techparimal news

Kiểm soát quá trình xuất nhập hàng cho nhà máy chế biến thủy hải sản nhằm đảm bảo chất lượng nguyên vật liệu, hàng hóa được đảm bảo an toàn, tránh các tác nhân gây hại. Các nhà máy chế biến thủy hải sản thường có các yêu cầu nghiêm ngặt về việc kiểm soát nhiệt độ, đặc biệt là khâu xuất nhập hàng hóa. Ngoài việc đảm bảo khu vực xuất nhập an toàn, ổn định còn ngăn chặn độ ẩm, bụi bẩn và côn trùng tấn công tránh ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa và gây cản trở quá trình bốc dỡ hàng hóa.  Mặc khác, những hàng hóa rất dễ hỏng, nếu không có một quy trình lưu trữ, xuất nhập hàng hóa đúng cách sẽ gây tổn thất lớn cho doanh nghiệp chưa kể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thiết bị hỗ trợ kiểm soát quá trình xuất nhập hàng an toàn, hiệu quả doanh nghiệp đừng nên bỏ qua.

1. Kiểm soát quá trình xuất nhập hàng cho nhà máy chế biến thủy hải sản

kiem-soat-qua-trinh-xuat-nhap-hang-cho-nha-may-che-bien-thuy-hai-san
Kiểm soát quá trình xuất nhập hàng cho nhà máy chế biến thủy hải sản

Trong nhà máy chế biến thủy hải sản yêu cầu khắt khe trong bảo quản nhất là việc phải bảo quản trong môi trường nhiệt độ nhất định. Cửa có thời gian đóng mở chậm là một trong những nguyên do làm thất thoát nhiệt độ và tăng sự xâm nhập của bụi bẩn, côn trùng… làm giảm chất lượng hàng hóa.

Quy trình kiểm soát nhiệt độ trong lúc vận chuyển hàng hóa từ kho ra các xe container đến khách hàng cũng rất quan trọng. Việc chênh lệch nhiệt độ do thất thoát nhiệt giữa 2 khu vực có thể khiến chất lượng hàng hóa giảm đáng kể, thậm chí hư hỏng. Nếu doanh nghiệp không đầu tư thiết bị che chắn, bảo vệ khu vực xuất nhập hàng thì đây là cơ hội để côn trùng, bụi bẩn, nước mưa… dễ dàng xâm nhập vào các khe hở. Khiến nguyên vật liệu bị ẩm ướt, biến chất, doanh nghiệp tổn thất nhiều chi phí.

Để giải quyết tình trạng đó, dưới đây là các giải pháp kiểm soát quá trình xuất nhập hàng cho nhà máy chế biến thủy hải sản mà các doanh nghiệp sẽ cần đến.

2. Nhà bạt che Dock House

Phòng đệm hay còn gọi là nhà bạt che Dock House là giải pháp giúp kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm trong kho, cũng như kiểm soát côn trùng. Thêm vào đó còn giúp hạn chế bụi bẩn từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào bên trong kho.

nha-bat-che-dock-house
Nhà bạt che Dock House

Dock house là nơi tập kết hàng hóa, bao phủ bên trên Dock leveler, giúp bảo vệ Dock leveler, kết hợp với hệ thống xuất nhập hàng khác để tăng cao hiệu quả xuất nhập hàng hóa, giảm thiểu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết, ngăn thất thoát nhiệt, ngăn côn trùng, bụi bẩn.

Dock house có kết cấu khung thép vững chắc, định vị an toàn cho người sử dụng. Các vách ngăn bằng chất liệu aluminium, panel… có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt. Dock house được sử dụng trong nhiều ngành nghề như chế biến thực phẩm, sản xuất máy móc, linh kiện điện tử… tại các kho logistic có diện tích sàn bên trong bị bạn chế.

3. Dock seal, Dock shelter bảo vệ xe hàng xuất nhập hàng hóa an toàn

GMP là một phần của hệ thống quản lý chất lượng nhằm đảm bảo kiểm soát các điều kiện về nhà xưởng, con người, sản xuất… Để đạt được tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh cung cấp cho người tiêu dùng, tránh các nguy cơ về nhiễm khuẩn chéo. Để đạt được hệ thống đó Dock seal và Dock shelter là một trong những thiết bị hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ, côn trùng trong khâu xuất nhập hàng.

