QUẠT THÔNG GIÓ

QUẠT THÔNG GIÓ – QUẠT HÚT GIÓ

Quạt thông gió là việc đưa không khí bên ngoài vào không gian bên trong, nhằm kiểm soát chất lượng không khí trong nhà bằng cách pha loãng và thay thế không khí ô nhiễm trong nhà. Quạt thông gió được sử dụng cho các mục đích giảm nhiệt hoặc khử ẩm tạo ra điều kiện nhiệt độ lý tưởng cho không gian bên trong.

Quạt thông gió được phân làm hai loại: thông gió cơ khí, hoặc thông gió tự nhiên. Thông gió cơ khí sử dụng quạt để hướng dòng chảy của không khí bên ngoài vào bên trong. Thông gió tự nhiên là lưu lượng của không khí bên ngoài đưa vào một tòa nhà qua các lỗ, các ô cửa … Thông gió tự nhiên không đòi hỏi các hệ thống cơ khí để di chuyển không khí bên ngoài, nó hoàn toàn dựa trên những hiện tượng vật lý thụ động, chẳng hạn như áp lực gió, hoặc tác dụng ngăn xếp. Hệ thống chế độ thông khí hỗn hợp sử dụng cả hai quá trình cơ khí và tự nhiên. Các thành phần cơ khí và tự nhiên có thể được sử dụng kết hợp với nhau hoặc riêng rẽ vào những thời điểm khác nhau trong ngày, từng mùa trong năm. Việc thông gió có thể bị ảnh hưởng bởi các điều kiện môi trường tự nhiên. Trong trường hợp này, hệ thống cơ khí có thể được sử dụng để bổ sung, điều chỉnh dòng chảy hướng tự nhiên.

Quạt thông gió giúp cải tạo chất lượng không khí trong nhà và đồng thời mang lại lợi ích cho việc kiểm soát về nhiệt. Tại những thời gian, nó có thể hữu ích để tăng tốc độ của hệ thống thông gió vượt quá yêu cầu tối thiểu về chất lượng không khí trong nhà. Giúp làm mát không khí bên trong tòa nhà, tiết kiệm điện năng, tăng cao năng suất …

Trong nhiều trường hợp hệ thống quạt thông gió có thể giảm sử dụng năng lượng để sưởi ấm và làm mát bằng việc trao đổi nhiệt giữa không khí bên trong và không khí bên ngoài. Thu hồi năng lượng hơi ẩm điều chỉnh nhiệt hợp lý. Tuy nhiên việc thu hồi nhiệt có thể tăng công suất quạt yêu cầu thông gió và có thể tăng việc sử dụng năng lượng để sưởi ấm và làm mát trong khoảng thời gian khi thông gió sẽ có lợi cho việc kiểm soát về nhiệt độ trong nhà.

Công ty Sài Gòn Nam Phát chuyên nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam các thiết bị, linh phụ kiện quạt thông gió chất lượng cao giá thành hợp lý nhiều mẫu mã chủng loại, của nhiều hãng sản xuất trong và ngoài nước: Kolowa, Panasonic ….

 • Quạt cấp gió âm trần Kolowa

  Quạt cấp gió âm trần Kolowa

  5.00 trên 5

  Quạt âm trần Kolowa với động cơ khép kín giúp cung cấp gió tươi vào trong các tòa nhà hoạt động hiệu suất cao, độ ồn thấp, tiết giảm điện năng khi sử dụng.

 • Quạt hút thông gió âm trần Kolowa

  Quạt thông gió âm trần Kolowa

  4.50 trên 5

  Quạt hút gió âm trần Kolowa với động cơ khép kín giúp ngăn bụi và tấm lưới thông gió bằng nhựa ABS cao cấp gồm nhiều lỗ trên bề mặt, thân quạt được làm bằng thép mạ kẽm với độ bền và độ cứng cao.

 • Quạt thông gió âm tường Kolowa

  Quạt thông gió âm tường Kolowa

  5.00 trên 5

  Quạt thông gió thương hiệu Kolowa được sản xuất từ vật liệu nhựa cao cấp, nhẹ và rất bền giúp quạt hoạt động êm ái phù hợp với không gian cần sự yên lặng trong gia đình hay văn phòng làm việc.