techparimal news

Giải pháp nâng hạ cho nhà máy sản xuất bánh kẹo và đồ uống trong ngành chế biến thực phẩm tiêu dùng. Đối với một số loại thực phẩm, đặc biệt là các loại thực phẩm đông lạnh thì việc vận chuyển hàng hóa nhanh chóng để chúng có thể được đảm bảo nhiệt độ tốt là điều vô cùng cần thiết. Mặc khác, các nguyên vật liệu sản xuất bánh kẹo, đồ uống đòi hỏi cần xuất nhập an toàn, nhanh chóng, tránh các yếu tốc thời tiết ảnh hưởng đến chất lượng. Ngay lúc này, các nhà máy sản xuất cần tìm kiếm đơn vị tư vấn giải pháp nâng hạ hàng hóa an toàn, tiết kiệm thời gian, chi phí vận hành tăng năng suất cho doanh nghiệp.

1. Giải pháp nâng hạ cho nhà máy sản xuất bánh kẹo và đồ uống

Việc tuân thủ các quy định về thực phẩm và đồ uống trong quá trình sản xuất, đóng gói và phân phối là cần thiết, quan trọng nhất là vì sự an toàn của người tiêu dùng và người lao động. Nhà máy sản xuất của bạn, bao gồm máy móc sản xuất đã cũ, chưa được thay mới, bạn cần nâng cấp hoặc đầu tư thiết bị mới.

Và điều gì có thể xảy ra khi nhân công phải khuân vác nhiều nguyên vật liệu, hàng hóa nặng lên xuống giữa các tầng. Hoặc mang vác từ trên xe container ra vào kho trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng hư hỏng hàng hóa, thiết bị của bạn là rất cao.

Nhằm nâng cao quy trình sản xuất, hướng đến mục tiêu mở rộng quy mô, việc đầu tư cho mình hệ thống giải pháp nâng hạ hàng hóa giữa các tầng, hỗ trợ quá trình xuất nhập nguyên vật liệu là cần thiết. Điều này vừa tăng năng suất, vừa tiết kiệm thời gian và nâng cao tính an toàn lao động.

giai-phap-nang-ha-cho-nha-may-san-xuat-banh-keo-va-do-uong
Giải pháp nâng hạ cho nhà máy sản xuất bánh kẹo và đồ uống

Dưới đây là các giải ơhasp nâng hạ cho nhà máy sản xuất bánh kẹo và đồ uống có thể doanh nghiệp bạn sẽ cần:

2. Cầu dẫn hàng di động Mobile Yard Ramp

Cầu dẫn hàng lên container hoặc xe nâng hàng Mobile Yard Ramp luôn là một thiết bị không thể thiếu ở các nhà kho lớn. Lượng hàng xuất nhập mỗi ngày cực kỳ nhiều buộc phải sử dụng xe nâng vào container lấy hàng giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và an toàn lao động.

Đây là thiết bị đóng vai trò như một chiếc cầu, giúp xe nâng di chuyển ra vào thùng container an toàn, nhanh chóng. Có khả năng chịu tải trọng lên đến 12 tấn. Tuy nhiên khi kết nối cầu dẫn và thùng xe phải thật chính xác, để đảm bảo an toàn trong quá trình bốc dỡ hàng hóa.

Chiều dài lớn giảm thiểu độ dốc, đảm bảo xe nâng lên xuống an toàn. Với khả năng điều chỉnh độ cao giúp cầu xe nâng phù hợp với mọi loại phương tiện vận chuyển có độ cao thấp khác nhau.

cau-dan-hang-di-dong-mobile-yard-ramp
Cầu dẫn hàng di động Mobile Yard Ramp

3. Sàn nâng tự động Dock Leveler

Sàn nâng tự động hay Dock Leveler là một trong những thiết bị không thể thiếu của quá trình nâng hạ, xuất nhập hàng hóa. Được thiết kế theo kết cấu thép vững chắc giúp cân bằng sự chênh lệch giữa sàn kho và xe romooc hay các phương tiện vận tải khác.

Sàn nâng Dock Leveler là thiết bị kết nối giữa sàn container hoặc phương tiện vận chuyển hàng hóa khác nhau với mặt sàn kho/ khu vực tiếp nhận hàng hoá. Hỗ trợ luân chuyển hàng hóa từ kho vào thùng xe (và ngược lại) an toàn, hiệu quả và đạt năng suất cao. Giảm bớt nhân sự làm công việc thủ công và giảm đáng kể thời gian cho các hoạt động đóng rút hàng hóa.

san-nang-tu-dong-dock-leveler
Sàn nâng tự động Dock Leveler

4. Mini dock sàn nâng tự động loại nhỏ

Sàn nâng mini dock là thiết bị có kích thước nhỏ hơn loại sàn nâng thông thường với cấu tạo và chức năng tương tự nhau. Là thiết bị hỗ trợ nâng hạ và cầu nối giữa sàn kho và thùng xe. Không sử dụng điện, sử dụng lực đẩy của lò xo để nâng hạ. Chịu tải trọng nhẹ hơn các loại Dock thông thường (dưới 4 tấn).

Mini Dock giúp tiết kiệm diện tích kho, dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng. Phù hợp với kho xưởng có các loại xe đồng bộ và có chiều cao thùng xe tương đồng nhau, khối lượng hàng hóa gọn, nhẹ và và sử dụng xe nâng điện, xe tải nhỏ để vận chuyển hàng.

Hiện mini dock cũng có hai loại cơ bản: mini dock cơ khí và mini dock thủy lực. Thường không lắp dưới hố mà lắp trên thành nền lấy hàng với thao tác vận hành dễ dàng. Mini Dock được sử dụng trong trường hợp độ chênh lệch giữa sàn kho và sàn xe thấp. Được sử dụng cho khu vực xuất nhập hàng, bốc dỡ hàng hóa tại những bến tàu, kho bãi hay những nhà máy sản xuất.

mini-dock-san-nang-tu-dong-loai-nho
Mini dock sàn nâng tự động loại nhỏ

5. Bàn nâng hàng hóa

Bàn nâng hàng thủy lực còn có tên gọi là Scissor Lift Table là thiết bị nâng hạ hàng hóa quan trọng và không thể thiếu trong ngành công nghiệp hiện đại. Với mẫu mã đa dạng cùng thiết kế linh hoạt, bàn nâng có rất nhiều tải trọng như 200Kg, 300Kg, 500Kg, 800Kg, 1000Kg

Bàn nâng có thể nâng hạ hàng hóa lên xuống giữa các tầng trong phạm vi thẳng đứng nhờ kế cấu thân chữ X chắc chắ. Với kết cấu nhỏ gọn tạo sự thuận tiện trong vấn đề nâng hạ, di chuyển hàng hóa ở mọi không gian. Với các ưu điểm nổi bật như:

– Vận hành bền bỉ: Cấu tạo bao gồm thép không gỉ có độ chịu lực cao, thích nghi với mọi loại thời tiết, đảm bảo vận hành ổn định lâu dài.

– Tiết kiệm chi phí: Dễ dàng sử dụng, lắp đặt và bảo dưỡng, bảo trì, tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp.

– Chịu tải trọng lớn: Bàn nâng thủy lực có khả năng chịu tải lên đến 6000kg.

– Giải quyết việc luân chuyển hàng theo cao độ.

– Độ an toàn cao: Hệ thống van an toàn và các tín hiệu an toàn được thông báo bởi miếng dán trên thiết bị, giúp quá trình vận hành diễn ra an toàn.

– Đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm: Được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu. Giúp cho nhà máy đạt các tiêu chuẩn an toàn trong vận hành sản xuất: ISO 14000, ISO 45001:2018, ROHS, HACCP, GMP…

ban-nang-ha-hang-hoa
Bàn nâng hạ hàng hóa

6. Đơn vị sản xuất và lắp đặt Mobile Yard Ramp và bàn nâng thủy lực chất lượng

Hầu hết các doanh nghiệp đều muốn nâng cao năng suất vận chuyển, tiết kiệm thời gian và chi phí. Việc xuất nhập hàng hóa ra vào kho trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt đòi hỏi cần có thiết bị máy móc hiện đại thay thế sức người tối ưu. Và bàn nâng, sàn nâng tự động, cầu dẫn hàng lên container lần lượt ra đời giải quyết bài toán nâng hạ cho các nhà máy sản xuất bánh kẹo, nước uống hiện nay.

Trong đó, Navidock là đơn vị tư vấn giải pháp nâng hạ hàng hóa và thiết kế, sản xuất theo yêu cầu. Đáp ứng mọi kích thước, màu sắc với ưu điểm gia tăng công năng, tiết kiệm chi phí vận hành. Hiện Navidock đang là thương hiệu độc quyền tại Sài Gòn Nam Phát, Navidock không chỉ sản xuất bàn nâng, cầu dẫn Mobile Yard Ramp còn sản xuất thang nâng, bộ trùm túi khí… Tất cả được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu với dịch vụ vận chuyển, lắp đặt tận nơi. Chưa kể, chính sách bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng đầy đủ, gia tăng tuổi thọ sản phẩm.

Liên hệ cho Sài Gòn Nam Phát để được tư vấn và cung cấp giải pháp.

fb-chat
phone(+84) 938 828 242
mailmarketing@saigonnamphat.vn
fb-chatFanpage
zaloZalo
Hotline Fanpage Zalo Mail