Đệm che Dock Seal và Bạt che Dock Shelter là hệ thống bao phủ tại khu vực xe tải tiếp xúc với cửa xuất nhập hàng. Là thiết bị giúp giảm thiểu độ hở giữa thùng xe và cửa kho, tạo sự kết nối khép kín. Giúp quá trình chuyển tải hàng hóa từ container vào kho hoặc ngược lại không bị ảnh hưởng của thời tiết đến hàng hóa và ngăn thất thoát nhiệt từ bên trong kho ra ngoài.

bat-che-dock-shelter
Bạt che Dock Shelter

4. Bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter

Bộ trùm túi khí là thiết bị chuyên dùng để bảo vệ xe hàng khi ra vào kho. Giúp giảm va chạm giữa thùng xe và cửa kho, kiểm soát nhiệt độ hạn chế ảnh hưởng của thời tiết đến hàng hóa và ngăn thất thoát nhiệt từ bên trong kho ra ngoài trong quá trình luân chuyển hàng hóa.

Bộ trùm túi khí được làm bằng chất liệu vải tổng hợp sẽ có độ bền cơ học cao, chịu nhiệt và chống nước tốt. Không chứa chất DOP – đạt các tiểu chuẩn về ISO, ROHS, HACCP, GMP… chất phụ gia gây hại đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe con người.

Khi xe vận chuyển tiến vào vị trí xuất nhập hàng, cơ chế túi khí được bơm căng lên nhờ hệ thống nén khí giúp che lấp các khoảng trống tạo ra do sự chênh lệch về kích thước giữa cửa xuất nhập hàng và container tạo nên một hệ thống xuất nhập hàng khép kín hoàn toàn. Bộ trùm túi khí được sử dụng phổ biến trong quá trình xuất nhập hàng tại các nhà xưởng, kho mát chứa thực phẩm, dược phẩm… Nơi hàng hóa có tính chất nhạy cảm với tác động của môi trường hay chênh lệch về nhiệt độ. đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

5. Cửa cuốn đóng mở nhanh PVC

cua-cuon-dong-mo-nhanh-pvc
Cửa cuốn đóng mở nhanh PVC

Cửa cuốn nhanh hay còn gọi là cửa cuốn tốc độ cao High speed door là loại cửa cuốn hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng cửa cuốn thông thường như: tốc độ đóng mở nhanh hơn, tiết kiệm điện năng hơn, nhiều cơ chế điều khiển đóng mở tự động hoặc bán tự động, kiểu dáng hiện đại….

Cửa được lắp đặt bên ngoài kho xưởng hoặc giữa các khu vực ngăn cách giữa các phân xưởng với nhau. Với các đặc tính vượt trội như:

Đóng mở nhanh: Từ min 0.6 – max 2 m/s tiết kiệm thời gian, chi phí. Hạn chế tối đa thất thoát nhiệt, ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn như bụi bẩn, côn trùng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Ổn định – Bền bỉ: Khung cửa làm bằng hợp kim nhôm mạ kẽm, chắc chắn giúp cửa hoạt động ổn định, không bị rung lắc khi đạt tốc độ đóng, mở cao nhất (1000 lần/ngày).

Đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm: Được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu. Giúp cho nhà máy đạt các tiêu chuẩn an toàn trong vận hành sản xuất: ISO 14000, ISO 45001:2018, ROHS, HACCP, GMP…

6. Công ty cung cấp và lắp đặt phòng đệm, bộ trùm túi khí xuất nhập hàng hóa

Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà máy chế biến thủy hải sản luôn được đòi hỏi cao. Vậy nên khi xây dựng quy trình sản xuất cho nhà máy, doanh nghiệp cần làm sao hạn chế tối đa khả năng tiếp xúc của nguyên liệu và thành phẩm. Mục đích để sản phẩm không bị nhiễm khuẩn. Để giải quyết bài toán đó, nhà máy chế biến thủy hải sản cần kiểm soát quá trình xuất nhập hàng tối ưu giúp đảm bảo chất lượng hàng xuất kho cũng như nguyên vật liệu nhập kho.

Và Navidock tại Sài Gòn Nam Phát là một trong những thương hiệu đang tư vấn, cung cấp giải pháp xuất nhập hàng an toàn theo nhu cầu của khách hàng. Với nhóm sản phẩm phòng đệm, bộ trùm túi khí, bạt che… tất cả được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu, ISO…

Cùng với đó là dịch vụ vận chuyển và lắp đặt tận nơi trong và ngoài nước với chính sách bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng đầy đủ. Sở hữu đội ngũ kỹ thuật, thi công lắp đặt chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cam kết mang đến sự an toàn tuyệt đối cho quá trình vận hành và sử dụng sản phẩm.

Bạn đang cần hệ thống kiểm soát quá trình xuất nhập hàng đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ cung cấp giải pháp phù hợp.

fb-chat
phone(+84) 938 828 242
mailmarketing@saigonnamphat.vn
fb-chatFanpage
zaloZalo
Hotline Fanpage Zalo Mail