LẮP ĐẶT KHO LẠNH CẦN GÌ?

LẮP ĐẶT KHO LẠNH CẦN GÌ?

Kho lạnh là một yếu tố quan trong để các doanh nghiệp phát triển kinh doanh, đặc biệt, đối với các cơ sở chế biến thực phẩm, nhà hàng và khách sạn sẽ giúp lưu trữ một số lượng thực phẩm , thủy sản, hải sản, nông sản … an toàn, đảm bảo chất lượng, tiết kiệm chi phí nhập hàng và hàng hóa được chi phí sản xuất.

Đối với những doanh nghiệp có nhu cầu lắp đặt kho lạnh, luôn có nhu cầu tìm hiểu lắp đặt, thi công kho lạnh, Sài Gòn Nam Phát sẽ chia sẽ với quý khách những kinh nghiệm cần và đủ để lắp đặt – thi công kho lạnh.

lap dat kho lanh

Cấu tạo kho lạnh

Mặt Bằng kho lạnh

Tùy thuộc vào quy mô kinh và lượng sản phẩm mà Quý khách muốn bảo quản mà diện tích mặt bằng khác nhau, cần chọn nơi thoáng, rộng rãi để có thể lắp đặt dàn nóng (dàn ngưng) cần không giản để tỏa nhiệt khi hoạt động, tránh sinh ra dòng khi đối lưu, tạo dòng không khi nóng vào bên trong ảnh hướng đến nhiệt độ kho.

Dự tính thể tích kho lạnh

Để quý khách dễ dàng hình dung, chúng tôi sẽ lấy thể tích của từng container để quý khách dễ hình dung như sau:

Loại ContainerDài x Cao x RộngThể tích M3Làm tròn M3
20 Feet5,867m x 2,330m x 2,350m32,12432
40 Feet11,998m x 2,330m x 2,350m65,6965
40HQ11,998m x 2,330m x 2,655m74,2275
4513.556m x 2.352m x 2.698m86.186

Vỏ kho lạnh làm nên làm bằng gì?

Hiện nay, có 2 loại vỏ kho lạnh được sử dụng phố biến là Vỏ kho xây dựng và vỏ kho lạnh bằng Panel cách nhiệt.

Vỏ kho lạnh xây dựng được làm bằng gạt và trát vữa, ưu điểm của loại vỏ này là kiên cố và chắc chắn, tuy nhiên, tường gạch không có tác dụng bảo ôn nên nhiệt đô sẽ thất thoát, gây thất thoát nhiệt và nhiệt ôn kho không được ổn định, hao tốn điện năng.

Vỏ kho làm từ tấm Pael cách nhiệt, ở giữa lớp xốp cách nhiệt, 2 mặt là Inox hoặc sơn tĩnh điện, thường kho lạnh được làm từ Panel PU có độ bền và khả năng cách âm cách nhiệt vượt trội, được ứng dụng trong các công trình quan trọng, cần khả năng cách nhiệt cao như phòng sạch y tế, thực phẩm chức năng, kho đông lạnh có nhiệt độ xuống thấp dưới nhiệt độ âm (-).

Hệ thống dàn lạnh, dàn ngưng, máy nén vv…

Hiện nay trên thị trường có nhiều chủng loại dàn lạnh của các hãng khác nhau như Danfoss, ECO, Coperland, Tecumseh, Mitsubishi, Bitzer, vv… Nhân viên kỹ thuật có bề dày kinh nghiệm của Sài Gòn Nam Phát sẽ tư vấn nhằm giúp  Quý khách hàng lựa chọn cụm dàn lạnh, máy nén, dàn ngưng thích hợp nhất, tiết kiệm chi phí nhất, tránh lãng phí trong quá trình lắp đặt.

Cửa kho lạnh

Cửa kho lạnh thi công tại công ty Ánh Kim - Đồng Nai

Cửa kho lạnh thi công tại công ty Ánh Kim – Đồng Nai

Cửa kho lạnh bản lề Naviflex với ưu điểm:

  • Đảm bảo khoá – bản lề khi lắp phải chắc chắn ( khi đóng – mở cửa phải nhẹ nhàng thoải mái)
  • Joint lạnh phải kín, không làm thoát hơi ra bên ngoài.
  • Điện trở sưởi phải luôn luôn hoạt động tốt khi kho vận hành

Cửa trượt (lùa) kho lạnh Naviflex với ưu điểm:

  • Cơ cấu trượt cứn g vững và sự trượt được nhẹ nhàng.
  • Các tay đẩy  chắc chắn.
  • Joint lạnh phải kín, không làm thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài.

Tùy vào vị trí, trường hợp khách nhau Quý khách có thể lựa chọn một trong hai loại cửa này. Cửa kho lạnh được thiết kế chắc chắn với vật liệu không gỉ Inox 304, bên trong có chất cách nhiệt nhằm giữ nhiệt.

Xung quanh có vành cao su đảm bảo nhiệt hơi lạnh không thoát ra ngoài, bên trong cửa có kèm theo thiết bị sấy giúp cửa không bị ướt do chênh lệch nhiệt độ giữa trong và ngoài kho lạnh.

Công ty Sài Gòn Nam Phát chuyên thi công các công trình Kho lạnh

Công ty Sài Gòn Nam Phát thực hiện thi công và cung cấp tất cả các bộ phận của kho lạnh, với đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật đã có kinh nghiệm Quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng, tiến độ và sự an toàn của công trình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, giảm thiểu kinh phí, thời gian lắp đặt kho lạnh.

Chia sẻ bài này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *