techparimal news

Hiện tượng tĩnh điện và nhữg tác hại trong sản xuất. Bạn không quan tâm vì nghĩ nó không nguy hiểm, bạn thờ ơ vì chưa thấy tác hại của nó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được tĩnh điện là gì, mức độ nguy hiểm của nó cũng như giải pháp để chống tĩnh điện.

1. Hiện tượng tĩnh điện và những tác hại trong sản xuất

1.1 Hiện tượng tĩnh điện là gì?

Tĩnh điện là một hiện tượng mất cân bằng điện tích trên bề mặt một vật liệu. Lúc này, điện tích sẽ được lưu trữ ở đó cho đến khi nó có thể truyền đi nơi khác thông qua một dòng điện hoặc sự phóng điện. Tĩnh điện là sự tương phản với dòng điện, hình thức điện được truyền qua vật dẫn mang theo năng lượng.

1.2 Hiện tượng tĩnh điện và những tác hại trong sản xuất

Hiện tượng tĩnh điện gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất cần sạch bề mặt như: In ấn, lắp đặt, đóng gói thực phẩm, dược phẩm, tráng phủ, sơn, xi mạ và các quy trình sản xuất điện tử… và sức khỏe con người

– Màng film, chai lọ bị bám dính bụi, tích điện làm giảm chất lượng sản phẩm.– Các bao bì làm ra không thể xếp ngay hàng.

– Hỏa hoạn từ những nơi dễ cháy như dung môi in.

– Công nhân thường than phiền bị điện giật.

– Phế phẩm tăng do người công nhân không muốn lại gần màng film…

– Quy trình đóng rót bị hút bụi, miệng túi bị hở…

su-nguy-hiem-cua-hien-tuong-tinh-dien
Sự nguy hiểm của hiện tượng tĩnh điện trong sản xuất
  • Chưa dừng lại ở đó, đối với các ngành công nghệ:

+ Nó sẽ gây ra hiện tượng phóng điện làm hư hỏng các linh kiện hoặc các thiết bị, máy móc điện tử. Hiện tượng này cũng có thể gây cháy nổ, hỏa hoạn trong các ngành công nghiệp xăng, dầu, gas…

+ Gây ra hiện tượng bám dính: Tĩnh điện tồn tại trên bề mặt của các vật thể. Khi đạt đến một giới hạn thích hợp sẽ tạo ra từ trường tĩnh điện. Nó gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến các ngành sản xuất linh kiện điện tử, lắp ráp máy móc, sản xuất thực phẩm, dược phẩm… Những ngành này đòi hỏi phải có bề mặt thật sạch, không bị bám bụi bẩn.

2. Tĩnh điện có nguy hiểm không?

  • Phóng tĩnh điện

Tĩnh điện trên bề mặt vật thể sẽ gây ra sự phóng điện xuống đất hình thành các tia lửa điện. Khi năng lượng tạo ra của tia lửa điện vượt qua điểm bắt chát sẽ tạo ra ngọn lửa dễ gây ra cháy nổ lớn.

tinh-dien-gay-hien-tuong-chay-no
Tĩnh điện gây hiện tượng cháy nổ
  • Sự bám hút

Làm nhiều trang thiết bị dễ bị bám bụi gây hư hỏng hoặc ăn mòn vật liệu

  • Sức khỏe con người

Cùng một lượng điện tích lớn trên bề mặt vật thể tạo ra những từ trường cực mạnh ảnh hưởng đến tác hại lâu dài và sức khỏe con người đặc biệt là hệ thần kinh, hệ sinh sản, hệ tuần hoàn. Hơn thế, lực tĩnh điện còn có khả năng làm giật điện gây ra nhiều vụ tai nạn lao động

3. Màn nhựa PVC – Giải pháp ngăn tĩnh điện hiệu quả

Chính vì những tác hại trên nên nhà sản xuất thường phải đau đầu để đưa ra các biện pháp chống tĩnh điện để đảm bảo cho an toàn trong sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm. Các yêu cầu này phải được tuân thủ nghiêm ngặt để phòng ngừa những trường hợp không mong muốn. Dựa vào nhu cầu đó, các tấm nhựa MC chống tĩnh điện đã được nghiên cứu cho ra đời.

man-nhua-ngan-tinh-dien-Naviflex
Màn nhựa ngăn tĩnh điện Naviflex tại Sài Gòn Nam Phát

Màn nhựa PVC chống tĩnh điện Naviflex được cấu tạo 100% bằng nhựa PVC, không chứa chất DOP độc hại.

Bề mặt của tấm màn nhựa sẽ tích hợp các line cacbon để có thể chống tĩnh điện hiệu quả. Sản phẩm đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn RoHS, HACCP, ISO, GMP. Với:

  • Kích thước: 200/300mm (bản rộng) * 1.5/2/3mm (độ dày) * 50m (cuộn).
  • Màu sắc: xanh ngọc.
  • Dạng: Mềm mịn và có gân sóng đôi.
  • Nhiệt độ: Có khả năng chịu nhiệt từ -15 độ đến 50 độ C cùng khả năng chống cháy lên đến 50oC.

4. Mua màn nhựa PVC ngăn tĩnh điện ở đâu?

Sài Gòn Nam Phát là đơn vị chuyên cung cấp các loại màn nhựa PVC ngăn tĩnh điện nói riêng và các loại màn nhựa nói chung mang đến hiệu quả và an toàn cho mọi doanh nghiệp, nhà máy trên phạm vi toàn quốc.

man-nhua-PVC-Naviflex
Rèm/màn nhựa PVC Naviflex tại Sài Gòn Nam Phát

Màn nhựa PVC Naviflex do Sài Gòn Nam Phát cung cấp cam kết được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu, với chất liệu cao cấp không chứa DOP độc hại, an toàn cho người sử dụng, dễ dàng lắp đặt với chi phí hợp lý nhất. Cùng dịch vụ tư vấn lắp đặt tận nơi với đội ngũ lắp đặt nhiều kinh nghiệm đảm bảo việc lắp màn đúng kĩ thuật và thuận tiện nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua màn nhựa PVC ngăn tĩnh điện thì hãy liên hệ với Sài Gòn Nam Phát chúng tôi để được tư vấn và báo giá ngay hôm nay.

 

 

fb-chat
phone(+84) 938 828 242
mailmarketing@saigonnamphat.vn
fb-chatFanpage
zaloZalo
Hotline Fanpage Zalo Mail