìm kiếm đơn vị cung cấp sàn nâng thủy lực không còn quá khó, trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị sản xuất với thương hiệu và mẫu mã đa dạng.

Trong đó Navidock thương hiệu độc quyền dưới sự chủ quản của Sài Gòn Nam Phát đang được khách hàng công nghiệp lựa chọn tin dùng sản phẩm sàn nâng thủy lực hiện nay. Với châm ngôn “CHẤT LƯỢNG HƠN GIÁ CẢ” mà Navidock luôn chú trọng đến khâu kiểm nghiệm nguyên vật liệu đầu vào cho đến công đoạn sản xuất và test sản phẩm.

Đến với Navidock, khách hàng sẽ nhận được dịch vụ tư vấn, hỗ trợ cung cấp giải pháp và bảng vẽ (nếu khách chưa có) và nhận thiết kế sản xuất theo yêu cầu. Cùng dịch vụ vận chuyển và lắp đặt tận nơi cùng chính sách bảo hành, bảo trì kịp thời, an toàn và hiệu quả.

Trên đây là những thông tin review về thiết bị hỗ trợ bốc dỡ hàng hóa hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng chúng giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về Dock Leveler và nơi mua uy tín. Nếu thấy hữu ích thì like và share cho chúng tôi ngay nhé!

fb-chat
(+84-28).7306.2776
support@saigonnamphat.vn
Fanpage
Zalo
Hotline Fanpage Zalo Mail